Massage toàn thân một cách hiệu quả

Ngày đăng: 11/11/2021
Mát-xa toàn thân là một cách tốt để giảm mệt mỏi và thư giãn cơ bắp, đồng thời nó cũng có thể tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa hai người. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách thực hiện massage toàn thân.
Phần 1/3: Tạo một môi trường thư giãn
 
 
1. Đảm bảo căn phòng thoải mái. Phòng massage phải thoải mái. Nếu đối tác hoặc khách hàng của bạn cảm thấy không thoải mái trong khi mát-xa, họ sẽ không thể tận hưởng mát-xa!
Đảm bảo có một nơi để nằm, chẳng hạn như giường, thảm mềm hoặc bàn mát-xa trang trọng. Đặt một chiếc khăn lên đó để tránh bị bẩn hoặc dính dầu massage.
Căn phòng phải ấm áp và ấm áp. Đối tác hoặc khách hàng của bạn cần cởi quần áo của họ trong khi mát-xa, vì vậy, tránh để họ bị lạnh. Bạn có thể bật sưởi khi cần thiết.
Xoa bóp trong phòng khuất để tránh bị người khác, trẻ em hoặc vật nuôi làm phiền.

 
2. Thắp một ngọn nến. Nến có tác dụng rất thư giãn, vì vậy bạn cũng có thể thắp sáng một vòng tròn nến trong phòng.
Nếu có thể, hãy làm mờ đèn hoặc tắt đèn và chỉ sử dụng nến. Bạn muốn đối tượng được xoa bóp để thư giãn hoàn toàn và cuối cùng gần như chìm vào giấc ngủ, vì vậy ánh sáng càng tối càng tốt!
Sử dụng nến thư giãn như hoa oải hương và gió biển để nâng cao trải nghiệm tổng thể, và mùi hương không nên quá nồng
 
 
3. Chơi nhạc thư giãn. Chọn nhạc có tác dụng làm dịu và thư giãn. Nhạc cổ điển hoặc âm thanh của thiên nhiên là những lựa chọn tốt.
Nếu có thể, hãy hỏi đối tác hoặc khách hàng của bạn xem họ thích loại nhạc nào. Hãy nhớ rằng massage dựa trên chúng, không phải vào bạn. Vì vậy, bạn phải phục vụ cho thị hiếu của họ.
Âm nhạc không nên quá to, vai trò của âm nhạc là giúp họ thư giãn, giúp trải nghiệm massage mà không thu hút sự chú ý của mọi người.
 
 
4. Sử dụng dầu xoa bóp. Khi xoa bóp, dầu xoa bóp rất quan trọng, nó có thể giúp tay bạn trượt dễ dàng trên da, không làm căng và chèn ép da, làm tổn thương đối tượng xoa bóp.
Nhiều nơi bán dầu xoa bóp chất lượng cao, và bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu tự nhiên nào. Ví dụ, nếu bạn có dầu hướng dương hoặc dầu hạt nho trong nhà bếp của bạn, bạn cũng có thể sử dụng chúng. Dầu jojoba và dầu hạnh nhân cũng rất hiệu quả và có mùi thơm dễ chịu.
Thêm một vài giọt tinh dầu vào dầu massage. Sử dụng tinh dầu nguyên chất tự nhiên không chất phụ gia, không dùng tinh dầu có hương thơm hóa học. Lưu ý rằng tinh dầu sẽ thẩm thấu vào máu, vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận. Các loại tinh dầu dịu nhẹ như hoa oải hương hoặc cam là tốt nhất. Nếu đối tác hoặc khách hàng của bạn đang mang thai hoặc bị bệnh, bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia trước.
Trước khi xoa dầu lên cơ thể của bạn đời hoặc khách hàng của bạn, hãy xoa dầu massage bằng tay của bạn. Dầu lạnh và tay không có lợi cho việc massage thư giãn!
 
 
5. Giữ đủ khăn trên tay. Đảm bảo bạn có đủ khăn sạch để sang một bên trong quá trình massage.
Đặt một chiếc khăn trên giường hoặc bàn massage trước để tránh làm bẩn bởi dầu massage.
Trong quá trình mát-xa, hãy phủ khăn lên người bạn đời hoặc khách hàng của bạn. Tốt nhất là họ nên cởi ra cho đến khi chỉ còn lại nội y và để lộ da thịt càng nhiều càng tốt. Khi massage từng bộ phận, bạn nhớ trùm khăn lên các bộ phận khác để bảo vệ sự kín đáo và giữ ấm cho cơ thể.
Cuối cùng, trong và sau khi massage, bạn cũng cần dùng khăn lau sạch dầu thừa trên tay.

