Tinh dầu xoa bóp bấm huyệt

Ngày đăng: 05/06/2023
Tinh dầu xoa bóp bấm huyệt
1. Điểm Baihui là khiến khí và máu thăng hoa
 
Điểm mấu chốt đầu tiên để giải quyết vấn đề rụng tóc (rụng tóc, tóc kém chất lượng)
 
Phương pháp thao tác: Nắm một nắm tay rỗng trong tay, gõ và ấn huyệt Bách hội theo kỹ thuật nhanh và ngắt quãng, mỗi lần khoảng 5 phút. Chú ý nên vừa phải. Hoặc dùng lược chải đầu cho đến khi da đầu hơi nóng. Hoặc dùng ngón tay chải khô tóc mỗi ngày một lần khi thức dậy và một lần trước khi đi ngủ.
 
Huyệt Bách hội nằm ở chính giữa đỉnh đầu, thẳng đến điểm giữa của đường nối hai tai.
 
 
 
2. Sự kết hợp giữa đồng hồ lớn và Tianzhu là sự mới mẻ nhất
 
(Trẻ hóa trí não, bồi bổ trí não cho người thiếu sức sống, uể oải)
 
Phương pháp thao tác: Ấn và nhào nặn huyệt Đại Trung và Thiên Trụ 30--50 lần, hoặc dùng cùi tay ấn vào đây trong 6 giây rồi từ từ thả ra. Nhấn liên tục theo cách này và thực hiện bất cứ lúc nào.
 
Huyệt Dazhong nằm ở mặt trong của bàn chân con người, bên dưới mắt cá trong, dưới chỗ lõm 1 cm ở bên trong chỗ bám của gân Achilles.
 
Huyệt Tianzhu nằm ở chỗ lõm ngay dưới mặt sau của hộp sọ. Ở cổ có một cơ lồi (cơ hình thang), chỗ lõm ngoài của cơ này cách đường giữa chân tóc sau khoảng 2 cm.
 
 
 
 
 
3. Nếu bạn bị đau nửa đầu, hãy tìm điểm Shuitu
 
(Chứng đau nửa đầu Khí huyết ứ kiểu: Mắt có sao Kim, mắt mờ, từng cơn đau nhói, đau dữ dội kèm theo buồn nôn và nôn, thường là tức giận)
 
Phương pháp thực hiện: Xoa bóp huyệt Shigu vào lúc 11 giờ mỗi đêm, mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 10 phút. Bạn cũng có thể làm điều đó bất cứ lúc nào. Nó không chỉ điều trị chứng đau nửa đầu mà còn thúc đẩy giấc ngủ.
 
Huyệt Thủy đồ nằm phía trên vành tai, cách vành tai 1,5 tấc.
 
 
 
4. Điểm Jiexi là thuốc giải độc cho chóng mặt
 
(Khí huyết không đủ, hoa mắt, chóng mặt, mắt đen, ngủ không yên, mộng mị, dễ quên)
 
Phương pháp thực hiện: Mỗi ngày bấm huyệt Kiết Tây 10 lần, mỗi lần thả ra sau 10 giây, bấm lại, kiên trì trong một tháng; thực hiện các bài tập xoay mắt cá chân.
 
(Ngồi khoanh chân trên giường, hai tay giữ mắt cá và lòng bàn chân, chậm rãi xoay; ngồi trên ghế, mũi chân chạm đất, xoay quanh mắt cá. Mỗi lần xoay chân trái phải 100 lần vào buổi sáng và buổi tối, hiệu quả chăm sóc sức khỏe lâu dài rất tốt).
 
Tại nơi giao nhau giữa cổ chân và bàn chân có một gân cứng, bên cạnh gân cứng có một ổ, đó là huyệt Kiết Tây.
 
 
 
5. Tinh thần mệt mỏi - Shenting Peiyintang
 
(Người hay ngồi máy tính chóng mặt, tinh thần mệt mỏi, người lao động trí óc nặng nhọc)
 
Phương pháp thao tác: Dùng ngón trỏ và ngón giữa đẩy từ huyệt Âm đường đến Thần đình, sau đó ấn vào hai huyệt này, mỗi lần 3-5 phút cho đến khi có hơi nóng, thực hiện bất cứ lúc nào. Nếu xoa hai huyệt này trước khi đi ngủ có thể làm cho ngủ ngon, các triệu chứng mất ngủ, mộng mị sẽ biến mất.
 
Shenting nằm trên đầu của cơ thể con người, thẳng 0,5 inch so với giữa đường chân tóc hiện tại.
 
Yintang nằm ở điểm giữa của đường nối giữa lông mày.
 
