8 động tác tẩm quất cơ bản giúp tẩm quất massage hiệu quả

Ngày đăng: 12/11/2021
Dưới đây là bài hướng dẫn cơ bản 8 động tác tay giúp bạn có thể giúp người thân tẩm quất massage một cách hiệu quả sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Khi mệt mỏi, căng thẳng giả dụ được ai đấy tẩm quất cơ thể cho thì thật là sảng khoái và thoải mái. Vào lúc đấy tất cả căng thẳng sẽ được tan biến, các bó cơ được thả lỏng, kích thích lưu thông hệ bạch huyết, sức khỏe về tinh thần và thể chất sẽ được phục hồi.
Tẩm quất là bí quyết dùng bàn tay để xoa bóp, massage cho cơ thể, đặc biệt là vào vùng lưng. Mỗi lần thực hiện bạn chỉ mất từ 20-30 phút, nhưng những lợi ích mà nó mang đến thì bạn dường như sẽ cảm nhận được ngay. Đây là bài tẩm quất cơ bản giúp bạn có thể học tẩm quất 1 cách đơn giản mà hiệu quả.
 
 
Động tác 1: Xoa vuốt mơn
sử dụng một ít dầu xoa bóp đổ vào lòng bàn tay, xoa hai bàn tay vào nhau cho ấm lên rồi bắt đầu xoa nhẹ nhàng lên lưng. Xoa đều tay theo vận động tròn giúp dầu thẩm thấu hết vào da.
Từ trên vai, bạn áp hai bàn tay vào lưng rồi vuốt xuôi xuống dọc lưng, tránh phần xương bả vai. Lặp lại từ 3-5 lần.

Động tác 2: Đuổi tay trên cơ
Hai tay úp lên lưng theo hình chữ T, thực hiện đẩy đi lên từ cuối lưng. tới bả vai lại thực hiện tương tự có chiều đi xuống. tìm mọi cách giữ tay luôn tiếp xúc với da. Luân phiên thực hiện từ 1-2 phút.

Động tác 3: Miết
Bắt đầu từ hông, ôm bàn tay vào hông và chếch ngón tay cái ra rồi miết sang ngang hai bên xương chậu, xương sườn và vận động lên các huyệt đạo trên cơ thể chính xác
Dịch chuyển nhịp nhàng đi lên cho hết lưng. Lặp lại từ 3-5 lần động tác này.

Động tác 4: Day tròn
Nắm hờ bàn tay, dồn lực ở lòng bàn tay và day tròn chậm rãi, trong lúc một tay kia giữ lên vai hoặc hoặc người nằm. Cứ như thế nhịp nhàng dịch chuyển bàn tay sao cho khắp vùng lưng.

Động tác 5: Bóp nắn
Thả lỏng những ngón tay, kẹp những thớ thịt và nhào, bóp nắn chậm rãi. Ở những chỗ mà cơ thể cảm thấy hay đau mỏi, bạn sở hữu thể dừng lại lâu hơn và dùng lực mạnh hơn một chút.

Động tác 6: Lăn cơ lưng
Nắm lỏng bàn tay, dồn lực ở đốt ngón tay, thực hiện hất và trượt đi lên. Lăn qua lại các đốt ngón tay trên lưng.

Động tác 7: Đấm và dần nhẹ
Hai bàn tay để song song lên lưng, thực hiện dần, chặt chầm chậm, rồi từ từ tăng tốc.
Sau đó chuyển qua khép những ngón tay, nắm hờ bàn tay lại, thực hiện đấm chậm rãi. Sau ấy bạn sở hữu thể tăng tốc và lực.

Động tác 8: Xát
Hai bàn tay song song đặt tương tự như động tác dần, thực hiện xát từ tay này qua tay khác. Luân phiên tay này ra xa, thì tay kia lại gần. Lặp lại từ 2-3 lần.