【Xoa bóp trị liệu】Phương pháp tẩm quất chữa các bệnh thông thường

Ngày đăng: 05/06/2023
【Xoa bóp trị liệu】Phương pháp tẩm quất chữa các bệnh thông thường
1. Đau amidan
 
  Bấm ngón tay "Hắc cốc" chữa đau amidan rất hiệu quả. Huyệt Hợp cốc không chỉ chữa đau amidan mà còn chữa đau răng, cao huyết áp, mụn nhọt rất hiệu quả. "Hợp cốc" nằm ở góc mở rộng của xương khi ngón cái và ngón trỏ duỗi một góc 45 độ.
 
 
 
2. Huyệt và bấm huyệt trị táo bón
 
  Trước tiên nằm trên giường, thả lỏng cơ bắp toàn thân, dùng ngón tay trái và phải ấn mạnh vào giữa đốt sống thắt lưng thứ 4 và thứ 5 bằng chiều rộng của ngón tay trái và phải cho đến khi hơi đau.
 
 Vì nó có thể kích thích ruột già và làm cho ruột già hoạt động, nên nó có thể chữa khỏi mọi chứng táo bón. Khi bấm huyệt, trước hết hít sâu, ấn mạnh đồng thời thở ra, nghỉ 6 giây, tiếp tục thở tự nhiên, lặp lại động tác này 5-10 lần (khi nhờ người khác bấm huyệt cũng áp dụng cách thở như vậy).
 
 
 
3. Huyệt và bấm huyệt trị ra mồ hôi
 
 Mồ hôi được điều khiển bởi kinh thận và kinh bàng quang. Do đó, huyệt có tên là "Yingu", cao hơn mặt trong của khớp gối khoảng 5 cm và huyệt có tên "Shenshu", nằm cách đốt sống thắt lưng thứ hai khoảng 2 cm , rất hiệu quả trong việc điều trị chứng tăng tiết mồ hôi.
 
 Yingu có thể làm giảm bớt tác động của những thay đổi về thể chất và tinh thần, đồng thời nó cũng là một huyệt rất hữu ích cho việc phục hồi, huyệt Shenshu là một huyệt có tác dụng điều trị các bệnh do bất thường ở hệ tiết niệu gây ra.
 
 
 
4. Huyệt và bấm huyệt điều trị tụt huyết áp 
 
  Khi bạn cảm thấy nặng đầu và chóng mặt, hãy dùng ngón tay ấn mạnh hơn một chút vào huyệt gọi là "Bạch hội". "Baihui" ở chính giữa đỉnh đầu, đặt ngón tay giữa của cả hai tay lên đó, từ từ thở ra, ấn mạnh trong 6 giây , lặp lại 5 lần, khí huyết sẽ lưu thông tốt.
 
 Ngoài ra, khi toàn thân lười vận động, tay chân lạnh, chóng mặt, đứng dựng tóc gáy, gần mắt cá chân có hai huyệt, có thể đạt được hiệu quả.
 
 Huyệt này nằm ngay sau mắt cá chân. Lấy hai điểm này bằng ngón tay cái và ngón trỏ, ấn mạnh trong 6 giây theo cách tương tự như trước và lặp lại 20 lần.
 
 
 
5. Huyệt và ngón tay ấn chữa đau phong thấp
 
 Để điều trị đau ở phần trên cơ thể, bấm huyệt "Waiguan" và "Neiguan" là hiệu quả nhất. "Waiguan" có chiều rộng bằng ba ngón tay phía trên nếp gấp ngang trên cổ bàn tay. " Neiguan" nằm ở phía đối diện của "Waiguan". Shiatsu "Baili" là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho chứng đau nửa người dưới.
 
 Khi bấm các huyệt trên phải luân phiên trái phải, thở ra bấm 6 giây, lặp lại động tác này 10 lần, ngày làm vài lần. Nếu vùng bị ảnh hưởng bị sưng và viêm, không ấn vào khu vực bị ảnh hưởng mà chỉ ấn nhẹ gần khu vực bị ảnh hưởng.
 
 
 
6. Huyệt và ngón tay ấn trị cảm mạo
 
 Huyệt được gọi là "Dazhui" ở phía sau cổ. Cơ thể thẳng, cổ ngả về phía trước và có một xương nhô lên ở gốc cổ. Trong số các xương nhô lên, xương gần nhất với phần trên của cổ được gọi là đốt sống cổ thứ 7 , và trung tâm của chỗ lõm giữa xương đi xuống (đốt sống ngực thứ nhất) là huyệt đạo gọi là "Dazhui".
 
 Ấn mạnh vào huyệt đạo này có thể thúc đẩy sự phát triển của các mô, làm cho cơ thể và trí óc hoạt động mạnh mẽ đồng thời kiểm soát quá trình chuyển hóa canxi và phốt pho trong cơ thể. Và sau đó tăng khả năng chống nhiễm virus.
 
 Cảm lạnh gần như được chữa khỏi bằng phương thuốc này, nếu bạn vẫn chưa khỏi hoàn toàn, hãy thử các biện pháp khắc phục sau. 
 
Từ tâm chỗ hõm thứ 2 (  giữa đốt sống ngực thứ 2 và đốt sống ngực thứ 3 ) về phía dưới đốt sống lớn, qua trái phải khoảng 2 cm. Huyệt này gọi là “Phong môn”, cách chữa cũng như trên (tay không với tới được thì nhờ người khác giúp), làm liên tục 10 lần .
 
 
 
7. Huyệt và cách ấn ngón tay điều trị bệnh cao huyết áp
 
  Trên gốc ngón cái của bàn chân có các đường ngang dày. Ở trung tâm của nó là điểm châm cứu được gọi là "điểm huyết áp cao".
 