 
 
6. Khó chịu và huyết áp cao
 
Điểm Dadun làm cho huyết áp của bạn nhanh và ổn định (tăng huyết áp với sự hiếu động của gan dương)
 
Phương pháp hoạt động: Nhẹ nhàng véo điểm Dadun bằng móng tay hoặc moxibustion phần này, thời gian moxibustion là từ 10-15 phút, kéo dài hơn nửa tháng. Huyệt này có tác dụng làm dịu và ổn định cảm xúc, bạn có thể xoa trong 2-3 phút nếu khó ngủ.
 
Điểm Dadun nằm cách góc móng tay ở mặt ngoài của ngón chân cái khoảng 0,1 inch.
 
 
 
7. Huyệt Tinghui trị ù tai do tức giận quá mức
 
(Điếc, ù tai, nhức răng, liệt dây thần kinh mặt và liệt mặt)
 
Phương pháp thực hiện: Xoa bóp huyệt Tinghui bằng ngón trỏ 350--400 lần trong khoảng 15 phút để thấy hiệu quả.
 
Huyệt Tinghui nằm ở mép sau của phần nhô ra hình hông của hàm dưới ở phía trước dái tai, nơi lõm xuống của miệng.
 
 
 
8. Huyệt Hậu Khê làm cho gan đủ máu và sáng mắt (cận thị)
 
Phương pháp thực hiện: Dùng ngón tay cái và ngón trỏ đồng thời xoa bóp huyệt Hậu Khê, mỗi lần 5 phút. kiên trì lâu năm. Hoặc để huyệt Hầu Hi của hai tay lăn qua lăn lại trên mép bàn hoặc bàn phím, hoặc nhào nặn, mỗi lần kích thích 3-5 phút, cách một giờ kích thích một lần.
 
Tạo một nắm tay, phần cuối của nếp gấp ngang phía sau khớp metacarpophalangeal (tức là phần cuối của đường cảm xúc).
 
 
 
9. Gan âm không đủ, khóc ngược gió
 
Tongziliao point "One Point Spirit" (Gan Yingfengliulei loại thiếu Âm)
 
Phương pháp vận hành: Xoa bóp huyệt Thông Tử Liêu trong 5-6 phút, sau đó dùng ngón trỏ ấn 40 lần mỗi lần để trị liệu Yingfengliulei, tác dụng bóp huyệt Jingming sẽ tốt hơn.
 
Khai thác điểm Tongziliao cũng có thể ngăn ngừa sự hình thành vết chân chim.
 
Điểm đồng tử cách đuôi mắt 1 cm (tức là nơi vết chân chim mọc).
 
Huyệt Kinh minh nằm ở phía trong của mắt, nơi giao nhau giữa sống mũi và khóe mắt trong.
 
 
 
10. Xoa huyệt Kinh minh để thông kinh bàng quang và bổ khí huyết
 
Mắt già không nở (lão thị)
 
Phương pháp thực hiện: Dùng cùi của hai ngón tay cái kẹp vào gốc mũi, ấn vào huyệt Kinh minh, ấn dọc đến chỗ sâu trong mắt, ấn một lần rồi thả ra, làm bốn lần tám nhịp liên tục. Sau đó dùng hai bên lưng và hai bên ngón tay cái xoa bóp hai bên huyệt Túc chủ mỗi lần 2 phút, buổi sáng một lần, buổi tối một lần, kiên trì quanh năm.
 
Bạn cũng có thể làm điều này: dùng ngón tay giữa của cả hai tay xoa bóp qua lại lông mày 20 lần; xoa bóp mắt bằng bốn ngón tay của cả hai tay sang hai bên 20 lần; xoa bóp sống mũi bằng ngón tay giữa của cả hai tay tay từ dưới lên trên 20 lần; .
 
Huyệt Kinh minh nằm ở chỗ trũng của khoé mắt trong của con người.
 
Huyệt Cuanzhu nằm ở mặt trong của hai lông mày, nơi lông mày nhăn lại.
 
 
 
11. Đối với quầng thâm quanh mắt, hãy tìm điểm Sibai trên Kinh tuyến Bụng
 
(Gan thận không đủ, tỳ vị yếu)
 
Phương pháp thực hiện: Dùng khớp thứ hai của ngón trỏ nhẹ nhàng cạo hốc mắt hai lần một ngày, một lần trước khi đi ngủ và một lần nữa sau khi thức dậy vào ngày hôm sau, mỗi lần không dưới 2 phút. Sau khi cạo hốc mắt, xoa bóp điểm Sibai cùng nhau. Cạo hốc mắt có thể kích thích các hốc Cuanzhu, Yuyao và Sizhu.
 
Điểm Sibai nằm trên khuôn mặt của cơ thể con người, khoảng 2 cm dưới tâm đồng tử.
 