Phần 2/3: Học các kỹ thuật massage đúng
 
 
1. Bắt đầu với bàn chân. Bắt đầu xoa bóp từ lòng bàn chân, dùng hai tay giữ lấy bàn chân và dùng ngón tay cái xoa bóp theo áp lực.
Tập trung xoa bóp vòm bàn chân vì đây là nơi dễ tích tụ áp lực nhất và gây cảm giác căng tức, đồng thời xoa bóp gót chân.
Khi xoa bóp đến các ngón chân, hãy nắm lấy từng ngón chân và kéo nhẹ để giảm bớt sự căng cứng của các ngón chân.
Không phải ai cũng thích người khác chạm vào chân
 

 
2. Xoa bóp từ từ cho chân. Sau khi bàn chân được xoa bóp, xoa bóp mặt sau của chân. Đầu tiên đẩy từng chân từ bắp chân lên gốc đùi từ dưới lên trên nhiều lần.
Đẩy nhẹ bàn tay của bạn và trượt chúng dọc theo da. Kỹ thuật này được gọi là vuốt nhẹ, giúp làm ấm cơ thể trước khi bước vào liệu pháp mát-xa chính thức.
Che chân không được xoa bóp bằng khăn và xoa bóp cơ bắp chân bằng cách nhào từ bắp chân của chân kia.
Massage cho đến khi đùi và tiếp tục sử dụng phương pháp nhào trộn. Dùng tay ấn mạnh vào vùng da đó cho đến khi chạm đến đùi. Bạn luôn nên massage từ dưới lên, hướng vào tim.
Đậy khăn để giữ ấm phần chân đã được mát-xa, sau đó lặp lại quy trình tương tự với chân còn lại
 
 
3. Xoa bóp phần lưng dưới. Sử dụng các động tác trên, đẩy nhẹ trên da, từ đỉnh mông đến gốc cổ.
Đặt hai lòng bàn tay vào hai bên cột sống và trượt lên trên, giữ hai tay ngang bằng nhau. Khi bạn chạm đến cổ, đẩy tay về phía vai, như thể bạn đang vẽ đường viền phía trên trái tim.
Trở lại phần lưng dưới, sử dụng kỹ thuật nhào trộn để xoa bóp cơ hai bên cột sống. Những khu vực này có xu hướng chặt chẽ, vì vậy hãy đảm bảo rằng thời gian massage ở đây đủ lâu.
Tiếp theo, sử dụng phương pháp “ấn và thư giãn” để massage lưng. Dùng đầu ngón tay ấn mạnh vào cơ lưng, sau đó nhanh chóng thả chúng ra. Khi căng thẳng được giải tỏa, não của đối tác hoặc khách hàng sẽ tiết ra các chất hóa học dễ chịu.
Khi xoa bóp lưng trên, hãy yêu cầu đối tác hoặc khách hàng của bạn uốn cong khuỷu tay để làm cho bả vai nhô ra để bạn có thể xoa bóp tốt hơn các cơ xung quanh bả vai. Các cơ ở đó có xu hướng thắt chặt và hình thành các nốt cơ.
Xoa bóp các nốt cơ và dùng ngón tay cái hoặc một ngón tay ấn liên tục để thư giãn vùng có vấn đề.
 
 
4. Xoa bóp cổ và vai. Sau khi xoa bóp vai xong, tiếp tục xoa bóp cổ bằng kỹ thuật ấn và thư giãn cho đến khi ép chân tóc, nhớ dùng hai tay xoa bóp hai bên cột sống cổ.
Ở tư thế massage cổ điển, một tay ấn vào mỗi bên vai và ngón tay cái ấn vào cơ vai. Nhào bằng các ngón tay nhưng không ấn vào xương đòn để không gây đau.
Thay đổi tư thế của bạn và đứng trước đầu đối tác hoặc khách hàng với vai của họ hướng về phía bạn. Nắm tay bằng cả hai tay và từ từ nhưng chắc chắn dùng các đốt ngón tay đẩy phần trên của vai để giảm căng cơ.
Sau đó dùng ngón tay cái ấn để thư giãn phần trên của vai, đến hết gáy.
 
