Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống bằng phương pháp massage phục hồi

Ngày đăng: 04/10/2022
Người bị thoát vị đĩa đệm có thể thực hiện xoa bóp. Tuy nhiên, những lúc bình thường người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không thể thực hiện xoa bóp nếu không có triệu chứng đau thắt lưng, tránh thực hiện kỹ thuật xoa bóp không phù hợp, kích thích quá mạnh sẽ gây tác dụng ngược.
Trong giai đoạn cấp tính có thể dùng thuốc nghỉ ngơi tại giường và điều trị bằng thuốc trước - Thuốc kháng khuẩn Houputang Tongshu, nếu cả hai đều không hiệu quả thì có thể kéo thắt lưng trước, nếu hiệu quả vẫn không tốt thì có thể xoa bóp, châm cứu.

Phương pháp xoa bóp massage phục hồi thoát vị đĩa đệm

Điều này là do thao tác xoa bóp massage phục hồi thoát vị đĩa đệm cột sống là một phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả hơn, nhưng nó bị hạn chế và ảnh hưởng bởi “kích thước đĩa đệm của bệnh nhân, hướng lồi và tình trạng xương của bệnh nhân”,… nên có những yêu cầu cao hơn. Không phải bệnh nhân nào cũng có được hiệu quả điều trị tốt sau khi xoa bóp, vì vậy nên thực hiện các phương pháp điều trị khác trước, sau đó xoa bóp thử nếu không hiệu quả.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-cot-song-bang-phuong-phap-massage-phuc-hoi

Thực sự xoa bóp có thể làm giảm các triệu chứng của một số bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, nhưng phải dưới sự hướng dẫn của bác sĩ thông thường, vì một số trường hợp thoát vị đĩa đệm thắt lưng không thể xoa bóp được.

Ở giai đoạn đầu mới nổi phồng và nổi nhẹ, thực hiện một số liệu pháp xoa bóp để giảm co thắt cơ có tác dụng chữa bệnh nhất định. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nhẹ có thể xoa bóp. Chức năng chính của xoa bóp là giảm căng cơ xung quanh thân đốt sống, làm giãn dây chằng cơ, giảm áp lực lên đĩa đệm giữa thân đốt sống và thân đốt sống. Rõ ràng là nó có thể rút lại, và giảm áp lực lên túi màng cứng, giảm chèn ép lên rễ thần kinh, do đó sẽ giảm bớt các triệu chứng lâm sàng.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-cot-song-bang-phuong-phap-massage-phuc-hoi

Tuy nhiên, nếu nhân tủy đã tách ra vào ống sống có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, do đó, khi bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cảm thấy đau dữ dội thì việc xoa bóp là không được phép. Hãy theo dõi tôi để bạn biết thêm nhiều điều về sức khỏe.

Để có được sức khoẻ tốt và cột sống khoẻ mạnh hơn bạn có thể tham khảo dịch vụ của cơ sở Tẩm quất người mù uy tín tại Hà Nội bằng cách gọi điện tới số hotline để đặt lịch trước  024.629.11169