Phương pháp này cũng có thể loại bỏ túi dưới mắt!
 
 
 
12. Mắt nhức, sưng đau cũng không sao
 
Có huyệt Dương Tây trên đường kinh ruột già (mỏi mắt nhức mỏi)
 
Phương pháp thực hiện: nhắm mắt lại, dùng ngón tay cái của bàn tay đối diện ấn và giữ huyệt cho đến khi cảm thấy đau nhức thì thả lỏng, lặp lại động tác này trong 2-3 phút, có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể dùng băng dính dán hạt gạo hoặc hạt đậu xanh lên huyệt Dương Tây, lúc rảnh rỗi thường xuyên kích thích.
 
Huyệt Dương Tây nằm ở phía xuyên tâm của nếp gấp ngang lưng của cơ thể con người, khi ngón tay cái của bàn tay lật lên, nó nằm ở chỗ lõm giữa gân cơ duỗi ngắn và gân cơ duỗi dài.
 
 
 
13. Chữa viêm mũi , tìm huyệt Yingxiang trên đường kinh ruột già
 
(Viêm mũi dị ứng Viêm mũi mãn tính)
 
Phương pháp thực hiện: Gập ngón tay cái lại, dùng khớp ngón tay cái xoa từ chỗ rộng nhất gần cánh mũi dọc theo rãnh mũi má đến sống mũi rồi quay trở lại cánh mũi, lặp lại động tác xoa bóp này. Đẩy 100 lần mỗi lần, hoặc 2 phút. Kiên trì trong một thời gian dài. Tốt hơn là xoa bóp ba điểm Yintang, Bitong và Hegu.
 
Huyệt Ấn đường nằm ở chính giữa nhãn cầu khi mắt nhìn thẳng về phía trước, ở nếp cười hai bên lỗ mũi rộng khoảng nửa đốt ngón tay cái, huyệt Ấn đường nằm ở điểm giữa của đường nối hai lông mày; Huyệt Bitong nằm ở phần cuối của sụn và xương cứng ở đầu trên của chỗ nối nếp mũi má.
 
 
 
14. Cằm đôi là kinh mạch dạ dày bị tắc
 
Huyệt đăng hạ ứ (hai cằm)
 
Phương pháp thực hiện: Khi thở ra, ấn nhẹ các huyệt Thận du và Túc quyết mỗi lần khoảng 6 giây. Renying bấm cách này 10 lần, Daying lặp lại 30 lần, hoặc dùng tay vuốt nhẹ xuống cổ, thực hiện liên tục trong thời gian dài.
 
Điểm renying nằm bên ngoài quả táo của Adam 3 cm ở phía trước cổ. Tìm quả táo Adam của bạn, rộng bằng hai ngón tay trái và phải, bạn có thể cảm nhận được nhịp đập của động mạch, đây là điểm Renying.
 
Huyệt daying nằm ở một bên đầu ở phần hàm dưới, chếch dưới môi và ở chỗ lõm của hàm dưới.
 
 
 
15. Mụn cóc, mụn trứng cá do tỳ hư ẩm thấp
 
" Vấn đề về mặt " tìm huyệt Chí Chính ( mụn cơm phẳng )
 
Phương pháp thao tác: Bạn có thể xoa bóp huyệt Chí Chính bằng cách xoa bóp, ấn và véo, cường độ phải vừa phải, và chỉ khi có đau nhức. Bấm khoảng 100 lần mỗi lần và kiên trì trong nửa tháng.
 
Mụn cơm phẳng chủ yếu là do trong cơ thể ẩm thấp quá nhiều, tỳ hư, thủy kém vận chuyển, sau đó xoa bóp huyệt Chí Chính ở kinh vị non, kết hợp với huyệt Phong Long ở kinh vị và huyệt Âm Linh Tuyền ở kinh vị. Kinh mạch lá lách Lên, nó có thể được coi là đóng băng trên bánh.
 
Huyệt Chỉ chính ở phía sau cánh tay, cách gốc lòng bàn tay 5 tấc, tức là khoảng cách bằng 6 đầu ngón tay, giữa thịt và xương, nơi có huyệt đau nhói.
 
Điểm Fenglong 8 thốn phía trên mắt cá bên và cách bờ trước xương chày 1,5 thốn, giữa xương chày và xương mác.
 
Huyệt Yinlingquan nằm ở mặt trong của bắp chân, ở chỗ lõm ở mặt trong của xương chày dưới đầu gối.
 
 
 
16. Quan sát từ ngữ và màu sắc để xem các đốm trên khuôn mặt
 
Qi, máu và sự kiên trì tìm kiếm Quchi (đốm tuổi)
 
Phương thức hoạt động: Massage điểm Quchi, thực hiện bất cứ lúc nào.
 
