Cách thực hiện xoa bóp

Ngày đăng: 31/08/2022
Massage Shiatsu là một liệu pháp bổ phế, kích hoạt kinh lạc. Cùng tìm hiểu thêm về các phương pháp/ các bước thực hiện liệu pháp này nhé.
Bước 1/9
Hiểu khái niệm về massage Shiatsu. Dùng ngón tay tạo áp lực lên các huyệt đạo trên cơ thể giúp giải phóng sức căng và tăng lưu lượng máu, điều chỉnh sự mất cân bằng và tắc nghẽn trong dòng chảy của năng lượng sống.
Bước 2/9
Học cách sử dụng các huyệt đạo. Shiatsu có thể được sử dụng cho nhiều loại bệnh. Một trong những tác dụng phổ biến nhất là giảm đau như nhức đầu, đau cổ và đau lưng, nó có thể giúp thư giãn sâu và giảm căng cơ.
Bước 3/9
Hãy dành thời gian để được mát-xa. Nhiều lần trong ngày, thậm chí nhiều lần trong giờ. Khi vận động liên tục vào một huyệt thì có thể cảm thấy đau, chỗ đau không có tác dụng, tướng không hoạt động, nên từ đau chuyển sang không đau, sau đó thân thể ngày một tốt lên, hầu hết mọi người khuyên nên xoa bóp hàng ngày, nếu được. không thể Có, sau đó tập ít nhất 2-3 lần một tuần.
 
 
Bước 4/9
Sử dụng lực thích hợp. Sử dụng một lực ấn sâu và chắc chắn khi bạn đang thúc đẩy. Mức độ căng thẳng trên cơ thể của bạn phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể của bạn. Bạn có thể cảm thấy hơi đau khi ấn vào, nhưng cảm giác này sẽ nằm giữa cảm giác đau và khoái cảm. Nếu bạn cảm thấy cực kỳ đau hoặc đau tăng lên, hãy giảm dần áp lực cho đến khi bạn đạt được sự cân bằng giữa đau và khoái cảm. Nếu nó đặc biệt khó chịu hoặc đau, hãy dừng lại ngay lập tức.
 
 
Bước 5/9
Sử dụng đúng dụng cụ hỗ trợ nén. Châm cứu là cách xoa bóp ngón tay được sử dụng phổ biến nhất để kích thích các huyệt đạo. Các khớp ngón tay, khuỷu tay, đầu gối, cẳng chân và bàn chân cũng có thể được sử dụng. .
 
 
Bước 6/9
Nhấn khu vực. Xác định vùng ấn, sử dụng dụng cụ cùn, không chà xát hoặc xoa bóp vùng ấn, nhưng giữ huyệt với lực ấn ổn định. Nếu bạn kéo trên da, góc của áp lực không chính xác. Bạn muốn tạo áp lực lên trung tâm của khu vực. Đảm bảo ấn đúng các huyệt đạo, các huyệt đạo này rất nhỏ nên phải thật chính xác.
 
 
Bước 7/9
trong một khoảng thời gian thích hợp. Các huyệt đạo sử dụng một điểm ấn ổn định, chỉ cần ấn vào một điểm rưỡi trong một giây và cơ thể của bạn sẽ bắt đầu phản ứng, đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu cố gắng tìm một điểm ấn. Để có tác dụng bấm huyệt, hãy bấm ít nhất 2-3 phút. Nếu mỏi tay, bạn hãy từ từ thả áp lực ra, hít thở sâu rồi lại áp lực.
 
 
Bước 8/9
Giải phóng dần dần các điểm áp suất. Giữ điểm áp lực trong khoảng thời gian mong muốn, thả điểm từ từ, không rời tay ngay lập tức, việc thả lỏng điểm dần dần cho phép các mô trở lại bình thường, cho chúng thời gian để giải quyết việc giải phóng áp lực, điều này cũng giúp chữa lành tốt hơn. hiệu quả.
 
 
Bước 9/9
Đảm bảo trạng thái của cơ thể trong quá trình massage. Khi thư giãn, hãy ngồi hoặc nằm và bấm huyệt để giảm thiểu sự phân tâm và căng thẳng từ bên ngoài. Tắt điện thoại, chơi nhạc thư giãn, sử dụng liệu pháp tinh dầu và thử bất kỳ kỹ thuật nào giúp khuyến khích sự thư giãn. Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái. Bạn không nên sử dụng các kỹ thuật xoa bóp khi ăn no. Tránh đồ uống lạnh có thể ảnh hưởng đến hiệu quả massage và uống trà thảo mộc nóng sau khi massage.