Tẩm quất Chuanxi Point → Chữa đau đầu và đau tai

Ngày đăng: 10/09/2023
Tẩm quất Chuanxi Point → Chữa đau đầu và đau tai
Giới thiệu: [Giải thích] Đầu lâu chỉ đầu lâu, thận cai quản nước, ý chỉ mưa lạnh trên bầu trời, “Xi” có nghĩa là dừng lại. Tên của điểm này có nghĩa là không khí ẩm từ trên trời đến từ điểm Giao Tôn, sau khi đến điểm này sẽ chuyển sang trạng thái tản nhiệt và làm mát mạnh hơn, giống như gió ngừng và Khí dừng nên mới có tên như vậy. [Định vị chính xác] Trên đầu, giữa Jiaosun và Yifeng, tại giao điểm của 1/3 giữa và trên của đường nối chuỗi xoắn. [Chọn huyệt đơn giản] Sau tai, trước tiên hãy tìm Yi...
 
 
[Giải thích] Hộp sọ tượng trưng cho hộp sọ, thận chủ nước, tượng trưng cho mưa lạnh trên bầu trời, hơi thở nghĩa là ngừng lại. Tên của điểm này có nghĩa là không khí ẩm từ trên trời đến từ điểm Giao Tôn, sau khi đến điểm này sẽ chuyển sang trạng thái tản nhiệt và làm mát mạnh hơn, giống như gió ngừng và Khí dừng nên mới có tên như vậy.
 
[Định vị chính xác] Trên đầu , tại giao điểm của 1/3 giữa và trên của đường nối vòng xoắn và vòng xoắn .
 
[Chọn huyệt đơn giản] Sau tai, trước tiên tìm huyệt Nhất Phong, sau đó tìm huyệt Giao Tôn, giữa hai huyệt tạo một đường nối tai và Quách, bằng 1/3 mép trên của đường này .
 
[Hiệu quả và chỉ định] Giải nhiệt thông lỗ tai, êm tai, xoa dịu cơn co giật. Thích hợp trị nhức đầu, ù tai, đau tai, động kinh ở trẻ em, nôn mửa và tiết nước bọt.
 
[Điều trị tương thích] Dùng Taichong để điều trị chứng động kinh, nôn mửa và lỗ rò ở trẻ em; dùng Tianchong, Naokong, Fengchi và Taiyang để điều trị chứng đau nửa đầu và gió đầu.
 
[Kỹ thuật massage] Dùng cùi ngón giữa và ngón trỏ ấn và xoa vào huyệt này sau tai, mỗi lần từ 1 đến 3 phút, massage lâu dài có thể chữa các bệnh về tai, đau đầu, động kinh ở trẻ em, nôn mửa và chảy nước miếng, và tránh xa nỗi đau .