Lợi ích của bấm huyệt

Ngày đăng: 04/03/2023
Li ích ca bm huyt

Trên cơ thể con người có rất nhiều huyệt đạo, mỗi huyệt lại có một chức năng khác nhau, thường xuyên xoa bóp huyệt đạo không những có thể điều hòa sức khỏe của cơ thể mà còn khiến chúng ta thư giãn, giảm mệt mỏi.
Đ.
Nó là điểm giao nhau của Kinh Dương minh bàn chân, dưới mũi bắp chân 3 thốn, cách mào trước xương chày 1 thốn ngón tay, khi gối co hoặc nằm ngửa thì chọn. . Chỉ định cho chứng khó tiêu, đau vùng thượng vị, nôn mửa, đầy bụng, sôi bụng, tiêu chảy, táo bón, suy dinh dưỡng, v.v. Thường gặp trong viêm dạ dày ruột cấp và mãn tính, viêm tụy cấp, viêm ruột thừa, rối loạn nhu động dạ dày ruột, viêm dạ dày trào ngược, tắc ruột, khó tiêu ở trẻ em theo Tây y.
Đó là điểm giao nhau của kinh Dương minh bàn chân, dưới mũi bắp chân 3 tấc.
điểm Weizhong
Là điểm nối của kinh Bàng quang của Bàn chân-Đài Loan, ở giữa nếp lằn khoeo, tại điểm giữa của gân bán gân và gân cơ nhị đầu đùi, được chọn khi nằm sấp hoặc ngồi co gối. Chỉ định khi đau dữ dội ở cột sống thắt lưng, hạn chế vận động, gập và duỗi khớp háng kém, đau thắt lưng và đầu gối, mềm nhũn chi dưới, đái dầm, không đi tiểu được, v.v. Bong gân thắt lưng cấp tính, thoát vị đĩa đệm thắt lưng, căng cơ thắt lưng, hội chứng quá trình cắt ngang thắt lưng thứ ba, hội chứng khớp sacroiliac, bí tiểu và tiểu không tự chủ là phổ biến trong y học phương Tây.
Lie Que Point
Nó là điểm kinh tuyến của kinh tuyến Lung của Hand Taiyin, và nó cũng là giao điểm của tám kinh tuyến, nối liền kinh tuyến Ren. Trên đỉnh mỏm trâm hướng tâm, cách nếp gấp ngang cổ tay 1,5 thốn, chọn huyệt ở lòng bàn tay bên. Chỉ định cho cổ mạnh, nhức đầu do chỉnh nha, mắt và miệng vẹo, miệng im lặng, chuột rút cơ mặt, đau răng, đau họng, v.v. Thường thấy trong Tây y cảm mạo, đau đầu do thần kinh, viêm mũi, viêm họng, đau dây thần kinh sinh ba, cứng cổ, cứng hàm, v.v.
điểm hợp nhất
Nó là điểm gốc của Kinh tuyến Ruột già Dương Minh tay, giữa xương bàn tay thứ nhất và thứ hai, xấp xỉ điểm giữa của mặt quay của xương bàn tay thứ hai. Chỉ định sưng và đau ở mặt, miệng và mắt xiên, đau răng, cứng hàm, quai bị, nhức đầu, chóng mặt, mắt đỏ và sưng, chảy máu cam, viêm xoang mũi, điếc, viêm họng, v.v. Thường thấy trong Tây y liệt mặt, co cứng nửa mặt, đau dây thần kinh sinh ba, cảm mạo, viêm họng, viêm amiđan, rối loạn chức năng khớp thái dương hàm, v.v.
Nó là điểm gốc của Kinh tuyến ruột già của dương minh tay, giữa xương đốt bàn tay thứ nhất và thứ hai, xấp xỉ điểm giữa của mặt quay của xương đốt bàn tay thứ hai
Trên cơ sở của tiền nhân, người đời sau bổ sung thêm các điểm sau: lấy nội quan trị tim và ngực, ba âm mưu trị bụng dưới, huyệt Ashi trị đau nhức, đâm mương nước sơ cứu, bốn câu này cũng là kinh nghiệm đàm thoại. . Hàm ý của nó rất dễ hiểu và sẽ không bàn thêm.
Trong cuộc sống hàng ngày, nếu chúng ta kiên trì xoa bóp bằng ngón tay hoặc dùng kim tròn kích thích các huyệt trên thì không những có tác dụng trị bệnh mà còn có tác dụng phòng bệnh, dưỡng sinh.