Tẩm quất Điểm Qucha → chữa đau đầu và sổ mũi

Ngày đăng: 10/09/2023
Tẩm quất Điểm Qucha → chữa đau đầu và sổ mũi
Giới thiệu: [Giải thích tên] Qu có nghĩa là bí mật, khác biệt có nghĩa là gửi đi. Tên gọi của huyệt này ám chỉ khí ẩm nước đến từ huyệt Mai Trọng, sự thay đổi ở điểm này là để hấp thụ nhiệt nhiều hơn, giãn nở, phân tán và vận chuyển đến tất cả các bộ phận trên đầu. Tuy nhiên, do thành phần ẩm ướt của nước trong khí, máu và nước rất nhỏ, dường như không có nên mới có tên như vậy. [Định vị chính xác] Trên đầu, 0,5 inch ngay phía trên tâm của đường chân tóc hiện tại và 1,55 inch sang một bên, là điểm giao nhau của 1/3 bên trong và 1/3 giữa của đường nối Shenting và kích thước đầu . [Chọn huyệt đơn giản] Ngồi thẳng...
 
 
 
[Giải thích tên] Qu, bí mật; xấu, gửi đi. Tên của huyệt này ám chỉ khí ẩm nước đến từ huyệt Mai Trọng, sự thay đổi ở điểm này là để hấp thụ nhiệt nhiều hơn, giãn nở và phân tán và vận chuyển nhiệt đến tất cả các bộ phận trên đầu. khí, máu và nước rất nhỏ, dường như không có nên mới có tên như vậy.
 
[Định vị chính xác] Trên đầu, 0,5 inch ngay phía trên tâm của đường chân tóc hiện tại và 1,55 inch sang một bên , là điểm giao nhau của 1/3 bên trong và 1/3 giữa của đường nối Shenting và kích thước đầu .
 
[Chọn huyệt đơn giản] Ngồi thẳng, cúi đầu xuống và đặt vào giữa chân tóc phía trước, nửa ngón tay ngay phía trên, rồi rộng 2 ngón tay sang một bên.
 
[Tác dụng và chỉ định] Làm dịu thần kinh và trẻ hóa tâm trí, thanh nhiệt và cải thiện thị lực. Thích hợp trị nhức đầu, nghẹt mũi, chảy máu cam, mờ mắt.
 
[Khả năng tương thích điều trị bệnh] Sử dụng nó với Gu để điều trị chứng đau đầu và nghẹt mũi.
 
[Kỹ thuật xoa bóp] Dùng cùi ngón tay trỏ ấn vào huyệt này mỗi lần từ 1 đến 3 phút. Massage hàng ngày. Nó có tác dụng làm sáng mắt và cải thiện thị lực. Nó có thể điều trị các bệnh về mũi và cải thiện các triệu chứng như đau đầu, nghẹt mũi và mờ mắt.