Tẩm quất Huyệt giao tôn → điều trị chứng đau nửa đầu hiệu quả

Ngày đăng: 10/09/2023
Tẩm quất Huyệt giao tôn → điều trị chứng đau nửa đầu hiệu quả
Giới thiệu: [Giải thích tên] Giao, tai, thận, chất ở ngón tay này là khí của trời; Mặt trời, lửa. Điểm này là điểm cao nhất trong kinh tam đốt, không có khí và máu truyền từ kinh ba đốt đến điểm này, khí và máu ở điểm này trống rỗng, hơi nước lạnh và ẩm rải rác bên ngoài kinh bàng quang. Chân Thiếu Dương mang bên ngoài kinh bàng quang của Chân Thiếu Dương, nước, ẩm ướt và gió chảy vào huyệt, khí và máu trong huyệt không chỉ nằm ở thiên đường nơi có lửa mà còn thể hiện đặc tính ẩm ướt nước thận...
 
 
 
[Giải thích] Giao, tai, thận, chất ở ngón tay này là khí trời, mặt trời, lửa. Điểm này là điểm cao nhất trong kinh tam đốt, không có khí và máu truyền từ kinh ba đốt đến điểm này, khí và máu ở điểm này trống rỗng, hơi nước lạnh và ẩm rải rác bên ngoài kinh bàng quang. Chân Thiếu Dương mang bên ngoài kinh bàng quang của Chân Thiếu Dương, nước rải rác, ẩm ướt và gió chảy vào huyệt, khí huyết trong huyệt đều ở trên trời, nơi có hỏa, đồng thời cũng thể hiện đặc tính ẩm ướt của nước thận, do đó có tên như vậy.
 
[Định vị chính xác] Trên đầu, gập tai Gua về phía trước, khi chóp tai thẳng lên đến chân tóc.
 
[Chọn huyệt đơn giản] Dùng tay gập Gua tai về phía trước và chạm vào chóp tai, chóp tai thẳng lên đến chân tóc.
 
[Tác dụng và chỉ định] Phân tán gió và giảm đau, thanh nhiệt và giảm sưng tấy. Nó thích hợp cho các trường hợp sưng và đau tai, mắt đỏ và sưng, tinh vân mắt, đau răng, khô môi, gáy mạnh và đau đầu.
 
[Tương thích điều trị] Shuigu Toujiaosun được sử dụng cùng với Zulinwei để điều trị chóng mặt.
 
[Kỹ thuật xoa bóp] Dùng cùi ngón tay cái xoa bóp điểm này mỗi lần từ 1 đến 3 phút, xoa bóp lâu dài có thể giảm đau ở tai, mắt, đầu và các bộ phận khác trên cơ thể, đồng thời điều trị chứng đau nửa đầu hiệu quả.