Huyệt này có thể giải được đại tràng hỏa, có tác dụng thanh nhiệt đuổi gió, mát huyết tiêu khô. Loại bỏ độc tố, thanh lọc đường ruột, giải độc và nuôi dưỡng làn da.
 
Điểm Quchi nằm ở đầu bên của nếp gấp ngang khuỷu tay, khi khuỷu tay uốn cong, nó nằm ở điểm giữa của đường nối Chize và mắt cá trên bên của xương cánh tay.
 
 
 
17. Ôn hòa đờm lạnh hết mụn
 
Ôn lưu huyệt làm ấm người (người có mụn, lạnh tay chân)
 
Phương pháp thao tác: Dùng ngón tay cái ấn và giữ chặt huyệt Ôn lưu, nếu có cảm giác đau nhức và sưng tấy thì nên xoa bóp 2-3 phút, hoặc châm cứu 10-15 phút. 1 lần mỗi ngày, tuân thủ lâu dài.
 
Huyệt Văn Lưu nằm trên nếp gấp cổ tay ngang 5 tấc, trên đường nối huyệt Dương Tây và huyệt Khúc Trì.
 
18. Lửa trong bụng và hơi thở
 
Chỉ tìm huyệt Đại Lĩnh trên bàn tay (người bụng chua, đầy bụng, ăn không tiêu, tỳ vị hư nhược, can hỏa ở kinh tâm can)
 
Phương pháp thao tác: Dùng ngón tay cái ấn mạnh huyệt Đại Lĩnh, thấy đỡ đau và sưng, mỗi lần xoa bóp không dưới 3 phút, làm bất cứ lúc nào.
 
Huyệt Đại Lĩnh nằm ở điểm giữa đường sọc của cổ tay và lòng bàn tay trên cơ thể con người.
 
 
 
19. Trên tay có "viên vitamin"
 
Huyệt Dương cốc làm cho miệng không còn lở loét (loét miệng và loại viêm tâm hỏa)
 
Phương pháp thực hiện: Dùng ngón tay cái nhẹ nhàng di chuyển huyệt Dương cốc với lực thích hợp, mỗi lần 3 phút, ngày 3-4 lần.
 
Loét miệng chủ yếu là do tâm hỏa vượng, tỳ vị nhiệt tích, âm hư hỏa vượng, tỳ vị hàn hàn, gan hàn xâm nhập dạ dày.
 
Huyệt Dương Cốc nằm ở chỗ lõm giữa mỏm trâm trụ và xương tam giác ở phía trụ của cổ tay người.
 
 
 
20. Mất ngôn ngữ tạm thời khi cọ xát điểm Tongli
 
Kinh mạch tim Qi và máu nên được nạo vét (mất ngôn ngữ)
 
Phương pháp hoạt động: Nhào các điểm Tongli và Lingdao trong 2-3 phút trên mỗi điểm.
 
Chứng mất ngôn ngữ chủ yếu do khí hư, huyết ứ, phong hỏa, đục, đờm, gan dương hoạt động dẫn đến não gân không được nuôi dưỡng, xúc động quá độ, tuần hoàn não bị tắc nghẽn, dẫn đến triệu chứng bất tỉnh và mất ngôn ngữ.
 
Điểm Tongli nằm cách nếp gấp ngang của cổ tay 1 inch.
 
 
 
21. Đau họng bấm Shuangchize
 
Loại bỏ can hỏa ở kinh phổi (viêm họng và viêm họng mãn tính)
 
Phương pháp thực hiện: Luân phiên xoa bóp các huyệt Xích và Thương xích. Bây giờ hãy bấm điểm Chize trong 6 giây, sau đó bấm điểm Chize phía trên trong 6 giây, lặp lại việc bấm hai điểm 10 lần hai lần một ngày.
 
Huyệt Chize nằm trên khuỷu tay của cánh tay, ở mặt ngoài của gân dày của các sọc ngang trên khuỷu tay.
 
Điểm Shangchize nằm trên điểm Chize 3-4 cm.
 
 
 
22. Gan Khí đình trệ, giống như một cái que trong cổ họng
 
Ngay lập tức nạo vét huyệt Waiguan (Meihe Qi)
 
Phương thức vận hành: Ấn và xoa huyệt Ngoại Quan trong 10 phút trong khi xông.
 
Huyệt Waiguan nằm ở mặt sau của cẳng tay, trên đường nối giữa huyệt Dương Trì và đầu khuỷu tay, cao hơn 2 inch so với nếp gấp ngang ở mặt sau cổ tay.
 