 Từ từ thở ra, ấn vào đây bằng ngón tay cái của cả hai tay trong 6 giây.
 
Làm 3 lần  vào các huyệt ở hai bàn chân . Hãy làm điều đó 10 lần một ngày.
 
 Thực hiện phương pháp bấm huyệt này hàng tháng không ngắt quãng trong vòng một năm sẽ có tác dụng rõ rệt dù huyết áp của bạn có cao đến đâu.
 
 
 
8.Huyệt và áp lực ngón tay cho các rối loạn mãn kinh
 
 Từ góc trên của mặt trong xương bánh chè có một huyệt gọi là “Huyết Hải”, ở đó có một rãnh cơ rộng khoảng ba ngón tay, khi ấn vào có cảm giác đau. Trong khi thở ra từ từ, tiếp tục dùng ngón tay cái ấn vào trong 6 giây với lực hơi đau . Làm điều đó 10 lần.
 
 Nếu kiên trì thực hiện hàng ngày, chắc chắn bạn sẽ giảm bớt các triệu chứng khó chịu của thời kỳ mãn kinh. Và cơ thể và tâm trí sẽ hài hòa, và bạn có thể trải qua thời kỳ mãn kinh một cách hạnh phúc.
 
 
 
9. Bấm huyệt và bấm huyệt điều trị gãy xương, sẹo và các di chứng khác
 
 Để điều trị các di chứng như vậy, huyệt “Liêu Quế” nằm ở mặt trong cổ tay (dưới mặt ngoài của ngón tay cái), nơi bắt được mạch và có hiệu quả nhất. Huyệt này thường làm động mạch tay và máu lưu thông. Ngoài ra, khi bàn chân bị đau, huyệt có tên là "Weizhong" ở chính giữa mặt trong của đầu gối là hiệu quả nhất. 
 
 Khi ấn bài “Tọa Quế” bên tay phải, thả lỏng bàn tay phải, đồng thời ấn mạnh bằng ngón cái của bàn tay trái trong 6 giây đồng thời thở ra. Ngược lại, nếu là tay trái, thả lỏng tay trái và ấn mạnh bằng ngón cái của tay phải.
 
 Weizhong là ấn bằng ngón tay cái của cả hai tay. Thở ra và ấn mạnh trong 6 giây.
 
 Trên đây, lặp đi lặp lại 30 lần một ngày.
 
 
 
10. Huyệt và phương pháp bấm huyệt chữa viêm họng, nghẹt mũi
 
  Bấm huyệt hai huyệt "Chiết" và "Thượng chí". Đầu tiên nhấc cánh tay lên, ở giữa cánh tay mặt trong có một đường gân dày, mặt ngoài của gân là " Chí". Nơi 3-4 cm phía trên "Xí" khi dùng tay ấn vào sẽ thấy đau, đó là "Thương Xỉ"
 
 Shiatsu "Yingxiang" rất hiệu quả trong việc loại bỏ sổ mũi, nghẹt mũi và tất cả những khó chịu liên quan đến mũi, đồng thời có thể chữa các bệnh về mũi.
 
 
 
 "Yingxiang " nằm cách mũi bên trái và bên phải 1 cm, ấn đồng thời hai bên trái phải, trước tiên hít một hơi thật sâu, đặt ngón trỏ lên đó, ấn trong 6 giây đồng thời từ từ thở ra. Hai là bỏ lực ngón tay khi hít vào, lặp lại động tác này 10 lần sẽ chữa nghẹt mũi, sổ mũi. Kích thích huyệt đạo này cũng có thể làm sống lại khứu giác, giúp bạn phân biệt được các mùi thơm khác nhau và kích thích cảm giác thèm ăn. .
 
 
 
11. Huyệt và ngón tay điều trị giả cận thị
 
 Cả giả cận thị và mỏi mắt đều do đau mắt. Bây giờ tôi sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp bấm huyệt chữa đau mắt rất tốt cho sức khỏe.
 
 
 
 ①Nhấn nhẹ xung quanh mắt——Nhắm mí mắt cho đến khi hơi đau. Phương pháp là dùng ngón trỏ và ngón giữa ấn vào hốc mắt.
 
 
 
 ② Điểm lõm ở xương trung ương bên mặt đeo kính gọi là “Kezhun”, chỉ cần ấn vào dây thần kinh thị giác ở đây là có thể giảm mỏi mắt. Khi ấn , thở ra nhẹ trong khi ấn bằng lòng bàn tay trong 6 giây và lặp lại động tác này 10 lần.
 
 
 
 ③ "Lâm thủ" nằm giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai, là huyệt của mắt và gan. Vừa thở ra vừa chỉ tay, ấn mạnh cho đến khi hơi đau, lặp lại động tác này 2-3 lần. Huyệt đạo này có hiệu quả nhất đối với chứng mỏi mắt do lười vận động và ăn quá nhiều.
 
 
 
12. Huyệt và phương pháp bấm huyệt điều trị đau mỏi cơ vai gáy
 
 Có ba huyệt có thể trị chứng cứng vai và đau nhức. Một là "Tianzhu" cách cổ khoảng 2 cm. Vị trí thứ hai là "Jianjing".
 
 
 
 Vị trí thứ ba là mặt trong của xương bả vai, khi ấn vào sẽ thấy đau, chính sự “đau đớn” mới khiến tâm trạng tốt hơn.
 
 
 
 Khi ấn 3 huyệt này, vừa xoa bóp vừa thở ra từ từ 6 giây, lặp lại 10 lần có thể chữa cứng vai đau nhức.
 
