3 bài tập massage ngón tay to tại văn phòng giải tỏa mệt mỏi

Ngày đăng: 03/03/2023
3 bài tập massage ngón tay to tại văn phòng giải tỏa mệt mỏi
Dân văn phòng ngồi lâu trong văn phòng thường kêu đau thắt lưng, đau cổ vai gáy, mệt mỏi, lười vận động. Điều này là do ngồi lâu và không hoạt động. Nhưng chúng ta cũng nên hiểu rằng đôi khi tình trạng này kéo dài và không cải thiện có thể là triệu chứng của một căn bệnh thể chất.
Xoa bóp các huyệt giải tỏa mệt mỏi

Một khi các kinh mạch trong cơ thể con người bị bế tắc, khí huyết sẽ bị tắc nghẽn, các cơ quan nội tạng cũng mất cân bằng, tích tụ lâu ngày sẽ hình thành bệnh. Điểm bắt đầu và điểm kết thúc của mười hai kinh mạch là ở phần cuối của cơ thể, và sáu trong số đó đi đến bàn tay và dừng lại ở mười ngón tay. Lòng bàn tay có ba kinh âm đi đến ngón cái, ngón giữa và ngón út; ở mu bàn tay có ba kinh dương đi đến ngón trỏ, ngón đeo nhẫn và ngón út. sáu kinh mạch khác dẫn đến các ngón chân cũng có thể được lấy thông qua các kinh mạch tương tự.

Sáu kinh mạch nối các ngón tay và khí kinh mạch tương ứng của chúng là: huyệt Thiếu Thương trên ngón tay cái tương ứng với phổi và lá lách; huyệt Thượng Dương trên ngón trỏ tương ứng với ruột già và dạ dày; huyệt Trung Xung trên ngón giữa tương ứng với màng tim và gan; huyệt Quan Xung trên ngón áp út tương ứng với tam tiêu, túi mật; huyệt Thiếu Trạch trên ngón tay út tương ứng với tim và thận; huyệt Thiếu Xung tương ứng với ruột non và bàng quang. Trong “Hoàng đế nội y linh thảo”, giếng được so sánh với nguồn nước và bộ phận mà tinh khí trong cơ thể con người đi ra, người ta tin rằng nó có tác dụng rất quan trọng trong việc điều hòa tạng phủ. khí huyết, khí kinh lạc.

Tĩnh huyệt có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng não, trấn kinh, y học Trung y thông qua châm cứu và châm cứu sẽ đạt được hiệu quả chữa bệnh, người bình thường có thể dưỡng thân bằng cách xoa bóp huyệt Kinh vào thời gian bình thường.

Các bước xoa bóp là: lần lượt ấn hai bên móng, sau đó chụm các ngón tay phía trên móng, sau đó miết các ngón tay vào gốc móng, xoa bóp từng ngón tay trong khoảng 20 giây. Chỉ mất khoảng 3 phút để xoa bóp mười đầu ngón tay, các huyệt Kinh lạc trên tay có thể được xoa dịu hiệu quả. Ngoài ra, trên các đốt ngón tay còn có các huyệt tương ứng trực tiếp với các cơ quan nội tạng. Khi rảnh rỗi có thể bấm các khớp ngón tay, hoặc dùng cốc nước nóng để chườm nóng, cũng có thể làm cho thân tâm thoải mái hơn.

Massage lòng bàn tay chống lão hóa

1. Xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho đến khi lòng bàn tay nóng lên, sau đó lần lượt đặt lên eo, lòng bàn tay úp vào da, xoa bóp thắt lưng lên xuống cho đến khi thấy nóng. Có thể lặp lại vào buổi sáng và tối, mỗi lần khoảng 200 cái. Bài tập này có thể tiếp thêm sinh lực cho thận và nuôi dưỡng khí.

2. Hai tay nắm lại thành nắm đấm, dùng phần nhô ra của khớp lòng bàn tay của hai ngón tay cái ở mặt sau của cánh tay, xoa bóp tự nhiên vùng eo và mắt, thực hiện xoa bóp xoay tròn vào trong, dùng lực dần dần cho đến khi có cảm giác đau nhức là tốt, tiếp tục xoa bóp khoảng 10 phút, sáng, trưa, tối một lần.

Massage chân ngăn ngừa lão hóa sớm

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, huyệt Vĩnh Tuyền dẫn thẳng đến kinh thận, đồng thời cũng là nơi khí trệ đi xuống. Thường xuyên xoa bóp huyệt Vĩnh Tuyền có thể ích tinh, dưỡng thận, cường thân, ngăn ngừa lão hóa sớm, bổ gan ích trí, sáng mắt, dễ ngủ, có tác dụng chữa chóng mặt, mất ngủ, ù tai, ho ra máu, nghẹt mũi, đau đầu nhất định. v.v… do thận hư gây ra. Phương pháp xoa bóp lòng bàn chân là: hàng ngày trước khi đi ngủ ngâm chân vào nước ấm, sau đó xoa hai bàn tay cho nóng lên nhau, sau đó dùng lòng bàn tay trái xoa bóp lòng bàn chân phải, đồng thời dùng lòng bàn tay phải xoa bóp lòng bàn chân trái, mỗi lần xoa bóp hơn 100 lần, nên xoa bóp bàn chân cho nóng lên thì tốt hơn. Phương này có tác dụng bổ can thận, tư âm giáng hỏa, rất hữu hiệu đối với chứng sốt thiếu chất thông thường của người trung niên và người cao tuổi.