Phương pháp, kỹ thuật và tác dụng xoa bóp huyệt toàn diện nhất

Ngày đăng: 04/03/2023
Phương pháp, k thut và tác dng xoa bóp huyt toàn din nht

Phương pháp, kỹ thuật và hiệu quả xoa bóp huyệt toàn diện nhất được giải thích rất rõ ràng! Không lo không tìm thấy lỗ nữa
1. Kỹ thuật và tác dụng xoa bóp huyệt đầu
Trên đầu có rất nhiều huyệt bao phủ dày đặc, mỗi huyệt lại có một chức năng và tác dụng riêng, biết được vị trí và công năng của các kinh lạc và các huyệt mới có thể phát huy tốt hơn tác dụng giữ gìn sức khỏe, giảm bệnh của xoa bóp đầu.
1. Chùa
Ở phần thái dương, giữa đầu chân mày và khóe mắt ngoài, cách hõm sau khoảng một đốt ngón tay. Một ở mỗi bên. Xoa bóp huyệt này có thể trị đau đầu, các bệnh về mắt, khoé miệng và mắt, sổ mũi và các bệnh khác, đồng thời có thể giảm mỏi mắt, thúc đẩy lưu thông máu và bạch huyết, làm đẹp da.

2. Điểm Yintang
Trên trán, giữa hai lông mày. Xoa bóp huyệt này có thể trị nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ, co giật ở trẻ em, nghẹt mũi, chảy nước mũi, chảy máu cam, nhức xương mày, đau mắt và các bệnh khác. Nó chủ yếu được sử dụng để điều trị chứng đau đầu do thần kinh, nghẹt mũi, huyết áp cao và các bệnh khác.
3. điểm ngủ
Tại điểm giữa của đường nối Yifeng và Fengchi, nó bị trầm cảm, nhạy cảm và sưng lên. Xoa bóp huyệt này có thể trị chứng mất ngủ, đau lưng, mỏi cổ.
4. Điểm Diêu
Tư thế ngồi hoặc nằm ngửa. Trên trán, ngay phía trên mắt, ở đầu lông mày. Xoa bóp huyệt này có thể trị mắt sưng đỏ, mắt đục, mí mắt nhu động, dây thần kinh trên ổ mắt, dây thần kinh sinh ba, v.v. Nó chủ yếu được sử dụng để điều trị viêm kết mạc cấp tính, liệt mặt, cận thị và các bệnh khác.

5. Điểm Baihui
Huyệt Bách hội nằm ở chính giữa đỉnh đầu, dùng lòng bàn tay trái hoặc lòng bàn tay phải kẹp vào huyệt Bách hội và xoay tròn, mỗi tuần một nhịp, tổng cộng 32 nhịp. Xoa bóp ở đây có thể làm hạ huyết áp, trấn tĩnh tinh thần và thông não.
6. Điểm Fengchi
Dùng mặt chỉ của ngón tay cái của cả hai tay ấn và xoa hai bên huyệt Phong Trì, xoay tròn theo chiều kim đồng hồ, mỗi tuần một nhịp, khoảng 32 nhịp.
7. Điểm Quchi
Đầu tiên dùng tay phải rồi đổi tay trái, lần lượt ấn và nhào nặn huyệt Quchi ở khớp khuỷu tay, xoay một vòng tròn một nhịp, tổng cộng làm 32 nhịp. Phương pháp này có thể thanh nhiệt và hạ huyết áp.

