Tác dụng tẩm quất của các huyệt thông thường trên cơ thể người (3)

Ngày đăng: 05/06/2023
Tác dụng tẩm quất của các huyệt thông thường trên cơ thể người (3)
31. Tô Âm:
Điều chỉnh vị trí của thai nhi có ảnh hưởng đáng kể.
 
 
 
32. Vĩnh Tuyền:
Nó có tác dụng kích thích chức năng hô hấp và tuần hoàn của động vật bị sốc xuất huyết, và có tác dụng tốt trong việc hạ huyết áp.
 
33. Triệu Hải:
Nó có thể thúc đẩy chức năng tiết niệu của thận, lượng nước tiểu hàng ngày sẽ tăng lên đáng kể.
 
34. Nội Quan:
Với Công Tôn điều hòa cân bằng tam tiêu, tăng cường chức năng đường tiêu hóa, điều hòa nhịp tim hai chiều.
 
35. Bể gió:
Điểm mấu chốt để điều trị trúng gió là điều hòa hai chiều acid dịch vị và pepsin .
 
36. Nhảy vòng:
Châm cứu vòng nhảy có tác dụng thúc đẩy thần kinh tái sinh tác dụng, có thể thúc đẩy tổn thương thần kinh chức năng phục hồi, có thể điều tiết hai chiều axit dịch vị cùng pepsin.
 
37. Treo chuông:
Điểm này liên quan đến quá trình sản xuất tế bào và cũng là điểm nhạy cảm đối với các tế bào bạch cầu ái toan, đặc hiệu đối với bạch cầu ái toan.
 
38. Cửa chương:
Có tác dụng kháng histamine rõ ràng.
 
39. Trường Cường:
Bổ can thận, kiện tỳ, kiện tỳ, nhuận phế.
 
40. Ojo:
Châm cứu tại Dazhui có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể. Châm cứu tại Dazhui có thể làm tăng số lượng tế bào và di chuyển chúng sang bên trái. Châm cứu hoặc điện châm cứu có thể cải thiện chức năng thực bào của hệ thống lưới nội mô. Châm cứu tại Dazhui có thể chữa rung tâm nhĩ.
 
41. Cực giữa:
Trung cực hợp với Quan nguyên, Đại hà có tác dụng thúc đẩy tuyến yên-tuyến sinh dục công năng. Cực giữa được kết hợp với Xuehai, Dahe và Sanyinjiao, có thể kích thích hệ thống vùng dưới đồi-tuyến yên và tăng hormone luteinizing. Cực giữa khớp với cổ xe, có tác động nhất định đến chức năng tuyến yên và tuyến sinh dục.
 
42. Thạch Môn:
Châm cứu Shimen của phụ nữ và phối hợp với thung lũng, sau 4 đến 6 lần, tử cung có thể được thay đổi để đạt được mục đích tránh thai.
 
43. Khớp đúng:
Châm cứu có thể điều hòa huyết áp .
 
44. Ở giữa thịt cừu:
Tanzhong được kết hợp với Neiguan và Zusanli được sử dụng để điều trị bệnh tim mạch vành và đau thắt ngực , với tỷ lệ hiệu quả là 89,2%.