23. Viêm amiđan là phế âm
 
Điểm Qiangu làm giảm bớt lo lắng của bạn (viêm amidan viêm họng)
 
Phương pháp hoạt động: Massage điểm thung lũng phía trước trong khoảng 10 phút.
 
Huyệt Qiangu nằm ở mặt ngoài của đốt thứ ba của ngón tay út ở đầu ngoài của ngón tay út.
 
24. Đi như gió, ngồi như chuông.
 
Huyền trung huyệt làm thoái hóa đốt sống cổ biến mất không dấu vết (thoái hóa đốt sống cổ)
 
Phương pháp vận hành: Dùng ma lực của ngón tay cái xoa bóp huyệt Huyền trung, 4 ngón tay còn lại nắm lấy bắp chân và xoa bóp mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 15 phút, sau một tuần các triệu chứng sẽ biến mất. Thường làm bài tập chữ "Yong".
 
Huyệt Huyền Trung nằm cách đầu mắt cá bên 3 tấc và cách mép sau của xương mác 1 tấc.
 
Cách luyện Vĩnh Tử: đứng thẳng hai chân rộng bằng vai, lấy cổ làm cổ tay, lấy đầu làm bút, căn cứ theo thứ tự nét chữ của Vĩnh Tử mà viết chữ viết bình thường, mỗi khi viết xong một chữ là có thể làm 20-- 30 lần (số lần tăng dần), dùng tư thế đứng như trên để tập nhún vai, mỗi lần làm 30 cái hoặc thường xuyên dùng tay vỗ vào các cơ vùng cổ vừa vỗ vừa vận động cột sống cổ. Tuân thủ lâu dài có thể cải thiện tuần hoàn máu ở đầu, thư giãn gân cốt, dưỡng xương, khơi thông bàng quang và kích hoạt bàng quang, có lợi cho việc phòng ngừa và điều trị thoái hóa đốt sống cổ.
 
25. Khí trệ huyết ứ sưng cổ
 
Xoa bóp huyệt Thiên kinh có thể tiêu trừ (lao bạch huyết và gan khí ngưng trệ)
 
Phương pháp thực hiện: Xoa bóp huyệt Thiên kinh bằng kỹ thuật nhẹ nhàng, tác dụng sẽ có hiệu quả trong vòng 1 tuần.
 
Bệnh lao bạch huyết chủ yếu bao gồm loại can khí trệ, phổi thận âm hư, phổi thận dương hư, khí huyết bất túc, tất cả đều không thể tách rời khỏi "khí", cơ quan điều tiết vô hình trong cơ thể con người.
 
Huyệt Thiên Kinh nằm ở bên ngoài cánh tay của cơ thể con người, khi khuỷu tay co lại thì cách đầu khuỷu tay 1 tấc thẳng lên chỗ lõm.
 
 
 
26. Không cần tìm thuốc chữa đau lòng
 
"Linh Đạo" cũng giống như kết nối tâm hồn (bệnh nhân đau tim đau ngực, bệnh tim không bẩm sinh và không có tổn thương cơ thể)
 
Phương pháp thực hiện: Bấm và xoa bóp huyệt Lingdao mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 phút. Kiên trì trong một thời gian dài. Có một đường dưới lòng bàn tay và điểm Lingdao nằm dưới đường này 1,5 inch.
 
Huyệt Lingdao là huyệt chữa bệnh tim, là huyệt có thể khiến khí huyết thông suốt.
 
 
 
27. Người bứt rứt, vã mồ hôi, mất ngủ
 
Ấn Thiếu Hải giảm tâm hỏa (kiểu mất ngủ tâm thận bất hòa)
 
Phương pháp thao tác: Bấm và xoa bóp huyệt Thiếu Hải, thực hiện bất cứ lúc nào.
 
Nói thẳng ra, tâm thận bất hòa là do tâm dương không đủ, tâm hỏa không thể dưỡng ấm cho thận, hoặc là thận âm không đủ, thận thủy không có khả năng trợ tim. Triệu chứng chủ yếu: ban đêm cơ thể nóng khô, bứt rứt, vã mồ hôi, mất ngủ, mộng tinh, nam giới có thể đái dầm, tự ra mồ hôi trộm, di tinh, v.v. Điểm Rangu cũng điều trị chứng mất ngủ. Đó là loại âm hư hỏa vượng.
 
Huyệt Thiếu Hải nằm ở điểm giữa của đường nối phần cuối ở giữa của nếp gấp hình trụ và mắt cá trên ở giữa của xương cánh tay.
 
28. Mồ hôi là dịch tim
 
Huyệt Yinxi ngăn mồ hôi tiết ra vào ban đêm (đổ mồ hôi ban đêm cho người trung niên và người già)
 
Phương pháp thực hiện: Ấn và nhào nặn các huyệt Yinxi ở cả hai bên với lực vừa phải, mỗi bên 5 phút, tác dụng sẽ có hiệu quả trong nửa tháng.
 
