Massage Shiatsu kích hoạt làn da đẹp

Ngày đăng: 03/03/2023

Massage Shiatsu kích hoạt làn da đẹp


Khí hậu thay đổi, cuộc sống thất thường… Nhiều yếu tố có thể dẫn đến da chậm trao đổi chất, sắc mặt nhợt nhạt, môi xỉn màu, da thiếu căng bóng. Nếu muốn có “vẻ xuân thì” trong mùa hè, cần bổ sung dưỡng chất cho da bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt.
điểm dương bạch
Vị trí: Nằm ngay trên con ngươi, cách bờ trên cung mày khoảng 2cm.
Công hiệu: Huyệt này là huyệt có nhiều khí huyết, sau khi kích thích có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tăng sắc diện hồng hào.
Phương pháp xoa bóp: dùng ngón tay cái của cả hai tay ấn vào huyệt Dương bạch, ấn vào thì hít vào (có mức độ hơi nhức), thở ra thì khôi phục lại, lặp lại 5-7 lần.
ngôi đền
Vị trí: Ở bên đầu, giữa đầu chân mày và khóe mắt ngoài, sau chỗ lõm một ngón tay.
Công hiệu: Trong kinh mạch học, thái dương được gọi là “điểm kinh lạc phụ”, có nhiều mạch máu, là nơi tập trung của “dây thần kinh sinh ba” và “hạch mi”. Massage thường xuyên không chỉ có thể thúc đẩy lưu lượng máu trên khuôn mặt mà còn giảm căng thẳng và thư giãn các dây thần kinh.
Phương pháp xoa bóp: Dùng hai ngón tay giữa và ngón áp út vẽ những vòng tròn hướng lên trên và hướng ra ngoài trên trán. Bắt đầu từ trung tâm lông mày ở giữa trán và vẽ sang thái dương ở cả hai bên. Sau đó dùng ngón trỏ của cả hai tay ấn vào thái dương, lặp lại 20 lần. Khi ấn vào thái dương, bạn nên thở ra và ấn mạnh trong 6 giây.
hố khổng lồ
Vị trí: Ngay dưới đồng tử, tại giao điểm song song với cánh mũi, bên ngoài nếp mũi má.
Hiệu quả: Diện tích khí huyết trường bao phủ ở điểm này tương đối lớn, sau khi kích thích có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông khí huyết, thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ tàn nhang, nuôi dưỡng và giữ ẩm cho da.
Phương pháp xoa bóp: đặt ngón trỏ của cả hai tay lên huyệt Túc Hầu ở bên ngoài mũi, dùng ngón tay ấn ấn khoảng 1 phút, sau đó day ấn và nhào nặn 1-2 phút, sau đó dùng ngón tay cái di chuyển xoa bóp từ trong ra ngoài. cạnh mũi đến huyệt Juhou Dừng lại, xoa bóp và nhào nặn liên tục trong khoảng 3 phút.
điểm má
Vị trí: Nằm ngang phía trước và trên góc hàm dưới khoảng 1 ngón tay, ở chỗ lõm nơi cơ cắn nhô ra ở điểm cao nhất khi nhai.
Công hiệu: Hai huyệt nằm ở vùng tam giác có nhiều mạch máu và thần kinh vùng mặt, xoa bóp có thể điều hòa khí huyết trên mặt, làm cho da mặt hồng hào, khỏe mạnh và sáng bóng.
Phương pháp xoa bóp: Trong khi bấm huyệt, dùng ngón trỏ hoặc ngón cái ấn vào huyệt, ấn từ từ hơi mạnh, hoặc dùng 5, 6 cây tăm buộc chặt để kích thích vào huyệt cũng rất hiệu quả.
mát xa mặt
Xoa hai bàn tay cho đến khi nóng, đắp lên toàn bộ khuôn mặt, dùng lực vừa xoa vừa xoa. Từ trán, qua gò má. Sau khi xoa môi, chìa cằm ra và tiếp tục xoa cho đến cổ họng. Ma sát dần dần loại bỏ các chất thải ứ đọng trong máu và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của khuôn mặt.