 
 
13. Huyệt và ngón tay ấn trị hordeolum (lẹo)
 
 Để điều trị hordeolum, bạn có thể nhấn "hai phòng". Nắm tay lại, tại khớp thứ hai của ngón trỏ có một rãnh sâu, phía trên rãnh là "hai gian". Huyệt này là một huyệt nổi tiếng trong châm cứu, xin các bạn ghi nhớ.
 
 
 
 "Nijian" cũng rất hiệu quả trong điều trị đau đầu gối
 
 
 
14. Huyệt và ngón tay ấn điều trị bệnh beriberi
 
  Các huyệt có hiệu quả đối với beriberi là xung quanh chỗ lõm "Zusanli", thường được sử dụng trong điều trị châm cứu.
 
 
 
 Cách tìm Túc tam lý là giữ cho đầu gối thẳng đứng, xoay ngón trỏ của bàn tay đối diện với đầu gối ra bên ngoài, đặt gốc ngón trỏ lên xương chày, nắm lấy đầu xương chày và xoa đầu gối. Đầu ngón trỏ nơi đầu gối tiếp xúc với bàn tay là Zusanli.
 
 
 
 Thở ra từ từ, đồng thời ấn mạnh huyệt trong 6 giây, lặp lại 20 lần.
 
 
 
 Làm điều đó lặp đi lặp lại mỗi ngày, đồng thời, như vừa đề cập, bạn cần tập trung hoàn toàn vào việc cải thiện chế độ ăn uống của mình.
 
 
 
 Bấm huyệt Zusanli, ngoài bệnh tê phù, còn có hiệu quả đối với nhiều bệnh khác nhau, chẳng hạn như hồi hộp và đau đầu.
 
 
 
15. Huyệt và ngón tay áp út chữa viêm miệng
 
  Bấm huyệt "điểm bên trong miệng" rất hiệu quả trong điều trị viêm miệng. “Huyệt trong miệng” nằm ở chính giữa gốc ngón tay giữa, khi ấn thì thở ra từ từ và ấn mạnh trong 6 giây, mỗi lần làm như vậy 10 lần, ngày làm 3 lần có thể chữa viêm miệng và nỗi đau. Shiatsu "điểm trong miệng" cũng rất hiệu quả đối với các bệnh khác trong miệng.
 
 
 
 
 
 
 
16. Huyệt và ngón tay bấm chữa viêm dạ dày mãn tính và đau dạ dày
 
  “Trung mạch” là huyệt điều trị các bệnh về đường tiêu hóa không thể thiếu, nằm ở trung tâm của đường nối giữa phần dưới xương ức và rốn. Nằm ngửa khi bấm huyệt, thả lỏng cơ, dùng ngón tay ấn mạnh đồng thời thở ra từ từ, 6 giây sau thì buông tay , lặp lại 10 lần để bụng dễ chịu. Nếu áp dụng phương pháp ấn ngón tay Zhongwan cho bệnh đau dạ dày, hiệu quả sẽ tốt hơn, và nó không liên quan gì đến việc giảm axit và giảm axit.
 
 
 
 Nếu nó quá chua, hãy nhấn "Yanglingquan". Nó nằm dưới đầu nhỏ của xương mác bên khi đầu gối vuông góc, khi kích thích thì thở ra đồng thời ấn trong 6 giây, lặp lại động tác này 10 lần sẽ phát huy tác dụng kháng axit, ngăn ngừa nấc cụt.
 
 
 
 Để giảm độ axit, chỉ cần nhấn "Zusanli". Phương pháp bấm huyệt cũng giống như trước, lặp lại 10 lần có thể thúc đẩy axit dịch vị tiết ra, làm cho dạ dày dễ chịu. Nhầm lẫn giữa axit và khử axit có thể gây tác dụng ngược nên cần phải cẩn thận.
 
 
 
17. Huyệt và ngón áp út chữa lão thị
 
 Mắt do các huyệt của dạ dày và ruột chi phối, vì vậy bấm huyệt vào “huyệt dạ dày và ruột” có thể trì hoãn sự lão hóa của cơ thể và ngăn ngừa sự lão hóa của mắt. “Huyệt tiêu hóa” nằm ở chính giữa đường sinh đạo của lòng bàn tay. Khi ấn thở ra từ từ và ấn khoảng 6 giây, mỗi lần làm 20 cái, ngày làm 5 lần. Bấm huyệt bằng tay trái có hiệu quả đối với mắt phải và bấm huyệt bằng tay phải có hiệu quả đối với mắt trái.
 
 
 
 Thứ hai, dùng phương pháp tương tự ấn các huyệt cách gáy khoảng 2 cm, huyệt ở đây là “điểm mắt” và “điểm Thiên Trụ” nổi tiếng.
 
 
 
18. Huyệt và phương pháp bấm huyệt chữa đau dây thần kinh liên sườn
 
 Có "Waiguan" trên mu bàn tay từ sọc ngang đến ba ngón tay. Dùng đầu ngón tay xoa lên giữa ngón chân út và ngón chân thứ tư, khi xoa đến điểm cuối thì đó là huyệt "Lâm khí" . Khi bấm huyệt, chỉ cần bạn thở ra từ từ và bấm nhẹ 6 giây vào hai huyệt này, bấm bên trái và bên phải mỗi bên 10 lần sẽ hết đau.
 
 
 
19. Huyệt và bấm huyệt chữa bệnh sởi
 
 
 
Nơi khoảng 3 cm   dưới gốc ngón chân thứ hai trên bàn chân được gọi là "khuôn trong", đồng thời thở ra từ từ trong 6 giây, dùng ngón trỏ và ngón giữa của cả hai tay ấn mạnh cho đến khi thấy đau. Lặp lại 30 lần.
 
