Các yếu tố cần thiết của massage

Ngày đăng: 25/10/2022
Phương pháp xoa bóp các yếu tố cần thiết của kỹ thuật xoa bóp Phương pháp dùng hai lòng bàn tay kẹp một bộ phận nào đó trên cơ thể và xoa nhanh với lực tương đối được gọi là phương pháp xoa

1. Phương pháp xoa bóp các yếu tố cần thiết của kỹ thuật xoa bóp

Phương pháp dùng hai lòng bàn tay kẹp một bộ phận nào đó trên cơ thể và xoa nhanh với lực tương đối được gọi là phương pháp xoa. Trong quá trình thao tác, người bệnh thả lỏng chân tay, bác sĩ dùng hai lòng bàn tay giữ phần chi đang điều trị, sau đó dùng lực tương đối thực hiện các động tác xoa nhanh, xoa hoặc xoa ngược chiều nhau, chuyển động lên xuống. đồng thời. Động tác linh hoạt, không bị trì trệ. Việc chà xát phải nhanh và đều, và chuyển động phải chậm rãi. Nói chung, các chi và các bộ phận phụ được sử dụng phổ biến nhất. Phương pháp xoa bóp có tính kích thích vừa phải, có tác dụng hoạt khí, thúc đẩy khí huyết lưu thông, đả thông kinh mạch, đả thông kinh mạch.

2. Những điều cần thiết của kỹ thuật massage

Phương pháp xoa mặt lòng bàn tay hoặc ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn lên bề mặt lòng bàn tay và gắn vào một bộ phận nào đó của cơ thể hoặc huyệt đạo, đồng thời gọi là vận động tích cực của khớp cổ tay. sự cọ xát. Phương pháp lấy nét trên bề mặt lòng bàn tay được gọi là phương pháp xoa bóp lòng bàn tay, và phương pháp lấy ba ngón tay của ngón giữa và ngón đeo nhẫn làm điểm lấy nét được gọi là phương pháp xoa bóp lòng bàn tay.

3. Phương pháp tuốt các yếu tố cần thiết của kỹ thuật massage

Phương pháp tuốt có thể được chia thành phương pháp tuốt và phương pháp tuốt. Phương pháp chơi là ép các cơ hoặc gân bằng ngón cái và ngón trỏ tương đối với nhau, kéo mạnh, sau đó thả nhanh để chúng đàn hồi trở lại như đang kéo dây cung. gân cốt của ngực và lưng, có tác dụng làm giãn gân cốt, hoạt huyết bổ tỳ, lưu thông khí huyết. Phương pháp bấm huyệt là dùng ngón tay ấn vào huyệt hoặc một bộ phận nào đó, ấn xuống với lực thích hợp rồi bấm theo chiều ngang khi có cảm giác đau nhức. Trong ứng dụng thực tế, có thể lựa chọn phương pháp gảy theo “cảm giác nút cơ” dưới ngón tay, có tác dụng giảm co thắt và giảm đau, có tác dụng nhất định trong việc giải phóng kết dính mô mềm.

4. Phương pháp nhào nặn những yếu tố cần thiết của kỹ thuật massage

Phương pháp xoa bóp tại cơ sở Tẩm quất người mù Hà nội cũng là một kỹ thuật thường được sử dụng để xoa bóp và quản lý gân cốt, chủ yếu dùng vùng lòng bàn tay, gốc lòng bàn tay hoặc bề mặt sợi của ngón tay để ấn mạnh vào một bộ phận hoặc huyệt nhất định, các động tác. nhẹ nhàng và nhẹ nhàng, và vòng tròn xoay. 

cac-yeu-to-can-thiet-cua-massage

Trong đó, phương pháp xoa rễ hay xoa gốc cọ, có lực tác dụng rộng, kích thích nhẹ nhàng, thoải mái, phù hợp với mọi lứa tuổi, thường được sử dụng để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa. và đau mô mềm do chấn thương. Nó có chức năng làm rộng lồng ngực và điều hòa khí, làm mạnh lá lách và dạ dày, giảm sưng và giảm đau. Dùng lực trên bề mặt ngón tay được gọi là phương pháp xoa ngón tay, lực nhẹ nhàng, chủ yếu được sử dụng trong xoa bóp nhi khoa.

