Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Ngày đăng: 27/10/2022
Có một số khác biệt giữa chăm sóc sức khỏe phụ nữ và chăm sóc sức khỏe nam giới, hãy cùng điểm qua những phương pháp xoa bóp bấm huyệt có thể giúp phụ nữ trì hoãn sự lão hóa

Outer Canthus - Sc khe túi mt

 Affiliated Meridian: Kinh tuyến túi mật của Chân Thiệu Dương.
 Phương pháp cụ thể: Nhắm mắt và ấn vào góc ngoài của mắt bằng cùi ngón tay giữa, không chỉ có thể thúc đẩy sức khỏe của túi mật, mà còn cải thiện thị lực. 

C hai bên mũi - sc khe rut kết

 Kinh tuyến liên kết: Tay Dương Minh Kinh tuyến ruột lớn.
 Phương pháp cụ thể: Dùng cùi ngón trỏ ấn nhẹ hai bên cánh mũi, có lợi cho sức khỏe của ruột già, có thể ấn vào đây khi bị táo bón, tiêu chảy.

Đu ngón tay út - sc khe tim mch

 Affiliated Meridian: Heart Meridian của Hand Shaoyin.
 Phương pháp cụ thể: Thường xuyên xoa và ấn đầu ngón tay út rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Đu ngón tay cái - Sc khe đường hô hp

 Kinh tuyến liên kết: Hand Taiyin Lung Meridian.
 Phương pháp cụ thể: Thường xuyên xoa và ấn đầu ngón tay cái có tác dụng tán phong, lợi phổi, giúp duy trì sức khỏe của hệ hô hấp. Véo mạnh đầu ngón tay cái khi ho có thể làm giảm các triệu chứng của nó một cách hiệu quả. Đối với bạn nữ, massage đầu ngón tay cái để tăng sắc diện.

Trung tâm ca lòng bàn tay - yên tâm

 Kinh tuyến liên kết: Hand Jueyin Pericardial Meridian.
 Phương pháp cụ thể: thường xuyên bóp giữa lòng bàn tay bằng đốt ngón tay trỏ, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu toàn thân, làm cho sắc mặt hồng hào, giảm nếp nhăn, trấn an tinh thần.

cm vai - tăng cường kh năng min dch

 Kinh tuyến liên kết: Kinh tuyến tay Shaoyang Sanjiao.
 Phương pháp cụ thể: Ấn mạnh vai gáy không chỉ có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu toàn thân, tăng cường khả năng miễn dịch mà còn có tác dụng kích thích vỏ não, thư giãn thần kinh, cải thiện các chứng khó chịu về thể chất như nhức đầu, ù tai, đau mắt, đau họng.

Ch lõm bên hông ca khuu tay - chăm sóc sc khe rut non

 Kinh tuyến liên quan: Kinh tuyến ruột nhỏ Taiyang.
 Phương pháp cụ thể: Xoa bóp chỗ lõm bên ngoài khuỷu tay, có tác dụng chăm sóc sức khỏe ruột non và thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.

