Bấm huyệt trị ho

Ngày đăng: 06/03/2023
Bm huyt tr ho

Huyệt Trung Phúc: phía dưới Vân môn 1 thốn, khi chọn huyệt thì đứng thẳng hai tay chống nạnh, tâm của hố tam giác ở mép dưới của đầu bên xương đòn là huyệt Vân môn, từ trung tâm của hố này, đẩy một xương sườn xuống theo chiều dọc (làm phẳng không gian liên sườn đầu tiên). Đây là huyệt quan trọng để chữa viêm phế quản và hen suyễn, nếu ấn cùng với huyệt Phi tiêu ở lưng sẽ có tác dụng giảm ho tức thì.
Huyệt Chize: Huyệt này là một huyệt quan trọng trong điều trị hen suyễn, có tác dụng thanh phế nhiệt, không chỉ chữa ho sốt mà còn có tác dụng đặc biệt đối với viêm họng và viêm amidan. Phương pháp chọn huyệt: Nâng cánh tay lên, chính giữa mặt trong của cánh tay có một gân dày, huyệt này nằm ở mặt ngoài của gân.
Thái nguyên: Thái nguyên là một trong những huyệt trên cơ thể con người, thuộc nguyên huyệt của kinh Thái âm lung của bàn tay, nằm trên nếp gấp ngang thứ nhất của mu bàn tay, ở chỗ lõm xuyên tâm. nơi mạch đập. Nó có tác dụng bổ phổi khí, khử đờm giảm ho, đối với chứng ho do phế khí hư có thể dùng ngón tay cái ấn vào huyệt này.
Điểm Yuji: điểm cao nhất của bụng dưới ngón tay cái. Nó thuộc về kinh mạch phổi của Thái âm thủ ấn, chủ yếu dùng để chữa các bệnh phế nhiệt, lòng bàn tay nóng, trẻ em suy dinh dưỡng. Thenar cũng là một điểm quan trọng để điều trị bệnh hen suyễn, và thường xuyên bấm huyệt vào điểm này có tác dụng phòng ngừa tốt đối với bệnh hen suyễn.
Ngoài ra, đoạn từ huyệt Thái Nguyên đến huyệt Khổng Túy là “điểm giảm ho”, khi ho có thể tìm nơi nhạy cảm nhất ở đây mà xoa thêm, triệu chứng sẽ thuyên giảm ngay.