Cẩm nang Đông y - Tẩm quất người mù Hà Nội

20/12/2021 Administrator
Thủ thuật xoa bóp tương đối nhiều, xin giới thiệu một số thủ thuật thường dùng: xát, xoa, day, ấn, miết, hợp, véo, bấm, đấm, điểm, lặn, phát. vờn, rung, ve, vận động. Yêu cầu thủ thuật: thủ thuật phải dịu dàng, song có tác dụng thấm sâu vào da thịt, làm được lâu và có sức. Tác dụng bổ tả của thủ thuật: thường làm nhẹ, chậm rãi, thuận đường kinh có tác dụng bổ, làm nặng, nhanh, ngược đường kinh có tác dụng tả.
20/12/2021 Administrator
Đau thắt lưng là một vấn đề thường gặp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng và nhiều cách điều trị khác nhau, trong đó có bấm huyệt...
20/12/2021 Administrator
Hiện nay, bấm huyệt chữa đau lưng là xu hướng được nhiều người lựa chọn vì hiệu quả tức thì và không gây tác dụng phụ. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này trong bài viết dưới đây
15/12/2021 Administrator
Đau đầu, nhức mỏi cổ, vai gáy gây ra không ít phiền phức cho con người. Tuy nhiên, nếu biết cách xoa bóp đầu và các vùng cổ, vai, gáy chắc chắn tình trạng trên sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, xoa bóp như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chỉ với những động tác cơ bản, các bạn có thể tự mình giảm được chứng đau đầu, đau cổ và vai gáy mà không cần phải sử dụng đến thuốc. Vậy cách xoa bóp đầu như thế nào để có hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
15/12/2021 Administrator
Bấm huyệt bàn chân ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tìm đến để giúp cơ thể thư giãn, thậm chí còn giúp chữa bệnh. Tuy nhiên, nên bấm huyệt lúc nào là phù hợp hay ai không nên bấm huyệt?
15/12/2021 Administrator
Hội chứng đau cổ gáy là bệnh lý thường gặp ở tuổi từ 40 trở lên, nguyên nhân phần nhiều do chấn thương, viêm nhiễm, thoái hóa theo tuổi tác...
15/12/2021 Administrator
Trong nhiều thế kỷ, y học cổ truyền có rất nhiều phương pháp điều trị đau cổ gáy hiệu quả. Biết cách bấm huyệt trị đau cổ cũng là một cách có thể hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là người già và tuổi trung niên.
15/12/2021 Administrator
Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy có nguyên lý hoạt động giống như châm cứu, một phương pháp điều trị y học cổ truyền Trung Quốc. Nếu châm cứu là dùng những mũi kim rất nhỏ vào da ở những điểm cụ thể thì đối với xoa bóp, bấm huyệt là dùng tay ấn vào, tạo lực lên các huyệt. Do đó, khi biết cách xoa bóp đau mỏi vai gáy sẽ giúp thúc đẩy lưu thông máu, giải phóng căng cơ và thư giãn tinh thần, cơ thể.