2. Sơ đồ các huyệt ở lòng bàn chân và cách xoa bóp

Sơ đồ đầy đủ các huyệt ở lòng bàn chân và cách xoa bóp được giới thiệu chi tiết dưới đây. Lòng bàn chân con người tập hợp tất cả các cơ quan của cơ thể, và chúng tôi gọi đây là khu vực phản ánh. Nhưng vùng phản xạ không chỉ có ở lòng bàn chân mà còn có ở bàn tay, tai, mặt. Gần đây, đã bắt đầu nghiên cứu một phương pháp không trực tiếp điều trị bộ phận cơ thể bị bệnh mà điều trị vùng phản xạ của bộ phận tương ứng để tạo ra hiệu quả chữa bệnh, đây gọi là liệu pháp vùng phản xạ. Tất nhiên, ngoài bàn chân, các vùng phản xạ của bàn tay và tai cũng có thể được điều trị, nhưng các nghiên cứu trên toàn thế giới đã chỉ ra rằng bàn chân có tác dụng áp đảo cho đến tận bây giờ.
Toàn bộ cơ thể có vùng phản xạ trên bàn chân
Khu vực phản xạ thực vật được đề cập ở đây có nghĩa là toàn bộ cấu trúc của cơ thể được phản xạ và chiếu ra, và được thu nhỏ lại thành một phần nhất định. Có nghĩa là, đầu, nội tạng, cơ bắp, v.v., tất cả các cơ quan của cơ thể đều có quan hệ mật thiết với bàn chân, và có các bộ phận phản chiếu (tương ứng) trên một số bộ phận của bàn chân trái và phải. Vì vậy, khi bộ phận nào đó trên cơ thể xuất hiện các tổn thương thì bộ phận tương ứng ở bàn chân cũng xuất hiện các triệu chứng. Do đó, người ta thường tin rằng bằng cách kích thích một số bộ phận của bàn chân, một số bệnh của cơ thể có thể được điều trị.

Bàn chân, xoa bóp, xoa bóp, nội tạng, kinh lạc, huyệt đạo, nội tạng, sức khỏe, sức khỏe, chăm sóc sức khỏe
Bàn chân của chúng ta có liên quan mật thiết với các cơ quan nội tạng và các cơ quan khác. Và để kết nối các chức năng của chúng trở thành đường ống sinh cơ của “con người” chính là “kinh mạch”. Liệu pháp châm cứu có nguồn gốc từ y học cổ đại Trung Quốc và đã có lịch sử hàng ngàn năm. Do điều trị thuận tiện và hiệu quả chữa bệnh đáng chú ý, nó đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới.
Theo lý thuyết y học cổ truyền Trung Quốc, cơ thể con người có 14 kinh mạch (thường được gọi là Zhengjing), tổng cộng có 365 huyệt, tương đương với số ngày trong một năm, để tượng trưng cho lý thuyết cơ bản của văn hóa Trung Quốc rằng "thiên đường". và con người là một”. Đối với các huyệt mới được phát hiện liên tiếp thông qua các thí nghiệm và chứng minh ở các thế hệ sau, cho đến nay đã có hơn 4.000 huyệt, có thể nói là một bộ y học thực tiễn rất hoàn chỉnh. Các hoạt động và chức năng của gan, tim, lá lách, phổi, thận và các cơ quan nội tạng khác, cũng như sáu cơ quan nội tạng như túi mật, ruột non, dạ dày, ruột già, bàng quang và ba đốt, và phân tích mối quan hệ của chúng được tóm tắt thành lý thuyết về nội tạng, và các cơ quan nội tạng và sáu cơ quan nội tạng được kết nối với nhau bằng kinh lạc và phụ. Cộng thêm kinh mạch ngoại tâm mạc của Thủ Quyết Âm và kinh mạch Nhâm, Du, thì thành mười bốn kinh mạch. Kinh lạc là đường dẫn truyền của các “công năng” nên bao trùm toàn thân và tác động đến toàn bộ cơ thể con người, từ trong ra ngoài, từ đầu đến chân.

Bàn chân, xoa bóp, xoa bóp, nội tạng, kinh lạc, huyệt đạo, nội tạng, sức khỏe, sức khỏe, chăm sóc sức khỏe
phương pháp xoa bóp chân
Phương pháp: Mua bản đồ các huyệt trên bàn chân. Ngâm một chậu nước nóng, nhiệt độ nước khoảng 60℃. Ngâm chân trong nước nóng khoảng 5-10 phút rồi dùng khăn lau khô. Từ sơ đồ huyệt ở lòng bàn chân tìm ra các vùng phản xạ như dạ dày, tuyến giáp, tuyến bạch huyết, phổi... Bấm mỗi bộ phận 1-2 phút, bấm mỗi bàn chân trái và phải 3 lần.
Xoa bóp tuyến giáp và các khu vực phản xạ khác được đề cập ở trên là một cách rất hiệu quả để giảm cellulite, bởi vì chức năng chính của tuyến giáp là điều trị các triệu chứng như béo phì và cảm xúc lo lắng; trong khi xoa bóp dạ dày có thể làm giảm cảm giác thèm ăn; các khu vực phản xạ như tuyến bạch huyết và phổi giúp tăng béo phì.Chức năng miễn dịch và giải độc.
Sau khi thực hiện liên tục trong một tuần, do sự lưu thông tổng thể của cơ thể con người đã được cải thiện, cơ thể sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn trước và làn da sẽ trở nên bóng đẹp.

