Tẩm quất Huyệt Mai Trọng → chữa đau đầu chóng mặt

Ngày đăng: 10/09/2023
Tẩm quất Huyệt Mai Trọng → chữa đau đầu chóng mặt
Giới thiệu: [Giải thích tên] Lông mày, lông hốc mắt, màu đen, khí huyết ở điểm ngón tay này là khí lạnh, xung, lao và bắn. Tên của điểm này có nghĩa là nước và hơi ẩm từ điểm Cunzhu đi lên đến điểm này rồi tản nhiệt và co lại, khi nhiệt lượng từ bên ngoài truyền ra, hơi nước lạnh lại nở ra và phân tán, không khí căng phồng ùa về hướng lên dọc theo kinh tuyến bàng quang. OK, do đó có tên như vậy. [Định vị chính xác] Trên đầu, khi tre mọc thẳng lên và đi vào chân tóc 0,5 inch, Shenting và...
 
 
 
[Giải thích] Lông mày, lông hốc mắt có màu đen, khí huyết ở điểm ngón tay này là khí lạnh, ẩm ướt, xung, lao và bắn. Tên của điểm này có nghĩa là nước và hơi ẩm từ điểm Cunzhu đi lên đến điểm này rồi tản nhiệt và co lại, khi nhiệt lượng truyền từ bên ngoài vào, hơi nước lạnh lại nở ra và phân tán, không khí căng phồng ùa về hướng lên dọc theo kinh tuyến bàng quang. OK, do đó có tên như vậy.
 
[Định vị chính xác] Trên đầu, khi tre mọc thẳng lên và đi vào chân tóc 0,5 inch, giữa đường nối Shenting và Qucha.
 
[Chọn huyệt đơn giản] Dùng ngón giữa đẩy từ lông mày lên đến nửa đường chân tóc, khi ấn vào sẽ có cảm giác đau nhức.
 
[Tác dụng và chỉ định] Bình tĩnh, thanh nhiệt và xua tan gió. Thích hợp cho đau đầu, chóng mặt, nghẹt mũi và động kinh.
 
[Khả năng tương thích điều trị bệnh] Sử dụng nó với Taiyang để điều trị chứng đau đầu.
 
[Kỹ thuật massage] Dùng đầu ngón tay ấn từ trên xuống dưới hoặc dùng bảng gua sha để cạo các huyệt đạo xung quanh lông mày mỗi lần từ 1 đến 3 phút. Massage lâu dài có thể bảo vệ thị lực, trị cảm lạnh, nhức đầu và giữ hết viêm mũi .