Khám phá năm phương pháp massage tay cơ bản

Ngày đăng: 13/10/2022
Hiện nay với thu nhập kinh tế của người dân ngày càng nâng cao thì việc đi massage sau giờ làm việc cũng trở nên phổ biến. Ngoài vai và lưng, tay cũng là bộ phận cần được massage tốt để thư giãn

Giải thích chi tiết năm phương pháp massage tay cơ bản

Hiện nay với thu nhập kinh tế của người dân ngày càng nâng cao thì việc đi massage sau giờ làm việc cũng trở nên phổ biến. Ngoài vai và lưng, tay cũng là bộ phận cần được massage tốt để thư giãn. 

kham-pha-nam-phuong-phap-massage-tay-co-ban

Hôm nay, chúng ta hãy xem xét những phương pháp có thể được sử dụng để massage cánh tay. Chỉ cần bạn học được, bạn cũng có thể massage cho người lớn tuổi tại nhà và làm một việc báo hiếu.

1. Phương pháp điểm

Phương pháp xoa bóp huyệt bằng đầu ngón tay là phương pháp điểm, khác với xoa bóp cả lòng bàn tay trên diện rộng, phương pháp day huyệt này có thể kích thích huyệt đạo tốt hơn. ở vị trí không thoải mái là đủ. Có thể dùng vị trí đầu ngón tay hoặc đầu ngón tay ấn vào từng huyệt đạo.

2. Phương pháp nhào

Nhào là kỹ thuật xoa bóp được sử dụng phổ biến nhất. Đầu tiên, thả lỏng cổ tay và dùng cùi chỏ làm điểm tựa, cho phép lực cánh tay truyền cho cổ tay và lòng bàn tay chuyển động xoay tròn. Thông qua các ngón tay, đưa lực đến bộ phận cần xoa bóp, đồng thời các ngón tay cũng cần được xoa bóp. Cũng giống như hình dưới đây.

3. Phương pháp chụm

Nói đến phương pháp kẹp thì trên thực tế, phương pháp này là khó nhất để làm chủ lực. Vì nếu không cẩn thận sẽ dùng lực quá mạnh, người được xoa bóp sẽ rất khổ sở. Vì vậy, bạn phải tự mình nắm vững sức mạnh của cú véo. Nhắm vào bộ phận cần xoa bóp và véo với lực vừa phải. Bạn có thể trao đổi với người được xoa bóp để biết lực của mình quá mạnh hay quá nhỏ.

4. Phương pháp lắc

Phương pháp lắc cũng là một kỹ thuật xoa bóp cơ bản cần học, sử dụng các khớp ngón tay và khớp cổ tay để thực hiện chuyển động lắc theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Phương pháp massage lăn có thể tạo cho người bệnh cảm giác thư thái, dễ chịu vô cùng. Phương pháp lắc không chỉ có thể áp dụng cho tay mà còn có thể áp dụng cho một số bộ phận trên cơ thể.

5. Phương pháp cọ xát

Phương pháp chà xát, như tên cho thấy, là sử dụng lòng bàn tay hoặc các ngón tay để tạo chuyển động thẳng lên da tay. Thông qua kỹ thuật massage này có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu, xoa bóp bằng lòng bàn tay cũng có thể được sử dụng trên mặt, thường xuyên làm như vậy có thể làm da mặt căng và ngăn ngừa lão hóa. Nhưng cũng kiểm soát cường độ.
Năm kỹ thuật xoa bóp này rất cơ bản, chỉ cần bạn muốn học xoa bóp cho gia đình thì có thể học năm kỹ thuật xoa bóp này, bạn có thể làm chủ được sức mạnh khi xoa bóp, nhất là khi xoa bóp cho người già quá sức.