Dạy bạn hai mươi chín phương pháp xoa bóp

Ngày đăng: 24/08/2022
Xoa bóp đã được phổ biến ở nước ta hơn 2.000 năm, có tác dụng điều hòa chức năng thần kinh, thúc đẩy tuần hoàn máu, nâng cao sức đề kháng của cơ thể chống lại bệnh tật, thư giãn gân cốt, hoạt huyết, tiêu viêm, tiêu huyết ứ, giảm đau. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn hai mươi chín phương pháp xoa bóp như sau:
Xoa bóp đã được phổ biến ở nước ta hơn 2.000 năm, có tác dụng điều hòa chức năng thần kinh, thúc đẩy tuần hoàn máu, nâng cao sức đề kháng của cơ thể chống lại bệnh tật, thư giãn gân cốt, hoạt huyết, tiêu viêm, tiêu huyết ứ, giảm đau. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn hai mươi chín phương pháp xoa bóp như sau:

1. Đầu tắm: Dùng hai lòng bàn tay ấn vào trán, dùng một chút lực xoa xuống trán dưới, sau đó lật ra sau đầu và hai tai, xoa nhẹ đỉnh đầu rồi quay trở lại trán. như một lần. Xoa tổng cộng 10 lần, sau đó nhẹ nhàng xoa phần chân tóc của toàn bộ đầu mười lần bằng các miếng ngón tay. Nó có thể điều hòa các mạch, làm cho khí và huyết không bị suy, làm cho da dẻ hồng hào, giảm nếp nhăn.
 
 
2. Thắt dây an toàn cho tre: Dùng phần lồi gấp của ngón tay cái để lần lượt gõ vào huyệt Zanzhu hai bên (nằm ở chỗ lõm trên chân mày), mỗi huyệt từ 15 đến 20 lần, có cảm giác hơi khó chịu. Nó có chức năng loại bỏ chứng đau trán, sưng mắt và phục hồi sự mệt mỏi của thị giác.

3. Xoay mắt: Ngồi thẳng lưng, quay mắt sang trái 5 lần, sau đó nhìn về phía trước trong giây lát, sau đó xoay sang phải 5 lần, và nhìn về phía trước trong giây lát. Rất tốt để bảo vệ thị lực.

4. Các liên lạc hoàn thiện: Dùng hai ngón tay trỏ ấn vào hai bên mắt (0,1 inch trên góc trong của mắt) trong vòng 15 đến 30 giây.

5. Xoa mí mắt: Dùng hai đầu ngón tay cái mở nhẹ hai bên mí mắt rồi xoay và nhào, mỗi lần 20 cái theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Nó có tác dụng trừ đau mắt và cải thiện thị lực.

6. Nhấn mặt trời: Dùng ngón trỏ của hai bàn tay ấn vào hai bên thái dương và xoay tròn, đồng thời xoa bóp theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ từ 10 đến 15 lần. Có tác dụng giảm đau và giải khát.

7. Gõ răng: Khép nhẹ miệng và gõ nhẹ vào răng trên và dưới 20 đến 30 lần. Nó có tác dụng ngăn ngừa răng lung lay và rụng, thúc đẩy chức năng tiêu hóa.

8. Mài sau mũi: Dùng mu bàn tay xoa mạnh vùng sống lưng của cả hai bên mũi cho đến khi sinh nhiệt cục bộ. Giúp thông gió và ngăn ngừa cảm lạnh.

9. Rửa mặt khô: Hướng hai bàn tay vào nhau và rửa mặt từ 20 đến 30 lần từ trán trở xuống. Nó có tác dụng giải khát và giảm huyết áp.

10. Lược chải tóc giả: Dùng hai đầu ngón tay sờ vào da đầu, chải tóc từ trán ra sau chẩm, từ đỉnh đầu đến thái dương, đến mức đầu có cảm giác ấm. Nó có tác dụng bổ mắt, giảm đau và hạ huyết áp.

11. Rung chuông trời: Dùng lòng bàn tay ấn vào hai lỗ tai, dùng ba ngón tay gõ vào chẩm sau 10 lần, sau đó dùng lòng bàn tay bịt lỗ tai, dùng ngón tay ấn vào chẩm sau và không cử động, sau đó nhấc lên. nó ra xa đột ngột, đóng mở liên tiếp 10 lần, cuối cùng là hai ngón trỏ Đưa vào lỗ tai xoay 3 lần rồi thả ra đột ngột. Đây được tính là 1 lần, tổng cộng từ 3 đến 5 lần. Nó có các chức năng làm sảng khoái não bộ, tăng cường trí nhớ, tăng cường thính lực và ngăn ngừa các bệnh về tai.

12. Xoa vú: Ấn hai lòng bàn tay vào đỉnh ngoài của hai bầu vú, xoay và nhào, mỗi lần 10 nhịp theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Nó có tác dụng đẩy nhanh lưu lượng máu và giảm mệt mỏi cho cơ ngực.

13. Nắm chặt cơ vai: Dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa của tay phải véo cơ vai trái, tay trái véo cơ vai phải, làm theo chiều ngang, mỗi lần 10 cái để vai thả lỏng, đỡ mỏi.