Trung tâm ca sc lưng - điu hòa ni tiết

 Affiliated Meridian: Kinh tuyến Dạ dày Chân Dương Minh.
 Phương pháp cụ thể: Thường xuyên xoa bóp vùng trung tâm của sọc ngang trên lưng bàn chân, không những có tác dụng điều hòa nội tiết mà còn có tác dụng điều trị các triệu chứng mất ngủ, mất ngủ, ăn không tiêu.
Trung tâm ca đường vân mông - sc khe bàng quang
 Kinh tuyến liên quan: Kinh tuyến bàng quang chân Taiyang.
 Phương pháp cụ thể: Ấn vào giữa đường ngang hông, có lợi cho sức khỏe của bàng quang.
Ch lõm bên trong đu gi khi dui thng chân - điu hòa chc năng ca tỳ v.
 Kinh tuyến liên quan: Kinh tuyến Lách Taiyin.
 Phương pháp cụ thể: Dùng ngón tay cái ấn hoặc chườm nóng bằng bình nước nóng. Khi ấn càng mạnh, thích hợp có cảm giác đau nhức, có tác dụng điều hòa công năng của tỳ vị.
R đùi - Thúc đy gii đc gan
 Kinh tuyến liên kết: Kinh tuyến gan của Chân Jueyin.
 Phương pháp cụ thể: Xoa gốc đùi cho đến khi hết nóng sốt, có tác dụng thúc đẩy quá trình tạo máu và giải độc gan, để tránh da bị tổn thương, nên tiến hành ủ ẩm bằng sữa dưỡng thể hoặc sữa tắm.
Trung tâm ca lòng bàn chân - ci thin tình trng d ng
 Kinh tuyến liên quan: Kinh tuyến thận Shaoyin chân.
 Các phương pháp cụ thể: xoa bóp lòng bàn chân trước khi đi ngủ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ; xoa bóp lòng bàn chân vào buổi sáng có thể mang lại một ngày tràn đầy năng lượng; xoa bóp lòng bàn chân thường xuyên có thể cải thiện tình trạng dị ứng, và còn có tác dụng trị nám, sạm da, bọng mắt,… có tác dụng chữa bệnh tốt.
N xoa bóp 3 huyt chính có tác dng b thn tráng dương
 Giới thiệu: Như có câu nói, "Mười người đàn ông và chín hình ảnh tưởng tượng". Nam giới dễ bị thiếu thận. Trên thực tế, phụ nữ cũng bị thiếu thận. Thận liên quan mật thiết đến quá trình sinh trưởng, phát triển và lão hóa của con người, đặc biệt đối với người cao tuổi càng phải chú trọng đến việc bồi bổ thận, dưỡng thận khí. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng thường xuyên xoa bóp 3 huyệt chính của sức khỏe có thể bổ thận khí, tăng cường tinh khí và bảo vệ thận.
Yongquan Point: "đim trường sinh" đ b thn và tăng cường Nguyên
 “Nội kinh Hoàng đế” ghi: “Thận phát xuất từ ​​Vĩnh Tuyền, xuân thủy là tâm của bàn chân.” Huyệt Vĩnh Tuyền nằm ở chỗ nối 1/3 phía trước của đường giữa của đế. bàn chân, tức là chỗ lõm ở phía trước của lòng bàn chân khi các ngón chân gập lại.
Thường xuyên xoa bóp huyệt giữ gìn sức khỏe này có thể kích thích khí của kinh thận, khơi thông kinh mạch của thận, điều hòa khí và huyết của thận, điều chỉnh và cải thiện chức năng và hoạt động chức năng của thận, làm cho con người có bổ thận tinh, tai và mắt sáng suốt, sinh lực, đi lại mạnh mẽ. Đặt đầu ngón tay cái hoặc ngón trỏ lên huyệt Yongquan của Zuxin, và xoa bóp qua lại 100 lần mỗi ngày.
Guanyuan Point: Nơi mà bn cht thc s ca mt người b phong n
 Quan nguyên có chức năng bổ thận tráng dương, bổ phế. Cách tìm huyệt Quan Âm cũng rất đơn giản, trên đường giữa của cơ thể người, đo khoảng cách từ rốn trở xuống rộng bằng 4 ngón tay, đó là huyệt Quan Âm.
 Khi xoa bóp huyệt sức khỏe này, đầu tiên hãy lấy Quan Âm làm tâm của vòng tròn, và xoa lòng bàn tay trái hoặc phải ngược chiều kim đồng hồ và theo chiều kim đồng hồ từ 3 đến 5 phút. Sau đó, ấn huyệt Quan Âm trong 3 phút bằng hơi thở của bạn.
Thái Cc huyt: "sông Dương T" t sinh khí ca kinh mch thn.
 Huyệt Thái Cực nằm ở chỗ lõm giữa đầu mắt cá trong và gân gót, là huyệt gốc của kinh thận, nên người xưa gọi huyệt Thái Cực là “một trong chín huyệt của Huệ Dương”, và tin rằng. có sức mạnh của Huiyang để cứu nghịch cảnh. Khi xoa bóp huyệt đạo sức khỏe này, bạn không cần phải kiên trì theo phương pháp nào, mỗi lần chỉ cần khoảng 5 phút.

Tóm li: Tổng kết lại, các huyệt đạo tương ứng với các bộ phận khác nhau trên cơ thể có kỹ thuật xoa bóp khác nhau, ngoài ra chị em cần bồi bổ thận khí và xoa bóp thêm 3 huyệt quan trọng, nếu chú ý giữ gìn sức khỏe thì có thể sử dụng Phương pháp xoa bóp bấm huyệt cho phụ nữ để chi tiết nhiều hơn để thử nó.

Tham khảo Phương pháp xoa bóp bấm huyệt tại cơ sở tẩm quất người mù hà nội Số 42 Ngõ Thái Thịnh 1.