Tẩm quất Điểm Chengguang → Chữa đau đầu và viêm mũi

Ngày đăng: 10/09/2023
Tẩm quất Điểm Chengguang → Chữa đau đầu và viêm mũi
Giới thiệu: [Giải thích] Kế thừa, tiếp nhận; là ánh sáng, là sáng, là dương, là nóng. Tên của huyệt này có nghĩa là hơi nước mát và ẩm từ năm huyệt đi đến huyệt này và được làm nóng thêm, phồng lên và phân tán, như thể nó đang được làm nóng, do đó có tên như vậy. [Định vị chính xác] Trên đầu, thẳng 2,5 inch phía trên tâm của đường chân tóc hiện tại và 1,5 inch sang một bên. [Chọn huyệt đơn giản] Nó nằm ở 3 ngón tay ngay phía trên chân tóc phía trước và 2 ngón tay nằm ngang sang một bên. [Tác dụng và chỉ định] Khúc Phong, hồi sức, thanh nhiệt...
 
 
 
[Giải thích] Chịu đựng, tiếp nhận; chiếu sáng, sáng sủa, dương, nóng bức. Tên của huyệt này có nghĩa là hơi nước mát và ẩm từ năm huyệt đi đến huyệt này và được làm nóng thêm, phồng lên và phân tán, như thể nó đang được làm nóng, do đó có tên như vậy.
 
[Định vị chính xác] Trên đầu, thẳng 2,5 inch phía trên tâm của đường chân tóc hiện tại và 1,5 inch sang một bên .
 
[Chọn huyệt đơn giản] Nó nằm ở 3 ngón tay ngay phía trên chân tóc phía trước và 2 ngón tay nằm ngang sang một bên.
 
[Tác dụng và chỉ định] Khúc Phong, hồi sức, thanh nhiệt và cải thiện thị lực. Thích hợp trị đau đầu, viêm mũi, chóng mặt, nghẹt mũi và sốt.
 
[Khả năng điều trị bệnh] Dùng Baihui để điều trị chứng đau đầu.
 
[Kỹ thuật xoa bóp] Dùng cùi ngón tay trỏ xoa bóp huyệt này mỗi lần từ 1 đến 3 phút, xoa bóp hàng ngày để thư giãn cơ thể và tinh thần, giảm mệt mỏi về thể chất, khó chịu và các triệu chứng khó chịu khác.