14. Dianzhong: Nhấn vào điểm giữa của đoạn thẳng nối hai núm vú với bụng của ngón tay cái (tức là huyệt Trung quản), và thả ra đột ngột sau khoảng 30 phút, lặp lại động tác này trong 5 lần. Nó có tác dụng giải tức ngực, làm thông khí, giảm đau và làm dịu cơn hen suyễn.

15. Su Huagai: Ngồi thẳng lưng, bình tĩnh, hít thở sâu, sau đó từ từ thở ra, lặp lại 10 lần. Nó có tác dụng thở ra cái cũ và chấp nhận cái mới, làm mạnh phổi và thông khí, cải thiện chức năng hô hấp.

16. Hành lang mở rương: Xòe nhẹ năm ngón tay của cả hai bàn tay rồi đặt lên thành ngực ở hai bên ngực. Nó có tác dụng mở lồng ngực và thông suốt hơi thở, ngăn chặn các vết thương và bình suyễn.

17. Thư giãn ruột già: Một tay chống hông, tay còn lại mở năm ngón tay, hướng các đầu ngón tay xuống dưới. Tức là xoa đi xoa lại 10 lần theo chiều của ruột già. Nó có tác dụng thông ruột già, thúc đẩy tiêu hóa và chống táo bón.

18. Phân chia âm dương: Lấy rốn làm trung tâm, úp miệng hổ vào nhau, đặt úp hai bên trái phải rốn rồi xoa hai tay hướng trong ra ngoài, tổng cộng 10 lần. Nó có tác dụng làm thông khí, giảm sưng và cải thiện chức năng tiêu hóa.

19. Nhảy vòng: Ngồi hoặc đứng, xoa điểm Huantiao bên trái bằng ngón tay cái bên trái (1/3 ngoài của đường nối giữa người lớn hơn và gián đoạn ống xương cùng), sau đó xoa điểm Huantiao bên phải bằng ngón tay cái bên phải, chéo, 10 lần mỗi . Nó có chức năng thông kinh lạc và kích hoạt phế, làm mạnh gân cốt và bàn chân.

20. Xoa eo và mắt: Dùng hai tay ấn vào vùng thắt lưng và mắt rồi xoa xuống vùng xương cùng, đồng thời thực hiện đồng thời cả tay trái và tay phải, tổng cộng 30 lần. Nó có tác dụng làm mạnh thắt lưng, bổ thận tráng dương, ngăn ngừa và điều trị chứng đau thắt lưng.

21. Ném tay: Hai cánh tay buông thõng tự nhiên và đung đưa về phía trước và phía sau từ 30 đến 50 lần. Nó có thể làm thư giãn vai, cánh tay, cổ tay và các khớp ngón tay, thông khí huyết, tăng cường chức năng của cánh tay.

22. Đập vai: Thực hiện một nắm đấm trống bằng tay trái và tay phải, đồng thời đấm vào chi trên đối diện từ vai đến cổ tay tổng cộng 20 đến 30 lần. Nó có các chức năng đả thông kinh mạch, làm linh hoạt các khớp xương, chống viêm khớp và đau nhức cánh tay.

23. Mười Ngón tay hàng đầu: Với lòng bàn tay hướng vào nhau, các ngón tay trái và phải ấn vào nhau tổng cộng 10 lần. Nó có chức năng vận động các khớp ngón tay và phát huy chức năng của bàn tay.

24. Véo miệng hổ: Dùng ngón cái và ngón trỏ của bàn tay phải véo vào miệng bàn tay trái, sau đó dùng ngón cái và ngón trỏ của bàn tay trái véo vào miệng của bàn tay phải, mỗi lần 10 cái. Nó có thể cải thiện chức năng bàn tay và điều trị rối loạn đầu và mặt.
 

25. Xoay đầu gối: Dùng lòng bàn tay ấn đầu gối, đầu tiên xoay ra ngoài 10 lần, sau đó xoay vào trong 10 lần. Nó có tác dụng đuổi gió, làm mềm dẻo cơ và xương, tăng cường chức năng khớp gối và ngăn ngừa các bệnh viêm khớp.

26. Xoa đùi: Dùng hai tay giữ phần gốc của một bên đùi, ấn mạnh xuống đầu gối, sau đó xoa ngược lại phần gốc của đùi, tổng cộng 20 lần. Nó có thể thúc đẩy sự linh hoạt của khớp, tăng cường cơ bắp chân và ngăn ngừa các bệnh về chân.

27. Xoa bắp chân: Hai lòng bàn tay ôm chặt lấy một bên bắp chân, xoay và nhào, mỗi bên 30 lần để hút máu và tăng cường sức mạnh cơ bắp.

28. Véo gân Achilles: Véo gân Achilles bằng ngón tay cái và ngón trỏ, mỗi bên 20 lần. Nó có thể cải thiện chức năng của chân, loại bỏ sự mệt mỏi ở chi dưới và tăng cường sức mạnh của bàn chân.

29. Xoa lòng bàn chân: Sau khi xoa hai bàn tay vào nhau, dùng tay xoa lòng bàn chân, mỗi bên 80 lần. Nó có tác dụng dẫn dụ hư hỏa, làm dịu gan và cải thiện thị lực.