Cẩm nang Đông y - Tẩm quất người mù Hà Nội

24/08/2022 Administrator
Xoa bóp đã được phổ biến ở nước ta hơn 2.000 năm, có tác dụng điều hòa chức năng thần kinh, thúc đẩy tuần hoàn máu, nâng cao sức đề kháng của cơ thể chống lại bệnh tật, thư giãn gân cốt, hoạt huyết, tiêu viêm, tiêu huyết ứ, giảm đau. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn hai mươi chín phương pháp xoa bóp như sau:
24/08/2022 Administrator
Phương pháp xoa bóp thông thường là gì? Các phương pháp xoa bóp thông thường bao gồm nhào, ấn, nhào, đẩy phẳng, vỗ và lắc,… Chúng chủ yếu được phân loại theo phương pháp hoạt động như nhào, ma sát và rung chờ. Hãy xem bên dưới.
14/01/2022 Administrator
Chứng đầy bụng khó tiêu - một chứng bệnh thường gặp có ảnh hưởng chủ yếu bởi thói quen tiêu hóa. Theo YHCT, biểu hiện của chứng đầy bụng khó tiêu có thể xếp vào các chứng vị quản thống (đau dạ dày), ấu thổ (nôn mửa). Ngoài việc dùng thuốc, người bệnh có thể áp dụng các phương pháp xoa bóp bấm huyệt, tập dưỡng sinh... để hỗ trợ điều trị, tăng cường chức năng tiêu hóa. Bài viết sau xin giới thiệu tới độc giả cách xoa bóp bấm huyệt nhằm điều hòa nhu động ruột.
14/01/2022 Administrator
Phương pháp này vừa giúp giảm mỡ bụng lại rất an toàn, hiệu quả và kết quả bền vững cho những ai đủ kiên nhẫn.
14/01/2022 Administrator
Chứng đầy bụng khó tiêu là một vấn đề của hệ tiêu hóa rất thường gặp. Nguyên nhân chủ yếu là do thói quen ăn uống không lành mạnh. Có nhiều phương pháp để giảm bớt cảm giác khó chịu này, trong đó chữa đầy bụng khó tiêu bằng xoa bóp bấm huyệt mà một phương pháp hiệu quả mà không cần phải sử dụng thuốc.
14/01/2022 Administrator
Những người phải đứng hoặc đi lại quá nhiều do đặc thù công việc thường phải đối mặt với tình trạng bắp chân mỏi, đau nhức. Khi đó, có thể thực hành phương pháp xoa bóp – bấm huyệt để cải thiện.
14/01/2022 Administrator
Xoa bóp bấm huyệt và massage giảm béo, đặc biệt là giảm mỡ bụng là biện pháp trị liệu đã và đang được nhiều người trong đời sống ngày nay. Vậy bấm các huyệt nào để giảm mỡ bụng? Bài viết sẽ cung cấp thông tin về công dụng của xoa bóp bấm huyệt giảm béo. Đồng thời giới thiệu các vị trí huyệt giảm cân và cách xoa bóp bấm huyệt giảm béo tại nhà hiệu quả nhất.
10/01/2022 Administrator
Bấm huyệt là cách giúp thông kinh hoạt lạc, chữa trị nhiều bệnh và khắc phục các vấn đề mà cơ thể gặp phải, trong đó có cả bệnh mất ngủ. Dưới đây sẽ là vị trí các huyệt đạo và cách bấm huyệt để bạn có một giấc ngủ trọn vẹn hơn.