 
 
 Ngoài ra, các huyệt ở “vùng sởi” trên tai sẽ cảm thấy đau khi ấn bằng que diêm hoặc vật tương tự.
 
 
 
 Dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp huyệt này từ trước ra sau, ấn liên tục trong 6 giây. Lúc này vừa từ từ thở ra, vừa làm liên tục khoảng 20 lần, nói chung bệnh sởi đã khỏi.
 
 
 
 
 
20. Huyệt và phương pháp bấm huyệt chữa hoa mắt, chóng mặt
 
 
 
 Huyệt chữa chóng mặt gọi là “Huyệt trung chủ”, nằm ở chỗ lõm trên mu bàn tay, cách gốc ngón tay út và ngón đeo nhẫn hai cm.
 
 
 
 Huyệt này sẽ có tác dụng chữa hoa mắt, chóng mặt tức thì khi đứng lên nên các bạn ghi nhớ nhé.
 
 
 
21. Huyệt và phương pháp bấm huyệt chữa viêm bàng quang
 
 Đầu tiên nối rốn với xương mu thành một đường, chia đường này thành năm phần bằng nhau, huyệt ở 1/5 tính từ dưới lên gọi là “Trung Cực”. Huyệt này không những có thể tăng cường sinh lực mà còn có tác dụng đặc biệt đối với hệ tiết niệu. Khi ấn thở ra từ từ đồng thời ấn chậm trong 6 giây, lặp lại động tác này 20 lần.
 
 
 
 Cách thứ hai là bấm huyệt “Yungquan” ở giữa lòng bàn chân, hơi gần mũi chân, bấm 10 lần như vậy. Bấm huyệt chữa viêm bàng quang phải kiên trì,
 
 
 
 Chỉ có kiên trì mới thoát khỏi biển khổ.
 
 
 
 
 
22. Huyệt và phương pháp bấm huyệt điều trị cơn hen
 
Để phòng bệnh hen suyễn, có một huyệt gọi là "Zhichuan " gần "Dazhui" dưới phần nhô ra của đốt sống cổ  thứ 7 , trái phải 2 cm, rất hiệu quả.
 
 
 
 Thở ra từ từ đồng thời ấn mạnh trong 6 giây, lặp lại 3 lần. Do đó, nó sẽ làm cho việc thở hổn hển trở nên thoải mái.
 
 
 
 Trong trường hợp bị tấn công bất ngờ, bấm huyệt "Yu Fu" và "Hoặc Zhong" bên cạnh xương ức có thể đạt được hiệu quả. Yu Mansion ngay dưới xương quai xanh. Tương tự như trước, nhấn nhẹ trong 6 giây.
 
 
 
 Nếu bạn lặp lại điều này hơn 10 lần, cơn đau sẽ dừng lại trước cơn đau.
 
 
 
 
 
 
 
23. Huyệt và cách bấm huyệt chữa bệnh suyễn
 
  Chỉ vào các huyệt xung quanh "Xinshu" và "Jueyinshu" của cột sống có thể mở rộng đường thở, làm cho tâm hồn dễ chịu và có tác dụng trực tiếp đối với bệnh hen suyễn.
 
 
 
 Xinshu là khoảng 2 cm giữa đốt sống ngực thứ 5 và đốt sống ngực thứ 6 , và Jueyin là khoảng 2 cm giữa đốt sống ngực thứ 4 và đốt sống ngực thứ 5 .
 
 
 
 
 
 
 
24. Huyệt và phương pháp bấm huyệt chữa phong hàn
 
      Khi ấn 4 huyệt sau, hãy từ từ thở ra không khí mà bạn đã hút vào, cứ 6 giây lại ấn một lần .
 
 
 
 Nếu toàn thân lạnh, dùng một đường thẳng nối giữa rốn và đỉnh xương mu, chia làm mười phần bằng nhau, từ vị trí 3/10 rốn gọi là “ biển phong”. không khí".
 
 
 
 , làm 6 lần.
 
 
 
 Huyệt chữa chân lạnh gọi là “Lương Khâu”. Khi co duỗi mạnh khớp gối thấy chỗ lõm nơi cơ lồi ra, từ đầu bên phải xương bánh chè vào khoảng ba đốt ngón tay.
 
 
 
 Trên cùng bên trái và bên phải cũng là lỗ. Thực hiện 20 lần.
 
 
 
 Khi vai và cổ tay bị lạnh, huyệt dùng để chữa trị phần trên cơ thể khi phần trên cơ thể bị lạnh gọi là “Thần mai”. Trong hõm mắt cá chân. Thực hiện 20 lần.
 
 
 
 Một trường hợp lạnh ở lưng dưới. Huyệt này được gọi là "Dương quan của thắt lưng" ở chỗ lõm giữa đốt sống thắt lưng thứ 4 và đốt sống thắt lưng thứ 5. Làm 10 lần.
 
 
 
 
 
25. Huyệt và phương pháp bấm huyệt điều trị thai nghén kháng thuốc
 
 Làm dịu nôn, buồn nôn, bấm huyệt vào huyệt “Thiên khu” là hiệu quả nhất. "Sanyinjiao" còn được gọi là "Nvsanli" cũng có hiệu quả .
 
 
 
 Thiên Trụ nằm dưới chỗ lõm sau gáy khoảng 2 cm . Trong khi nắm tay bằng cả hai tay, đồng thời thở ra, đánh mạnh từng giây.
 
 
 
 Cứ mười lần thực hiện một hiệp, trong khi nghỉ ngơi ngắn, hãy thực hiện mười hiệp.
 