Bàn chân, xoa bóp, xoa bóp, nội tạng, kinh lạc, huyệt đạo, nội tạng, sức khỏe, sức khỏe, chăm sóc sức khỏe
1. Muốn làm đẹp cho bản thân, hãy xoa bóp phổi (cả trái và phải) và đại tràng ngang-đại tràng xuống-đại tràng sigma, xoa bóp hai phần mỗi bên 5 phút, có tác dụng giải độc!
2. Nếu bạn bị cao huyết áp, bệnh tim, v.v., hãy xoa bóp các khớp bên trong và trái tim ở phía dưới ngón tay cái, có tác dụng khơi thông mạch máu;
3. Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu, cảm lạnh, v.v., thì hãy xoa mặt trong của ngón tay cái, có thể làm sâu thêm nguồn cung cấp oxy cho não.
4. Nếu bị bệnh cột sống cổ-lưng-thắt lưng-xương cụt, dùng ngón tay cái xoa mặt ngoài đến cung ngón chân, lưu ý không phải mu bàn chân, lòng bàn chân mà là phần trong của lòng bàn chân. bàn chân! Nó có tác dụng đả thông kinh mạch;
5. Nếu bạn bị say tàu xe, hãy thường xuyên xoa ngón tay đeo nhẫn và ngón út cách gốc ngón tay 1 cm;

Bàn chân, xoa bóp, xoa bóp, nội tạng, kinh lạc, huyệt đạo, nội tạng, sức khỏe, sức khỏe, chăm sóc sức khỏe
6. Nếu trẻ biếng ăn, người lớn chán ăn thì xoa phần dạ dày như trong hình, có thể tăng cường dịch vị tiết ra;
7. Nếu sau khi ngủ mà vai đau, thì xoa bóp bên ngoài gốc ngón tay đeo nhẫn, có thể mở rộng phạm vi nhào nặn một cách hợp lý;
8. Nếu thận không tốt, hãy ấn vào thận, nhưng lực không được mạnh, nếu không sẽ làm tổn thương nội tạng!
bấm huyệt
1. Phương pháp nắm một ngón trỏ: khớp ngón trỏ của người đấm bóp bị uốn cong, bốn ngón còn lại tạo thành nửa nắm tay, ngón cái cố định trên ngón giữa để chống ngón trỏ bị cong. đến đoạn giữa của ngón trỏ được sử dụng làm điểm tác dụng lực và điểm cố định nhấn .

Bàn chân, xoa bóp, xoa bóp, nội tạng, kinh lạc, huyệt đạo, nội tạng, sức khỏe, sức khỏe, chăm sóc sức khỏe
2. Phương pháp lòng bàn tay móc một ngón trỏ: đốt ngón tay thứ nhất và thứ hai của ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón út của máy mát xa được uốn cong 90° và nắm chặt trong lòng bàn tay, đốt ngón tay thứ nhất của ngón trỏ được uốn cong, đốt ngón tay thứ hai co lại thành 45°, đốt ngón xa của ngón trỏ, cùi của ngón tay chỉ vào giữa lòng bàn tay, đốt ngón cái hơi cong, miệng hổ há to, tạo thành tư thế đối đầu với ngón trỏ. Sử dụng cạnh ngón tay cái của đỉnh đốt ngón tay thứ nhất của ngón trỏ uốn cong 90° làm điểm lực.
3. Phương pháp cạo và ấn hai ngón trỏ: Xoa bóp bằng ngón trỏ của bàn tay uốn cong, đồng thời dùng các cạnh bên của các ngón trỏ của cả hai tay để vừa cạo vừa ấn.
4. Phương pháp bấm cùi ngón tay cái: Phương pháp này dùng cùi ngón cái làm điểm nhấn.

