5 cách bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất!

Ngày đăng: 10/11/2021
Cách bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ hiện nay là biện pháp được khá nhiều người áp dụng, biện pháp này đơn giản nhưng khá hiệu quả và ít gây hại cho cơ thể. Phương pháp này sử dụng những kích thích vật lý tác động tại chỗ như vào da, cơ, thần kinh, mạch máu , có tác dụng giảm đau, giãn cơ và lưu thông khí huyết, hạn chế quá trình thoái hóa của xương khớp
Tìm hiểu về huyệt vị và nguyên tắc bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ
Huyệt vị chính là nơi khí tại các kinh lạc, phủ tạng, cơ xương khớp tụ lại, tỏa ra phần ngoài cơ thể. Có thể hiểu theo cách khác huyệt chính là nơi chứa khí của các bộ phận trên cơ thể, mỗi huyệt vị thường tương ứng với một cơ quan, bộ phận nào đó của cơ thể.
Bấm huyệt là phương pháp được khá nhiều người bệnh tìm đến, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến 3 nguyên tắc này khi bấm huyệt.
Xác định đúng vị trí huyệt: Sử dụng đầu ngón tay day nhẹ nhàng để tìm đúng huyệt rồi ấn vào, mỗi huyệt duy trì trong khoảng 20 giây.
Xác định tư thế của người bệnh: Trong lúc bấm huyệt người bệnh cần nằm úp và được vận động đầu bằng cách quay sang phải và quay sang trái để tránh nằm lâu một tư thế sẽ gây mỏi.
Kiểm tra vùng huyệt: Sau khi thực hiện 2 nguyên tắc trên thì người bệnh kiểm tra kĩ lại vùng huyệt đã được xác định , sau đó xoa bóp và bấm huyệt lặp lại nhiều ở vùng này.

5 cách bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất hiện nay

Bấm huyệt Bách hội ( nằm ở điểm lõm ngay trên đỉnh đầu ).
Tác dụng: Bấm huyệt Bách hội giúp giảm cơn đau, giảm căng thẳng do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra. Đồng thời đả thông huyệt vị giúp máu tuần hoàn tốt hơn, tăng cường trí nhớ, giúp đầu óc minh mẫn hơn.
Cách tiến hành bấm huyêt: Dùng ngón tay trỏ bấm vào huyệt Bách hội một lực vừa đủ để cảm thấy buồn tê tê, hơi đau nhẹ. Giữ như vậy khoảng 30-45 giây thì bỏ ra.
Bấm huyệt A thị (A thị huyệt là những huyệt không có vị trí nhất định, cũng không tồn tại mãi mãi, chỉ xuất hiện ở những chổ thấy đau mà thôi )

5-cach-bam-huyet-chua-thoai-hoa-dot-song-co-hieu-qua-nhat

Tác dụng: Bấm huyệt A thị có tác dụng tốt trong việc tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, điều trị tổn thương do thoái hóa gây ra.
Cách tiến hành bấm huyệt A thị: Xác định đúng huyệt vị, sau đó dùng ngón tay cái bấm và day nhẹ tại huyệt vị để xác định điểm đau. Giữ nguyên tư thế bấm cố định từ 45-1 phút. Tiến hành lặp lại vài lần sẽ giúp khỏi bệnh tốt.
Cách bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ dựa vào huyệt Phong trì (là chỗ trũng chứa gió từ ngoài xâm nhập vào ).
Xác định huyệt vị: Huyệt phong trì nằm ở chỗ lõm hai bên tại vùng cơ ức, xương đòn và chũm và phần dưới hộp sọ.
Cách tiến hành bấm huyệt: Sau khi xác định được huyệt vị bạn dùng 2 ngón tay của mình bấm vào hai huyệt phong trì, dùng các ngón còn lại ôm lấy vùng đầu và ấn mạnh khoảng 1-2 phút cho tới khi thấy nóng tức. Tiến hành khoảng 5-8 lần liên tục mỗi ngày.

Bấm huyệt Kiên tỉnh

Xác định vị trí: Ở chỗ lõm trên vai. Trên Khuyết bồn, trước xương to 1,5 tấc. Lấy 3 ngón tay ấn vào thì huyệt ở vào chỗ lõm dưới ngón giữa.
Cách tiến hành bấm huyệt: Dùng ngón tay cái, bấm vào huyệt Kiên tỉnh khoảng 1 phút, thấy hơi tê tê đau nhẹ. Sau đó dùng tay , day ấn huyệt vị liên tục trong vài phút sẽ thấy các dấu hiệu của bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Bấm huyệt hậu khê

Khi gấp ngón tay vào bàn tay, sẽ lộ rõ đường chỉ tâm đạo (giống như khe suối = khê), huyệt ở cuối (sau = hậu) của đường vân này, vì vậy gọi là Hậu Khê.
Tác dụng: Bấm huyệt Hậu khê giúp giảm đau do thoái hóa nhanh, ngăn ngừa thoái hóa xảy ra rất tốt.
Cách tiến hành bấm huyệt: Bấm huyệt bạn cần dùng ngón tay cái bấm vào huyệt hậu khê, sau đó day khoảng 1-2 phút là được.