 
 
 Sanyinjiao là từ mắt cá chân ở bên trong bàn chân, dọc theo xương đến khoảng 6 cm phía trên. Đây cũng là cách đánh giống như trước, làm ba nhóm . Yêu cầu mỗi nhóm đánh nhau trái và phải.
 
 
 
26. Huyệt và phương pháp bấm huyệt chữa đau lưng cấp tính và đau thắt lưng mãn tính
 
  "Huyệt Thượng Huyền" nằm ở chỗ lõm ngay dưới đốt sống thắt lưng thứ 5. Vừa ấn mạnh vừa thở ra từ từ trong 6 giây, lặp lại động tác này 20 lần sẽ giảm đau .
 
 
 
 Một cách khác là đứng thẳng rồi khụy đầu gối, tạo áp lực lên vùng đỉnh cũng có hiệu quả.
 
 
 
27. Huyệt và ngón tay ấn chữa bệnh chàm 
 
  Một trong những huyệt giảm ngứa và chàm được gọi là “trị ngứa”, kích thích vào huyệt này có tác dụng giảm ngứa.
 
 
 
 Điểm trị ngứa là khi hạ cổ tay xuống, từ hõm vai rạch một đường dọc, nơi đường này giao với đường ngang của núm vú.
 
 
 
 Thở ra từ từ trong khi ấn trong 6 giây và lặp lại 10 lần để giảm ngứa.
 
 
 
 Thứ hai, giống như trước, khi thở ra vừa ấn vừa ấn, gọi là "thái bạch", tức là ở phần dưới của ngón chân cái, huyệt ở bên ngoài xương lớn khoảng
 
 
 
 Nhấn 20 lần. Bằng cách này, các vết đỏ do chàm gây ra sẽ biến mất.
 
 
 
 
 
28. Huyệt và cách bấm huyệt chữa chán ăn
 
 Bấm huyệt ở đốt sống ngực thứ 6 và thứ 7 có thể tạo ra tác dụng đáng kể đối với trung tâm thèm ăn và dần dần chữa khỏi chứng chán ăn. Bên phải đốt sống ngực thứ 6 và bên trái đốt sống ngực thứ 7 là nơi có huyệt, khi bấm huyệt đồng thời ấn mạnh thì thở ra trong 6 giây, sau đó thu tay về khôi phục nhịp thở tự nhiên, lặp lại 30 lần.
 
 
 
 Phương pháp bấm huyệt này phải thực hiện trước bữa ăn 1 tiếng và cố gắng ăn ít chất ngọt, đường trắng trước bữa ăn sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra , thỉnh thoảng duy trì sự ổn định về cảm xúc cũng có thể ngăn ngừa chứng chán ăn, nếu gặp phiền toái thì tốt nhất nên quên chúng đi, có thể hoạt động nhiều hơn hoặc làm những việc mình hứng thú. Sau khi tâm lý lo lắng được loại bỏ, cảm giác thèm ăn sẽ được sinh ra theo đó.
 
 
 
 
 
29. Huyệt và phương pháp bấm huyệt chữa đau cơ cổ tay
 
 
 
 Shiatsu "Jianjing" và "Shousanli" là những phương pháp điều trị đau cơ hiệu quả nhất. "Giếng vai" nằm ở nơi giao nhau của đỉnh núm vú và đường vai. Trong khi bấm huyệt, thở ra từ từ đồng thời dùng ngón tay cái và ngón trỏ bóp đồng thời hai bên vai cho đến khi cảm thấy hơi đau trong 6 giây, lặp lại động tác này 10 lần.
 
 
 
 Hai là bấm 3 bên tay, cơ bản như nhau, bấm luân phiên 10 lần tay trái phải 10 cái, có thể làm giảm đau cơ ở tay.
 
 
 
 
 
 
 
30. Huyệt và phương pháp bấm huyệt điều trị di chứng đau nhức, tê liệt
 
 
 
 Nằm sấp trước và thư giãn cơ bắp. Ở chỗ lõm ngay dưới mặt sau của hộp sọ, tức là ở cổ, có một cơ nhô ra. Phần lõm bên ngoài của cơ này là "Tianzhu", và thứ chúng tôi đang tìm kiếm là "Tianzhu". "Tianzhu" không thể tách rời khỏi việc điều trị những bất thường trên cổ. nó và quang học
 
 
 
 Nó cũng liên quan đến kinh, có thể làm sáng mắt.
 
 
 
 Khi ấn, thở ra từ từ trong khi ấn trong 6 giây, lặp lại động tác này 20 lần. Thứ hai, nó đề cập đến việc nhấn "đốt sống lớn" giữa đốt sống cổ thứ 7 và đốt sống ngực thứ nhất . Thực hiện tương tự khi ấn, lặp lại 10 lần. Huyệt này cũng rất hiệu quả đối với những bất thường ở cổ, vai, cổ tay và lưng.
 
 
 
31. Huyệt và bấm huyệt chữa đau khớp gối
 
 
 
 Đau khớp không chỉ giới hạn ở đầu gối, đôi khi cổ chân, cổ tay và cánh tay cũng có thể bị đau. Shiatsu "mắt đầu gối" rất hiệu quả trong điều trị đau khớp. Nay xin giới thiệu sơ lược về huyệt này.
 
 
 
 "Mắt đầu gối" nằm ở chỗ lõm dưới đầu gối khi nó gập một góc vuông. Dùng ngón giữa của cả hai tay khi bấm huyệt, thở ra từ từ đồng thời ấn mạnh trong 6 giây, mỗi lần làm 10 lần, ngày 3 lần. Sau đó, cơn đau khớp có thể được loại bỏ một cách vô thức.
 