Bàn chân, xoa bóp, xoa bóp, nội tạng, kinh lạc, huyệt đạo, nội tạng, sức khỏe, sức khỏe, chăm sóc sức khỏe
5. Phương pháp ấn ngón tay cái: Khớp đốt ngón tay thứ nhất và thứ hai của ngón trỏ, ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón út của máy mát xa hơi cong lại, cùi của ngón cái hướng về phía bốn ngón còn lại, có hình hổ khẩu. miệng mở rộng. Sử dụng miếng đệm ngón tay cái làm điểm lực.
6. Phương pháp đẩy cùi hai ngón tay cái: Ấn mạnh vào cùi ngón tay cái của cả hai tay cùng một lúc.
7. Phương pháp kẹp hai ngón tay: ngón áp út và ngón út của người được xoa bóp gập lại và nắm chặt trong lòng bàn tay, ngón giữa hơi cong rồi luồn vào giữa các ngón chân của người được xoa bóp như một tấm giấy bạc, đốt ngón thứ nhất của ngón trỏ gập 90°, đốt ngón thứ hai gần với mặt bên của ngón giữa Đặt lên vùng phản xạ cần xoa bóp, dùng ngón tay cái ấn mạnh vào mặt ngón cái của khớp thứ hai của ngón trỏ , đồng thời dùng khớp ngón tay cái gập và duỗi để ấn vào đốt ngón tay thứ hai của ngón trỏ để kích thích vùng phản ứng.

Bàn chân, xoa bóp, xoa bóp, nội tạng, kinh lạc, huyệt đạo, nội tạng, sức khỏe, sức khỏe, chăm sóc sức khỏe
8. Phương pháp nắm chặt hai ngón tay: Người mát xa giữ bàn chân bằng một tay, tay kia tạo nửa nắm tay, uốn cong ngón trỏ và ngón giữa, xoa bóp bằng đỉnh của khớp liên đốt thứ nhất của ngón trỏ và ngón giữa.

Ba: Điểm thắt lưng

Theo quan điểm của y học Đông Y: “Eo là nơi ở của thận”, mà eo là một bộ phận quan trọng, nơi chứa thận, làm tốt công việc chăm sóc sức khỏe cho eo thực chất cũng tương đương với việc dưỡng và điều hòa thận. .
Quỳ điểm Mingmen:
Huyệt Minh môn nằm ở chỗ lõm dưới mỏm gai của đốt sống thắt lưng thứ hai ở thắt lưng, đối diện với chính giữa rốn trước (huyệt Thần khuyết). Nắm tay phải hoặc tay trái, đặt phần nhô ra của khớp xương bàn tay (đầu ngón tay trỏ) vào huyệt Minh môn, đầu tiên ấn và nhào theo chiều kim đồng hồ 9 lần, sau đó ngược chiều kim đồng hồ 9 lần, lặp lại thao tác này 36 lần. Phương tiện giữ huyệt Minh môn. Bấm và xoa huyệt này hàng ngày có tác dụng ôn thận dương, làm dẻo thắt lưng và cột sống.

Nhào điểm Shenshu:
Huyệt Shenshu cách mỏm gai dưới của đốt sống thắt lưng thứ hai ở thắt lưng 1,5 inch, ngang với huyệt Mingmen. Hai tay nắm lại thành nắm đấm, đặt chỗ lồi ra của khớp xương bàn tay ngón trỏ lên huyệt Thần khu ở cả hai bên, đầu tiên ấn và nhào theo chiều kim đồng hồ 9 lần, sau đó ngược chiều kim đồng hồ 9 lần, làm liên tục 36 lần. Nó được thiết kế để bảo vệ điểm Shenshu. Bấm và xoa huyệt này hàng ngày có tác dụng dưỡng âm cường dương, bổ thận tráng dương.
Xoa thắt lưng điểm dương quan:
Huyệt Yaoyangguan nằm ở chỗ lõm dưới mỏm gai của đốt sống thắt lưng thứ tư ở thắt lưng. Nắm tay trái hoặc tay phải thành nắm đấm, đặt phần nhô ra của khớp đốt ngón tay trỏ vào huyệt Diêu dương quan, đầu tiên ấn và nhào theo chiều kim đồng hồ 9 lần, sau đó ngược chiều kim đồng hồ 9 lần, lặp lại 36 lần. Nó nhằm bảo vệ điểm Yaoyangguan. Mạch chủ là kinh dương, điểm này là đường mà dương khí đi qua. Bấm và xoa huyệt này hàng ngày có tác dụng bổ dương bổ khí, làm mạnh eo và đầu gối, ích hạ nguyên.