Những lưu ý khi xoa bóp sức khỏe

1. Nên nhẹ trước rồi đến nặng, từ nông đến sâu, từng bước một, để bề mặt cơ thể có quá trình thích ứng, không dùng bạo lực kẻo trầy xước da. Nguyên lý là cơ năng được chuyển hóa thành nhiệt năng, có thể làm giãn mao mạch của bộ phận được xoa bóp, tăng lưu lượng máu, cải thiện tình trạng dinh dưỡng tại chỗ.

2. Trong quá trình xoa bóp, nên thả lỏng các cơ toàn thân, thở tự nhiên, mặc quần áo rộng rãi để đả thông kinh mạch toàn thân, khí huyết lưu thông thuận lợi. Khi xoa bóp chân tay, thân mình, ngực và bụng, tốt nhất nên thực hiện trực tiếp trên da hoặc qua quần áo mỏng để nâng cao hiệu quả.
3. Mát xa sức khỏe tốt nhất nên thực hiện trong phòng có không khí lưu thông, nhiệt độ thích hợp, có thể thực hiện nhiều lần trong ngày, vừa có lợi lại không có hại. Mỗi ngày sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ là thời điểm massage sức khỏe tốt nhất. Khi bị đồng hồ báo thức đánh thức, bạn không thể không cảm thấy buồn ngủ và trong cơn mê, bạn cũng có thể vươn vai, massage sức khỏe, sau đó bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Vai trò của massage truyền thống Trung Quốc

1. Khai thông kinh mạch
“Nội kinh Hoàng đế” nói: “Kinh lạc và phế bị tắc nghẽn; bệnh do bất túc, xoa bóp thì chữa khỏi”, cho thấy xoa bóp có tác dụng thông kinh lạc và phế. Theo quan điểm của y học hiện đại, xoa bóp chủ yếu kích thích các dây thần kinh ngoại vi, thúc đẩy lưu thông máu, bạch huyết và quá trình trao đổi chất giữa các mô, để điều phối chức năng của các mô và cơ quan khác nhau, cải thiện mức độ trao đổi chất.
2. Hòa hợp Khí và Máu
Luo Hong, một chuyên gia về giữ gìn sức khỏe vào thời nhà Minh, đã nói trong "Sách về những người bất tử trường thọ": "Massage có thể làm thông các lỗ chân lông, và có thể xoay được Rongwei". Bởi vì xoa bóp là dùng sức mạnh mềm mại nhẹ nhàng, thông kinh lạc, ấn huyệt, giải phẫu trên cơ thể con người, điều chỉnh toàn bộ cơ thể thông qua sự dẫn truyền của kinh mạch, để điều hòa khí huyết, bồi bổ khí huyết. và lưu thông bạch huyết, đồng thời giảm độ nhớt của máu, có tác dụng giảm sức cản mạch ngoại vi, giảm gánh nặng cho tim nên có tác dụng phòng và chữa các bệnh tim mạch.
3. Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể
Như bệnh kiết lỵ ở trẻ em, các triệu chứng thuyên giảm hoặc hết sau khi xoa bóp, khi trẻ có các nốt ban khô và ướt ở phổi thì xoa bóp các đường ngang nhỏ. Có người cùng độ tuổi thực hiện xoa bóp sức khỏe song song với nhóm đối chứng, trẻ được xoa bóp có tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn, chiều cao, cân nặng và sự thèm ăn cao hơn so với nhóm đối chứng. Xoa bóp Tuina có tác dụng chống viêm, hạ sốt, tăng cường hệ miễn dịch, có tác dụng nâng cao khả năng kháng bệnh của cơ thể.