 
 
 
 
 
 
32. Huyệt và ngón tay bấm chữa tiêu chảy
 
  
 
Huyệt chữa tiêu chảy là huyệt Hạ lý , cách giữa  ngón chân cái và ngón chân thứ hai 2 cm vào trong. Trong quá trình bấm huyệt, thở ra từ từ và dùng ngón tay cái ấn mạnh trong 6 giây, mỗi bên một lần cho mỗi bàn chân và lặp lại động tác này 15 lần.
 
 
 
 Vị trí thứ hai là "Tianshu". Nó nằm ở bên trái và bên phải của rốn, rộng bằng ba ngón tay. Khi bấm huyệt, đầu tiên hãy thả lỏng cơ bắp, hít sâu và thở ra từ từ đồng thời ấn nhẹ 6 giây, khi hết hơi thì buông tay, lặp lại động tác này 10 lần.
 
 
 
 
 
 
 
33. Huyệt và bấm huyệt chữa đau bụng kinh
 
 
 
 Đây là hai huyệt chữa đau bụng kinh rất hiệu quả.
 
 
 
 Cái được gọi là "Tam âm giao" là một điểm không thể thiếu trong các bệnh của phụ nữ, nó còn được gọi là "Nvsanli" và khá chữa bệnh cho phụ nữ.
 
 
 
 Tam âm giao là từ mắt cá ở mặt trong của bàn chân, dọc theo xương, dùng bốn ngón tay ấn lên đến chỗ đau nhất. Trong khi thở ra từ từ, cứ 6 giây lại ấn mạnh , lặp lại 20 lần.
 
 
 
 Thứ hai, bấm huyệt gọi là "Nội quan". Nội quan nằm ở mặt trong của cổ tay, từ tâm nếp gấp ngang gần cổ tay đến tâm rộng khoảng ba ngón tay.
 
 
 
 Trong khi thở ra từ từ, ấn mạnh trong 2 giây, lặp lại 5 lần. Vui lòng nhấn trái và phải với cùng số lần.
 
 
 
 Bằng cách này, cơn đau bụng kinh sẽ biến mất.
 
 
 
 
 
 
 
34. Huyệt và phương pháp bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa
 
 
 
  Các huyệt chữa đau dây thần kinh tọa nằm ở đường giữa của mặt sau của hai chân. Tuy nhiên, cái gọi là đường giữa không đề cập đến toàn bộ đường và nó chỉ có hiệu quả khi ấn đau. Từ trên xuống dưới vùng đau, thở ra từ từ và ấn mạnh trong 6 giây, lặp lại động tác này 15 lần. Xong một chân thì chuyển sang chân kia.
 
 
 
 
 
 
 
35. Nhức đầu
 
 
 
 Đau đầu không cần uống thuốc, có thể chữa bằng cách xoa bóp này. Khi bạn bị đau đầu, hãy lập tức ấn ngón tay cái vào thái dương bên trái và bên phải, đồng thời xoay tròn trong khi ấn mạnh, tổng cộng 36 lần. Chú ý hơi nhấc ngón tay cái lên sau mỗi lần ấn, và hít một hơi trước khi ấn. Chúng ta phải chú ý đến điểm này.
 
 
 
 Những ai bị đau đầu kinh niên hoặc đau đầu dữ dội, thực hiện động tác xoa bóp ở đền thờ này một cách nhất quán chắc chắn sẽ giảm đau. Tuy nhiên, cách xoa này không phải có tác dụng tốt với tất cả các cơn đau đầu, cách xoa thái dương có hiệu quả trong điều trị các chứng đau đầu do mạch máu, nhất là đối với các cơn đau đầu hai bên thái dương.
 
 
 
 
 
36. Xoa vai trị được năm mươi vai
 
 
 
  Trên vai có một số huyệt, trong đó xoa bóp huyệt Kiếm kinh có hiệu quả nhất đối với chứng đau vai và đau vai, xoa bóp huyệt Kiếm hải khuyển có tác dụng chữa hen suyễn và ho, xoa bóp huyệt Phong môn có tác dụng chữa bệnh phổi và viêm phế quản, da mặt nhợt nhạt, khô cũng rất hữu ích, không chỉ ngăn ngừa da thô ráp, ẩm ướt mà còn ngăn ngừa cảm lạnh.
 
 
 
37. Xoa cánh tay có thể chữa táo bón và làm khỏe dạ dày
 
 
 
 Trên cánh tay có nhiều kinh, huyệt có tác dụng vận động nội tạng, đặc biệt là các kinh, huyệt bên ngoài liên quan đến dạ dày.
 
 
 
 Khi một người bị táo bón, anh ta chỉ cần liều mạng xoa bóp cánh tay của mình, nó có thể chữa khỏi bệnh trĩ và bệnh hen suyễn từ bên trong, và nó có thể nâng cao thể chất và phục hồi thể lực.
 
 
 
38. Bấm huyệt Hợp cốc có thể giảm đau răng và nhức đầu
 
 
 
  Khi lòng bàn tay khép lại, giữa ngón cái và ngón trỏ sẽ có một phần hơi nhô lên, ở giữa phần nhô lên đó có một "Huyệt hợp cốc" . Huyệt hợp cốc có tác dụng chữa đau đầu và đau răng. Đó là một điểm châm cứu đặc biệt để giảm đau. Ở Trung Quốc cổ đại, châm cứu và châm cứu vào thời điểm này được sử dụng để gây mê trong quá trình nhổ răng. 
 
 
 
 Khi bạn bị đau răng hoặc đau đầu, chỉ cần xoa bóp huyệt Hợp cốc để giảm đau. Dùng tay phải bóp mạnh huyệt Hợp cốc của tay trái, sau đó đổi tay, dùng tay trái xoa mạnh huyệt Hợp cốc của tay phải, cơn đau dữ dội sẽ tự nhiên dịu đi.
 
