Cẩm nang Đông y - Tẩm quất người mù Hà Nội

08/01/2022 Administrator
Xoa bóp chữa đau dây thần kinh liên sườn có tác dụng giảm đau và cải thiện chức năng của dây thần kinh khá hiệu quả. Tuy nhiên, việc xoa bóp điều trị bệnh cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả mang lại. Có nên xoa bóp chữa đau dây thần kinh liên sườn không?
 
08/01/2022 Administrator
Hiện nay, nước ta có khoảng 30% dân số bị giãn tĩnh mạch chi dưới, và con số này đang tăng dần theo thời gian. Trong các phương pháp trị liệu, xoa bóp bấm huyệt được đánh giá có nhiều ưu điểm nổi trội. Mời bạn đọc cùng tham khảo các thông tin cụ thể về cách xoa bóp chân bị giãn tĩnh mạch trong bài viết sau đây.
08/01/2022 Administrator
Đau dây thần kinh liên sườn là bệnh cảnh xuất hiện khi dây thần kinh li ên sườn bị tổn thương (viêm nhiễm, chèn ép) tuỳ vào vị trí mức độ, số lượng dây thần kinh liên sườn bị tổn thương trên lâm sàng mà bệnh nhân có biểu hiện khác nhau. Bệnh thường đau tại nơi tổn thương khi ấn vào, đau chạy dọc theo đường đi của dây thần kinh, đau tăng khi ho, hít thở sâu, căng dãn lồng ngực. Đau thần kinh liên sườn hay gặp trong bệnh lý cột sống,chấn thương lồng ngực, Zona. 
27/12/2021 Administrator
Bấm huyệt là một phương pháp chữa bệnh cổ xưa, dựa trên phương pháp châm cứu của y học cổ truyền Trung Quốc. Bấm huyệt chữa đau đầu và nhức đầu hiệu quả.
27/12/2021 Administrator
Viêm quanh khớp vai (VQKV) thuộc nhóm bệnh thấp ngoài khớp, biểu hiện đau và hạn chế vận động khớp vai, do tổn thương phần mềm quanh khớp, chủ yếu là gân cơ, dây chằng và bao khớp.
27/12/2021 Administrator
Viêm quanh khớp vai là căn bệnh rất nguy hiểm. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời người bệnh có nguy cơ đối mặt với tình trạng khó hoặc không thể cử động được nữa, hay còn gọi là liệt chi. Bấm huyệt chữa viêm quanh khớp vai là phương pháp đem lại hiệu quả chữa bệnh cao.
27/12/2021 Administrator
Xoa bóp, bấm huyệt chữa đau vai gáy là một trong những phương pháp điều trị bệnh có từ rất lâu đời và đến nay phương pháp này vẫn mang lại hiệu quả và được rất nhiều người bệnh áp dụng. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách tự xoa bóp, bấm huyệt chữa bệnh đạt hiệu quả nhất hiện nay.
27/12/2021 Administrator
Y học cổ truyền có thể dùng thuốc để chữa đau đầu, đồng thời cách xoa bóp chữa đau đầu nhờ phương pháp xoa bóp bấm huyệt cũng là một cách chữa đau đầu hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tự nhiên hơn để điều trị chứng đau đầu của mình, bạn có thể nghĩ đến việc bấm huyệt và day ấn huyệt. Dưới đây trung tâm VMC xin giới thiệu cách chữa đau đầu bằng day, bấm huyệt.