 
5. Xoa bóp bàn tay và cánh tay của bạn. Sau khi ấn cổ và vai, sau đó xoa bóp cánh tay, từng bên một.
Giữ cổ tay đối tác hoặc khách hàng của bạn bằng tay trái và nâng cao cánh tay của bạn. Xoa bóp bằng tay phải, bắt đầu từ dưới cùng của cẳng tay và đẩy lên, đi qua cơ tam đầu đến vai, sau đó vòng sang bên kia và xoa bóp xuống.
Bây giờ, đổi tay phải để nắm cổ tay, đồng thời xoa bóp tay trái dọc theo cẳng tay đến bắp tay, sau đó vòng qua vai và xoa bóp xuống dưới.
Đặt bàn tay của đối tác hoặc khách hàng của bạn trở lại giường và nhẹ nhàng xoa bắp tay và cánh tay trên bằng các ngón tay của bạn.
Xoa bóp bàn tay của bạn, nắm lấy bàn tay của người kia và xoa bóp lòng bàn tay của bạn thành những vòng tròn nhỏ bằng ngón tay cái. Sau đó trượt từng ngón tay từ đốt ngón tay đến đầu ngón tay. Kéo mạnh từng ngón tay nhưng không kéo quá mạnh để tránh làm ngón tay bị thương.
 
 
6. Cuối cùng là xoa bóp đầu. Yêu cầu đối tác hoặc khách hàng của bạn lật người để bạn có thể mát-xa mặt và đầu. Nếu họ cần thu dọn khăn tắm, hãy cho họ một chút thời gian.
Dùng ngón tay cái xoa bóp nhẹ đỉnh đầu, ấn một chút rồi dùng móng tay gãi nhẹ lên da đầu.
Sau đó, dùng ngón tay cái và ngón trỏ xoa bóp các nếp gấp của vành tai và dái tai hai bên. Sau đó dùng đầu ngón tay quét nhẹ theo đường viền của gò má. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này.
Đặt bàn tay của bạn dưới đầu đối tác hoặc khách hàng của bạn và nhẹ nhàng hỗ trợ. Dùng ngón tay để tìm chỗ lõm nơi cổ nối với hộp sọ. Nhấn mạnh bằng đầu ngón tay của bạn, sau đó thả ra. Lặp lại vài lần.
Đặt tay dưới cằm và nhẹ nhàng kéo đầu lên để kéo căng cơ cổ. Bây giờ, bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào vùng giữa hai lông mày ở giữa trán, sau đó thư giãn và lặp lại trong 30 giây.
Sau đó dùng ngón tay xoa bóp hai bên thái dương theo những vòng tròn nhỏ. Thái dương là huyệt đạo quan trọng trong châm cứu, xoa bóp ở đây có thể giúp giảm căng thẳng và áp lực.

Phần 3 của 3: Làm cho buổi mát xa trở nên hoàn hảo hơn
 
 
 
1. Xoa bóp từ từ. Đừng quá nôn nóng, đây sẽ là một trải nghiệm rất thư giãn cho đối tác hoặc khách hàng của bạn.
Nên dành đủ thời gian cho từng bộ phận trên cơ thể và xoa bóp cẩn thận từng bộ phận trên cơ thể, và mọi động tác nên chậm rãi và thư giãn.
 
 
2. Giữ tay của bạn tiếp xúc với da. Trong suốt quá trình mát-xa, bàn tay của bạn phải tiếp xúc với da của đối tác hoặc khách hàng của bạn để duy trì nhịp điệu trôi chảy, nhịp nhàng và không làm ảnh hưởng đến bầu không khí thư giãn.
Trong quá trình massage, kể cả khi bạn phải lấy khăn, đổ nước hoặc dầu massage, hãy cố gắng để một tay tiếp xúc với da.
 

3. comminicate. Trong massage, giao tiếp rất quan trọng. Nếu bạn cảm thấy tốt, người kia có thể không cảm thấy như vậy, vì vậy hãy hỏi đối phương và lắng nghe cẩn thận ý kiến của họ.
Hỏi họ cảm giác mạnh như thế nào, nơi họ cần được xoa bóp và nơi họ thích xoa bóp của bạn nhất. Cố gắng nói với giọng thấp và thư giãn để duy trì bầu không khí dễ chịu
 
 
 
