Cẩm nang Đông y - Tẩm quất người mù Hà Nội

27/12/2021 Administrator
Rối loạn tiền đình, thời tiết thay đổi khiến bạn thường xuyên cảm thấy chóng mặt đau đầu? Bạn đã sử dụng rất nhiều loại thuốc giảm đau nhưng không thấy hiệu quả và lo sợ nhiều tác dụng phụ như buồn ngủ, buồn nôn, huyết áp tăng cao? Giải pháp nào cho bạn khi cơn đau đầu xuất hiện? 
20/12/2021 Administrator
khớpĐau nhức xương khớp là bệnh thường phát triển trong mùa đông khi thời tiết giá rét. Bệnh nhân  nhẹ thường có cảm giác đau nhức ở vùng xương khớp bị bệnh, hoặc cảm giác buồn như có kiến bò ở các khớp như đầu gối, tay chân gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Trường hợp nặng có có thể có thể gây biến dạng ở vùng xương khớp bị bệnh.
20/12/2021 Administrator
Thực tế, ta dễ dàng nhận thấy khớp gối phải nâng đỡ phần lớn trọng lượng của cơ thể. Chính vì vậy, chúng thường bị tổn thương bởi nhiều tác động từ bên trong lẫn bên ngoài, phổ biến là triệu chứng đau khớp. Với sự phát triển của Y học cổ truyền, bấm huyệt dần được chứng minh mang đến nhiều lợi ích trong việc giảm các triệu chứng đau đầu gối. Sau đây, mời bạn cùng bác sĩ Y học cổ truyền tìm hiểu cách bấm huyệt chữa đau đầu gối đơn giản mà vẫn đạt hiệu quả cao
20/12/2021 Administrator
Vẹo cổ cấp có cảm giác đau nhức, khó chịu ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt cũng như công việc của mỗi chúng ta. Chính vì vậy khi bị vẹo cổ cấp bạn hãy đi khám và chữa bệnh kịp thời.
20/12/2021 Administrator
Có nhiều cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ. Tuy không thể điều trị dứt điểm tình trạng bệnh nhưng các cách này sẽ giúp người bệnh hạn chế đau đớn, dễ chịu và cử động linh hoạt hơn. Để thoải mái hơn, người bệnh có thể tham khảo 3 cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ như: Bài xoa bóp 8 động tác, xoa bóp với ngải cứu và xoa bóp kết hợp với bấm huyệt.
 
20/12/2021 Administrator
Điều trị không dùng thuốc có nhiều phương pháp khác nhau, trong đó phổ biến là xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, giác hơi, khí công…
20/12/2021 Administrator
Massage đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, giúp bạn thư giãn, giảm bớt những mệt mỏi thể chất và căng thẳng tinh thần. Các cách massage lưng và cổ sẽ làm bạn bớt đau mỏi, tinh thần thư thái và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Hãy cùng tìm hiểu 9 cách massage lưng và cổ giúp bạn giảm đau hiệu quả ngay dưới đây nhé.
 
20/12/2021 Administrator
Phương pháp massage lưng có hiệu quả kỳ diệu trong việc giảm đau nhức cơ bắp, giảm mệt mỏi và giúp các cơ bắp nhanh phục hồi. Mỗi người hoàn toàn có thể tự học cách massage lưng để giảm mệt mỏi ngay tại nhà.