Xoa thắt lưng và điểm mắt:
Huyệt mắt eo nằm cách mỏm gai dưới của đốt sống thắt lưng thứ tư ở thắt lưng 3,8 inch về phía ngang và ngang với huyệt Diêu dương quan. Hai tay nắm lại thành nắm đấm, đặt chỗ lồi ra của khớp ngón tay trỏ ở eo và điểm mắt ở hai bên, đầu tiên ấn và nhào theo chiều kim đồng hồ 9 lần, sau đó ngược chiều kim đồng hồ 9 lần, thực hiện liên tục 36 lần. Nó được thiết kế để bảo vệ các điểm thắt lưng và mắt. Bấm và xoa huyệt này hàng ngày có tác dụng thông kinh lạc, thông kinh lạc, cường eo, bổ thận.
Hoạt động eo:
Xoa hai bàn tay vào nhau cho đến khi nóng lên, đặt hai tay lên hông, hai ngón tay cái đặt phía trước, ấn bốn ngón tay vào hai huyệt Thận du, đầu tiên xoay eo và hông theo chiều kim đồng hồ 9 lần, sau đó ngược chiều kim đồng hồ 9 lần, làm 36 Lần liên tiếp. Có ý định thư giãn thắt lưng càng nhiều càng tốt. Tập eo và mông mỗi ngày có tác dụng giãn gân cốt, hoạt huyết thông kinh, trơn khớp, cường cơ vùng thắt lưng.
Đánh eo Dương quan điểm:
Nắm ngón tay cái bằng bốn ngón tay của bàn tay để tạo thành nắm đấm, thả lỏng cổ tay và dùng mặt sau của nắm tay gõ vào huyệt Diêu dương quan dưới mỏm gai của đốt sống thắt lưng thứ tư trên thắt lưng 36 lần. Nó nhằm bảo vệ điểm Yaoyangguan. Khai thác huyệt này hàng ngày có tác dụng bồi bổ dương khí, tăng cường sức mạnh cho eo và đầu gối.

Huyệt Naweizhong:
Điểm Weizhong nằm ở giữa tổ Yueguo sọc ngang phía sau khớp gối. Xoa hai bàn tay vào nhau cho nóng, đồng thời day huyệt Vị Trung ở hai chi dưới (dùng ngón tay cái và ngón của bốn ngón còn lại day ấn đối xứng) khoảng 1 phút. " Đại Thành Châm cứu và Châm cứu" nói: "Lưng và lưng là ở giữa tìm kiếm." Xoa bóp huyệt này hàng ngày có tác dụng làm giãn cơ, hoạt kinh, giảm co thắt, giảm đau.
Đánh bại lumbosacral:
Hai bàn tay và bốn ngón tay nắm lấy ngón cái, tạo thành nắm đấm, mặt sau của nắm tay nhịp nhàng gõ vào hai bên eo và xương sống đến xương cùng, gõ hai bên 36 lần. Tập trung vào vùng thắt lưng cùng và có ý định thư giãn vùng thắt lưng cùng. Vỗ vào vùng thắt lưng cùng mỗi ngày có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và nạo vét các chất cặn bã, tăng cường cơ và xương.
xoa eo:
Xoa tay cho nóng, hai lòng bàn tay áp sát vào hai bên thắt lưng và cột sống, hai bên eo xoa qua lại theo một đường thẳng. Dự kiến, cảm giác nhiệt ở thắt lưng sẽ ngày càng mạnh hơn và lan đến toàn bộ thắt lưng. Xoa thắt lưng mỗi ngày có tác dụng thúc đẩy khí huyết lưu thông, làm ấm kinh mạch và tán lạnh, làm săn chắc eo, ích thận.