4. Chú ý đến các nốt cơ. Nếu có nhiều nốt cơ trên lưng đối tượng cần xoa bóp, tốt nhất bạn nên xoa bóp cẩn thận những vùng này để thư giãn các cơ.
Hãy hỏi đối tác hoặc khách hàng của bạn trước, vì một số người sẽ cảm thấy quá đau và ảnh hưởng đến việc họ thư giãn và tận hưởng dịch vụ mát-xa.
Các nốt cơ có cảm giác giống như một nhóm lớn các cơ căng hoặc các vết sưng nhỏ, và có cảm giác như hạt đậu dưới da. Cố gắng ấn trực tiếp và xoa bóp các nốt cơ, nếu không chúng có thể bị tuột ra.
Việc xoa bóp các nút cơ nên tiếp tục tăng lên, sau đó dùng ngón tay cái hoặc các ngón tay khác ấn theo hình tròn cho đến khi chúng phân tán.
Đừng quá ám ảnh với việc giải quyết vấn đề của các nốt cơ, tốt nhất bạn nên để một chuyên viên massage chuyên nghiệp giải quyết vấn đề này. Bạn chỉ cần làm cho đối tác hoặc khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái
 
 
5. Tránh cột sống hoặc các xương khác. Không đè lên cột sống hoặc các xương khác. Đối tác hoặc khách hàng sẽ cảm thấy rất khó chịu, và tác hại cho cơ thể có thể nhiều hơn lợi ích.
Ngoài ra, những gì thực sự cần bạn xoa bóp là các cơ, bởi vì các cơ là những điểm thắt chặt. Nhất định xoa bóp cơ bắp là được rồi!
gợi ý
Một số phần mềm mát-xa có thể hướng dẫn bạn qua từng bước của quy trình. Nếu bạn rất hay quên, bạn có thể đặt điện thoại di động cạnh bàn massage, có thể tiết kiệm được rất nhiều thứ. Cẩn thận không để dầu massage vào điện thoại.
Hãy chắc chắn rằng những người hàng xóm của bạn sẽ không nhìn thấy nó và hãy nhớ đóng rèm lại.
Nếu lưng hoặc toàn bộ cơ thể bạn bị đau sau khi massage, hãy uống nhiều nước hơn.
Hãy chuẩn bị trước khi massage. Cắt móng tay, đi tắm để thư giãn bản thân, nghĩ đến các môn massage và xoa bóp tiếp theo, tập yoga, thiền hoặc thư giãn bằng kỹ thuật thở, mặc quần áo thoải mái.
Sau khi xoa bóp, tay của bạn thường bắt đầu đau nhức, vì vậy bạn cần xoa bóp nhẹ nhàng lòng bàn tay để giảm bớt cơn đau.
Trong quá trình massage, không sử dụng điện thoại di động, tắt chế độ nhắc nhở của điện thoại di động, âm thanh và đèn nhắc nhở.

Cảnh báo
Không xoa bóp vết thương.
Nếu bạn không khỏe, hoặc nếu đối tượng mát-xa bị thương hoặc bị bệnh, không thực hiện mát-xa.
Tránh phía sau khớp gối, nơi có nhiều cấu trúc quan trọng không được bảo vệ bởi các mô hoặc cơ và rất dễ bị chấn thương.
Khi xoa bóp vùng lưng dưới, hãy dùng lực nhẹ. Không có xương sườn để bảo vệ các cơ quan nội tạng.
Sau khi massage, nếu bạn quan hệ tình dục, hãy nhớ rằng dầu massage có tác dụng tránh thai vật lý.
Không xoa bóp chân có mạch máu có vấn đề.
Đôi khi xoa bóp có thể làm trầm trọng thêm một số bệnh. Nếu đối tượng massage gặp các vấn đề hoặc bệnh sau đây, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi massage
Chấn thương cột sống, chẳng hạn như thoát vị đĩa đệm thắt lưng, v.v.
Rối loạn chảy máu, hoặc dùng thuốc chống đông máu như warfarin.
Huyết khối tĩnh mạch sâu (huyết khối tĩnh mạch sâu thường hình thành ở chân).
Các mạch máu bị tổn thương.
Mật độ xương giảm do xương dễ gãy, gãy xương hoặc ung thư gần đây.
Sốt.
Các bộ phận được xoa bóp bao gồm vết thương hở hoặc đang phục hồi, khối u, tổn thương dây thần kinh, nhiễm trùng hoặc viêm cấp tính, viêm do xạ trị, v.v.
Có thai.
Ung thư.
Các vấn đề về da do bệnh tiểu đường hoặc vết thương trong thời kỳ phục hồi vẫn còn rất mỏng manh.
Bệnh tim.