 
 
 Vì huyệt Hợp cốc có liên quan đến toàn bộ mô đầu nên nếu bạn tiếp tục xoa bóp thì khuôn mặt sẽ trở nên mịn màng và mềm mại, đồng thời có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn trên khuôn mặt. Hơn nữa, sự ma sát của huyệt Hợp cốc sẽ có tác dụng rất lớn trong việc điều trị chứng liệt mặt, các bệnh về mắt, viêm mũi , viêm amiđan và các chứng đau đầu.
 
 
 
 Làm điều đó hai hoặc ba lần một ngày có thể khiến một người tràn đầy sức sống.
 
 
 
 Những người bị đau đầu kinh niên, một khi cảm thấy mệt mỏi, có thể xoa bóp huyệt Hợp cốc, các triệu chứng đau đầu sẽ được chữa khỏi.
 
 
 
39. Các bệnh nội tạng có thể được phát hiện bằng năm ngón tay
 
 
 
 Phương pháp kiểm tra ngón tay có thể biết được tình trạng nội tạng, dùng các ngón tay nắm vào gốc móng tay của bàn tay kia, ấn mạnh và xoay tròn, thử nắm theo thứ tự từ ngón út đến ngón cái xem có không. là bất kỳ ngón tay đặc biệt đau đớn.
 
 
 
 Trên thực tế, trên đầu ngón tay đều có huyệt đạo, mỗi huyệt đều có quan hệ mật thiết với nội tạng, nếu ngón tay cảm thấy đau tức là nội tạng liên quan đến huyệt đạo của nó có trở ngại hoặc bất thường nào đó. điểm.
 
 
 
 Người bị đau ngón tay út chứng tỏ có bệnh ở tim và ruột non. Nơi đầu ngón tay út tiếp giáp với ngón áp út có “Huyệt Thiếu Xung”, có quan hệ mật thiết với tim, khi cơn đau tim xảy ra, có thể bấm đầu móng tay út để ức chế cơn đau; đối diện, có "Huyệt Thiếu Trọng". Huyệt Trạch" có quan hệ mật thiết với ruột non, khi ruột cảm thấy khó chịu, bạn có thể ấn mạnh vào huyệt này.
 
 
 
 Người bị đau ngón tay đeo nhẫn nhất định là bị đau họng hoặc đau đầu, vì ngón tay đeo nhẫn có “Huyệt Quan Xung” của kinh Tam giao nên khi bị cảm, sốt hãy xoa huyệt này. Trên ngón tay giữa có một điểm kinh lạc "Trung Xung", khi bị phong nhiệt hoặc suy tim, ngón giữa sẽ cảm thấy đau.
 
 
 
 Trên ngón trỏ thuộc đường kinh ruột già có một "điểm Thượng Dương", nếu khi ấn vào ngón tay này khi bị táo bón mà cảm thấy đau thì có thể chắc chắn rằng có bất thường ở bộ phận nào đó của ruột già. .
 
 
 
 Trên ngón tay cái có một “huyệt Thiếu Thương”, những người mắc bệnh phổi khi ấn vào bộ phận này sẽ cảm thấy đau không chịu nổi.
 
 
 
 Mọi người hãy thử ngay phương pháp khám ngón tay, nếu cảm thấy hơi đau tức là bộ phận do huyệt vị ngón tay thể hiện đã có dấu hiệu suy yếu, lúc này nên nhịn đau xoa xoa cho đến khi bệnh khỏi hẳn .
 
 
 
 Không chỉ bàn tay mà các đầu ngón chân cũng có thể kiểm tra, nếu bạn hình thành thói quen xoa đầu ngón tay sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn.
 
 
 
 Tốt, tăng cường các cơ quan nội tạng, đặc biệt là tăng cường chức năng của tim.
 
 
 
40. Xoa hốc tim có thể hết nôn
 
 
 
 Khi bị say tàu xe hoặc nôn ói do căng thẳng quá mức hoặc uống quá nhiều rượu, đa số người ta thường thực hiện động tác xoa lưng cho bệnh nhân, nhưng thực tế thì không phải vậy.
 
 
 
 tác dụng gì.
 
 
 
 Trên thực tế, các điểm kinh mạch có thể ức chế buồn nôn nằm từ tim đến bụng, bao gồm ba điểm kinh lạc là Shangwan, Zhongwan và Xiawan.
 
 
 
 Khi cảm thấy không khỏe, say tàu xe, say rượu, dùng đầu ngón tay xoa mạnh lên xuống huyệt tim, chừng hai ba phút sẽ tự nhiên hết buồn nôn.
 
 
 
 dừng lại, và loại bỏ cơn đau bụng hoặc khó chịu.
 
 
 
 Phương pháp này đơn giản và có thể thực hiện bất cứ lúc nào, tốt nhất bạn nên ghi nhớ.
 
 
 
 
 
41. Phương pháp xoa bụng có thể giảm đau bụng và đau bụng
 
 
 
 Cái gốc của sức khỏe nằm ở sự lành mạnh của các cơ quan nội tạng, vì vậy việc bồi bổ các cơ quan nội tạng để chúng có thể hoạt động đầy đủ là rất quan trọng, tôi hy vọng bạn thực sự có thể thực hiện phương pháp xoa bụng.
 
 
 
 Cách làm rất đơn giản, dùng lòng bàn tay xoa bụng theo tư thế xoay tròn, đầu tiên đặt tay phải dưới ngực phải, từ bụng trên đi ngược chiều kim đồng hồ xuống bụng dưới, sau đó trở về ban đầu. vị trí xuyên qua bụng trái, sau đó làm tương tự với tay trái, bắt đầu vòng quanh ngực trái, dùng tay phải và tay trái luân phiên, tổng cộng ba mươi sáu lần.
 