Huyệt Yinxi nằm ở phía lòng bàn tay của cẳng tay, ở mép gấp của gân cơ gấp carpi ulnaris, trên nếp gấp ngang của cổ tay 0,5 thốn. Nó có tác dụng bổ âm dưỡng huyết.
 
 
 
29. Lắc đuôi rồng đuổi tâm hỏa, một mẹo và một huyệt chữa tim hồi hộp (tức ngực, tim đập nhanh)
 
Phương pháp thực hiện: Dùng ngón tay ấn huyệt Thiên Tuyền trong 3-5 phút, hoặc dùng ngải cứu ngải cứu trong 3-7 phút mỗi ngày một lần, bất kể thời gian. Hãy tập kiểu “lắc đầu lắc đuôi để xua tan lửa lòng”.
 
Huyệt Thiên Tuyền nằm ở mặt trong của cánh tay người, cách nếp gấp ngang dưới nách 2 tấc, giữa đầu dài và đầu ngắn của cơ nhị đầu cánh tay. Điều trị tức ngực, khó thở và đau ngực.
 
 
 
Bài tập lắc đầu và đuôi: Đứng hai chân rộng bằng vai, đầu gối hơi khuỵu xuống, tạo thành bước cưỡi ngựa. Đặt hai tay lên đùi, giữ cho phần thân trên thẳng đứng, hơi nghiêng người về phía trước rồi dùng một đầu hướng thân mình vào, tưởng tượng cảm giác khoan những vòng tròn và cơ thể bạn đung đưa từ bên này sang bên kia như một con rắn. Cố gắng giữ yên chi dưới, dùng đầu xoay để điều khiển thân xoay, cố gắng giữ ngực hướng lên, eo hướng xuống, đồng thời xoay trái phải 15-30 lần mỗi bên.
 
30. Đau ngực cần sơ cứu
 
Điểm Qimen chịu gánh nặng (đau ngực)
 
Phương pháp thao tác: Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt Kỳ môn 3-5 giây, dừng 1-2 giây rồi tiếp tục ấn, ấn liên tục 2-3 phút hoặc dùng ngón cái ấn vào huyệt này, tốc độ 60 chữ/lần. phút Xoay cánh tay sang hai bên vào trong và ra ngoài trong khoảng 2 phút để giảm đau nhanh chóng.
 
Huyệt Kỳ môn nằm ở phía lòng bàn tay của cẳng tay người, trên đường nối giữa huyệt Quze và huyệt Đại Lĩnh, cao hơn đường sọc ngang của cổ tay 5 tấc. Huyệt này là liều thuốc giảm đau tốt nhất và nhanh nhất, đồng thời có tác dụng lưu thông khí huyết rất tốt. Nằm trên Pericardium Meridian của Hand Jueyin.
 
 
 
31. Phòng bệnh trước khi bệnh là khôn ngoan nhất, dùng Nội quan để bảo vệ tim mạch
 
Phương pháp vận hành: ấn chặt huyệt Nội quan, xoa bóp trong 2-3 phút, cho đến khi bạn cảm thấy đau nhức, tê và sưng, hoặc tìm một miếng băng dính để dán một hạt gạo lên huyệt Nội quan, thỉnh thoảng ấn vài lần khi bạn được tự do.
 
Lưu ý: Tốt nhất nên xoa bóp kinh lạc màng ngoài tim vào khoảng thời gian từ 19 giờ đến 21 giờ tối, sau bữa ăn nửa giờ.
 
Huyệt nội quan nằm ở phía lòng bàn tay của cẳng tay, cách trung tâm nếp gấp ngang trên cổ tay một khoảng rộng bằng 2 ngón tay, giữa hai đường gân nổi lên.
 
Nắm chặt bàn tay lại, uốn cong cổ tay, khoảng cách giữa 2 gân lồi cách nếp gấp ngang 2 ngón tay trở xuống, huyệt này chính là huyệt này.
 
Là huyệt đặc biệt phòng và chữa các bệnh về tim mạch, mạch máu não. Và nó cũng có tác dụng duy trì tốt cho dạ dày. Tuy nhiên, những người có thể chất yếu không nên kích thích điểm này.
 
 
 
32. Bất lực thực sự là bất lực
 
Điểm Jiquan giúp ích cho tim (người trung niên và người cao tuổi bị tức ngực, hồi hộp và khó thở)
 
Phương pháp hoạt động: nhổ huyệt Jiquan mỗi ngày, chỉ cảm thấy tay và cánh tay tê liệt.
 
Huyệt Tế Tuyền: Nách có một sợi gân lớn, khi nhổ ra thì phát hiện ngón áp út và ngón út tê dại, đó chính là vị trí của huyệt Tế Tuyền.
 
 
 
Khí là chỉ huy của huyết, huyết là mẹ của khí, khí trệ dẫn đến huyết ứ, khí vận động dẫn đến huyết lưu thông, bấm huyệt Tế Tuyền có tác dụng thông khí, thúc đẩy khí huyết lưu thông. Sau khi gảy, dùng nắm tay rỗng từ từ đập xuống dọc theo đường giữa cánh tay, không những làm giảm tức ngực, làm cho hô hấp thông suốt mà còn có thể giải quyết được tình trạng ứ trệ trong tim.
 
33. Không sợ khô hạn
 
Zhongfu Yunmen Ho and Asthma (ho và hen suyễn)
 
Phương pháp thực hiện: Xoa bóp (vẽ vòng tròn) huyệt Zhongfu Yunmen trong 1-2 phút với một chút lực, và kiên trì trong một thời gian dài.
 
Huyệt Trung Phúc nằm bên dưới huyệt Vân Môn 1 inch, cách đường giữa 6 inch, ngang với khoang liên sườn thứ nhất.
 
Điểm Vân Môn nằm ở hố dưới đòn. Hai huyệt nằm ở Kinh Phổi của Thủ Thái Âm.
 
 
 
Ho có thể chia làm 5 loại là phong hàn, phong nhiệt, khô hỏa, đờm ẩm và suy nhược cơ thể.
 
34. Hiệp sĩ giúp bạn vượt qua sợ hãi - Xiabaixue
 
(vượt qua nỗi sợ hãi)
 
Phương pháp thao tác: Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt Hạ Bạch rồi ấn xuống hoặc xoa mạnh trong 2-3 phút, cảm thấy đỡ đau hơn.
 
Huyệt Hạ Bạch nằm ở mặt trong của cánh tay, cao hơn 5 inch so với nếp gấp khuỷu tay, ở chỗ lõm ở mép bên của cơ nhị đầu cánh tay. Huyệt này có tác dụng điều hòa nhịp tim rất tốt.
 
 
 
35. Thở hổn hển và đau họng, tất cả hãy đến Thái Nguyên
 
(khó thở, đau họng, khàn giọng)
 
Phương pháp thực hiện: dùng ngón tay cái ấn nhẹ Thái Nguyên, bốn ngón còn lại giữ cổ tay sau và xoa bóp nhẹ nhàng, thực hiện trong 3-5 phút, hoặc có thể lấy quả kỷ tử nghiền nhuyễn rồi dán vào huyệt Thái Nguyên. Buổi tối trước khi đi ngủ, nghiền nát quả kỷ tử, sau đó dán vào huyệt Thái Nguyên, dùng băng y tế cố định lại, sáng mai thức dậy thì tháo ra, để khi ngủ sẽ bị khó thở.
 
Huyệt Thái Nguyên nằm trên nếp gấp ngang ở đầu ngón tay cái của cổ tay. Duỗi lòng bàn tay ra, khi ngón tay cái dựng đứng lên sẽ có một đường gân lớn dựng đứng, ở chỗ lõm bên trong gân lớn, nơi cảm nhận được mạch đập chính là điểm này.
 
 
 
36. Ho có đờm, mũi đen
 
Âm linh bổ tỳ, làm khô ẩm thấp (tỳ hư hàn ẩm, ho ra đờm mũi đen)
 
Phương pháp thao tác: Dùng ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt Yinlingquan hoặc dùng búa y tế gõ nhẹ, thời gian kích thích mỗi lần không dưới 3 phút, ngày 3 lần hoặc dùng ngải cứu ngải cứu 3-7 phút. , một lần một ngày.
 
Điểm Yinlingquan nằm ở chỗ lõm bên dưới lồi cầu xương chày trong ở mặt trong của bắp chân.
 
Theo lý luận Đông y, đờm nhiều nguyên nhân chủ yếu là do lạnh tà xâm nhập phổi, phong tà xâm nhập phổi, nhiệt tà xâm nhập phổi, đàm ẩm xâm phạm phổi, khô xâm phạm phổi. Tỳ chủ về ẩm, tỳ chủ về vận hóa và chuyển hóa.
 
37. Xoa thenar
 
Hãy để đứa trẻ khỏe mạnh và không bị cảm lạnh. (Phòng chống cảm mạo, khó tiêu ở trẻ)
 
Phương pháp vận hành: giữ yên một tay, tay kia xoa mạnh vào huyệt Du di trên lòng bàn tay đối diện khoảng 10 lần để làm ấm toàn bộ lòng bàn tay. Sau đó đổi tay và xoa tay kia.
 