 
 
 Phương pháp xoa bóp bụng này có thể loại bỏ sự mệt mỏi của các cơ quan tiêu hóa và tăng cường sức mạnh cho chúng, nếu bạn tiếp tục thực hiện, dạ dày và ruột sẽ tốt hơn. Nó cũng có thể ngăn ngừa đau dạ dày và đau bụng.
 
 
 
42. Phương pháp xoa bóp chân có thể thúc đẩy quá trình tiết hormone
 
 
 
 Đặc biệt giới thiệu phương pháp xoa chân cho các cặp đôi bị kiệt sức. Phương pháp này, không phân biệt nam nữ, đều có thể thúc đẩy nội tiết hormone sinh dục nội tiết tăng cao.
 
 
 
 Nhưng phương pháp thực hiện hơi khác nhau đối với nam và nữ. Phụ nữ nên đặt hai tay ở mặt trong của cẳng chân, xoa chéo 36 lần, sau đó xoa bụng dưới bên trái và bên phải 36 lần, khi xoa nên xoa vào mặt trong của chân, không được phạm sai lầm. hướng cọ xát, nếu không sẽ không thu được kết quả tốt.
 
 
 
 Khi xoa, nam dùng một tay kéo dương vật sát về một bên, tay kia xoa, làm tương tự như nữ xoa từ dưới lên trên và xoa gốc 36 lần, sau đó đổi tay, thực hiện. xoa tương tự, rồi nâng dương vật từ dưới lên trên, xoa bụng dưới ba mươi sáu lần.
 
 
 
 Phương pháp xoa bóp gốc chân có thể thúc đẩy kích hoạt hormone sinh dục, nếu có thể thực hiện cùng với phương pháp xoa bóp eo, nó có thể cải thiện hiệu quả của chức năng tình dục.
 
 
 
 
 
43. Xoa đầu gối chữa phong thấp khớp
 
 
 
  Nếu bạn có thể thường xuyên thực hiện phương pháp xoa đầu gối để ngăn ngừa lão hóa đầu gối, thì hoàn toàn không phải lo lắng về bệnh thấp khớp, phương pháp xoa là ngồi một mình trên ghế, dùng hai tay ôm lấy đầu gối, xoa mạnh rồi làm. tương tự ở bên trong đầu gối của bạn. Phương pháp xoa đầu gối có thể dễ dàng thực hiện khi bạn rảnh rỗi, nhưng thực hành trực tiếp trên cơ trơn khi tắm sẽ hiệu quả hơn, khi thực hiện nên thực hiện nhanh trên cả hai đầu gối cùng lúc cho đến khi đầu gối se lại. nóng.
 
 
 
 Ngoài việc điều chỉnh bàn chân hình chữ O hoặc hình chữ X , phương pháp xoa bóp đầu gối còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của khớp gối, đối với chứng đau thấp khớp nhẹ cũng rất hiệu quả.
 
 
 
 Người thường xuyên cảm thấy chân yếu có thể dùng hai bàn tay xoa vào nhau 36 lần, sau khi cảm ứng điện cơ thể lập tức dùng bàn tay còn ấm xoa đầu gối.
 
 
 
  
 
44. Xoa thắt lưng có thể trị đau thắt lưng
 
 
 
 Phương pháp xoa eo là dùng lòng bàn tay ấn vào eo, sau đó xoa mạnh lên xuống, thông qua sự ma sát này có thể kích thích các kinh mạch và huyệt đạo liên quan đến chứng đau thắt lưng, chẳng hạn như “Huyệt minh môn”, “Huyệt thần quan”. , "Zhishi point", v.v... Tạo cảm giác thư thái cho vòng eo.
 
 
 
 Phương pháp xoa thắt lưng cũng rất hiệu quả đối với chứng xuất tinh sớm, liệt dương và các bệnh khác, bởi vì nó có thể kích thích các huyệt "Minh môn", "Thần khu", "Huyệt Chí", đồng thời kích thích các bệnh của nữ giới. bộ phận sinh dục, đặc biệt là kinh mạch có hiệu quả đối với thắt lưng và bạch đới, và kinh mạch túi mật có hiệu quả đối với bệnh thận.
 
 
 
 
 
45. Xoa mu bàn chân chữa say rượu
 
 
 
 Trên mu bàn chân có "Huyệt thái xung", có tác dụng trị chứng say rất tốt. “Huyệt Thái xung” nằm ở giữa ngón chân cái của ngón giữa và lòng bàn chân. Phương pháp là đứng, dùng một chân đạp vào giữa bụng của mu bàn chân bên kia, luân phiên thực hiện.
 
 
 
 Bạn sẽ bị đau đầu vào sáng hôm sau sau khi say rượu, nhưng đừng lo lắng về điều đó, chỉ cần tiếp tục thực hiện bài tập xoa bóp mu bàn chân này trong ba phút, đầu óc bạn sẽ rất minh mẫn .
 
 
 
 
 
46. Xoa huyệt Vĩnh Tuyền có thể trừ mất ngủ
 
 
 
 “Huyệt Vĩnh Tuyền” nằm ở một bên lòng bàn chân, có thể dùng tay xoa bóp bàn chân. Tuy nhiên, dùng lòng bàn chân chà sát vào nhau để kích thích “Huyệt Vĩnh Tuyền” của cả hai bàn chân cùng lúc sẽ hợp lý hơn. Lặp lại điều này ba mươi sáu lần, và tâm trạng của bạn sẽ sớm ổn định một cách tự nhiên và bạn sẽ có thể đi vào giấc ngủ.