Việc xoa bóp thenar có thể được thực hiện bằng cách đẩy hoặc nhào. Đẩy theo các hướng khác nhau có tác dụng khác nhau. Đẩy từ gốc ngón tay cái đến nếp gấp ngang của cổ tay, có tác dụng cầm tiêu chảy rất tốt, có thể dùng để trị tiêu chảy ở trẻ em. Đẩy từ nếp gấp cổ tay đến gốc ngón tay cái có thể ngừng nôn. Đẩy tới lui có thể điều chỉnh tốt chức năng lá lách và dạ dày của trẻ. Thời gian nhào nên từ 2-3 phút và số lần đẩy ít nhất là 50-100 lần.
 
Huyệt Yuji nằm ở chỗ lõm phía sau khớp đốt ngón tay cái thứ nhất của bàn tay con người, ở ranh giới của thịt đỏ và trắng.
 
 
 
Thenar còn có chức năng làm dịu bề mặt bên ngoài, làm dịu cổ họng, giảm đờm, có tác dụng chữa bệnh rõ rệt đối với các triệu chứng như đau họng, ho, hắt hơi do cảm lạnh gây ra.
 
38. Tắc nghẽn và nấc cụt
 
Chỉ ấn các nhánh để xử lý tam đốt (những người bị tức ngực và khó thở)
 
Phương pháp thực hiện: Xoa bóp huyệt Zhigou trong 5 phút, sau đó xoa hai lòng bàn tay dọc theo xương sườn phía sau trong 3 phút.
 
Huyệt Chí Câu nằm ở mặt sau cẳng tay của cơ thể người, cao hơn 3 tấc so với nếp gấp ngang ở mặt sau cổ tay, trên đường nối giữa huyệt Dương Khí và đầu khuỷu tay.
 
 
 
Anh ấy là "túi đấm" của cơ thể con người, hãy xoa bóp nó thường xuyên hơn để giảm bớt nỗi đau không thể nói nên lời của bạn và khiến cơ thể bạn thoải mái hơn.
 
Nó thuộc huyệt trên kinh ba đốt. Kinh Ba Đốt nói về năng lượng của toàn thân.
 
39. Người tiểu đường không cần ngậm miệng
 
Rangu Point Tôi mong bạn giúp một tay (bệnh nhân tiểu đường)
 
Phương pháp vận hành: Ấn mạnh các huyệt Rangu ở cả hai bên, khi cảm thấy đau thì thả ra, lại ấn xuống rồi lại thả ra. Lặp lại động tác này 10-20 lần cho đến khi cơn đau không thuyên giảm. Kiên trì trong một thời gian dài. đóng một vai trò trong điều trị bổ trợ. Nó thuộc huyệt trên kinh thận. Kinh thận thuộc thủy.
 
Đối với trẻ biếng ăn, mẹ có thể massage cho bé một thời gian sẽ cải thiện.
 
Điểm Rangu nằm ở rìa giữa của bàn chân con người, bên dưới phần lồi của xương mũi , ở ranh giới của thịt đỏ và trắng.
 
 
 
40. Rắc rối hơn sau khi uống rượu
 
Huyệt Thái xung chữa gan nhiễm mỡ cho bạn (người trung niên và người cao tuổi bị gan nhiễm mỡ)
 
Phương pháp thực hiện: đầu tiên ngâm chân trong nước ấm 10-15 phút, sau đó dùng ngón tay cái của hai tay ấn liên tục huyệt Thái xung, mỗi lần ấn 30 giây, 3 phút là được. Bạn cũng có thể ấn và trượt qua lại dọc theo khe hở giữa các đường khâu xương và lặp đi lặp lại động tác này 20 lần. Kiên trì trong một thời gian dài.
 
Huyệt Thái xung thuộc kinh Can. Nó có tác dụng kép là tăng cường sinh lực thiếu hụt và thanh lọc dư thừa, ngoài việc thúc đẩy tuần hoàn máu và loại bỏ huyết ứ, nó còn có thể kích thích khí huyết của gan, thông gan và túi mật, bình gan và điều hòa dương khí, để nuôi dưỡng gan. . Kích thích thường xuyên của nó cũng có thể cải thiện giấc ngủ. Điều trị gan nhiễm mỡ nên dựa trên việc làm dịu gan và điều hòa khí, thúc đẩy tuần hoàn máu và loại bỏ ứ đọng máu.
 
Huyệt Taichong nằm ở mặt lưng của bàn chân, giữa các khớp đốt ngón tay thứ nhất và thứ hai, ở chỗ lõm rộng 3 ngón tay về phía sau.