10 phương pháp xoa bóp

Ngày đăng: 31/08/2022
Đau nhức toàn thân là một triệu chứng rất phổ biến thường xảy ra mà không cần dùng thuốc và không cần đến bác sĩ, lúc này chúng ta nên làm gì? Biên tập viên dạy bạn rằng khi cơ thể bị đau, hãy dùng ngón tay gõ vào các huyệt đạo tương ứng, sẽ có tác dụng trị đau tức thì!
1. Đau đầu: Khi đau đầu có thể dùng ngón tay cái ấn vào huyệt Hegu và Neiguan, khi ấn thì dùng lực hướng lên trên, cảm giác đau nhức cục bộ sẽ tốt hơn, có thể xoa bóp đồng thời hai huyệt trên thì hiệu quả sẽ để tốt hơn. Những ai bị đau đầu dữ dội có thể phối hợp dùng ngón tay ấn vào điểm đau trong 1-2 phút, phương pháp này là hiệu quả nhất đối với chứng đau đầu do đau thần kinh.

 
2. Đau cổ: phần lớn do cứng cổ, có thể chọn cách ấn nhẹ vào huyệt cổ gáy nằm sau xương bàn tay thứ 2 và thứ 3 trên mu bàn tay.

3. Đau họng: Bấm huyệt Thiên môn nơi bờ bên của cơ cổ vào chân tóc sinh ra cảm giác đau nhức, sau đó bấm huyệt Thiên môn trong 5 phút sẽ giảm đau.

 
4. Đau răng: Khi bạn bị đau răng, hãy tìm điểm đau tương ứng trên mặt, nhúng ngón trỏ vào dầu cây rum và chấm vào điểm đau. Cảm giác đau nhức cục bộ sẽ tốt hơn. Nói chung, cơn đau có thể thuyên giảm trong một vài phút. phút. Nếu vẫn còn đau, có. Đối với đau răng trên, bạn có thể bấm vào huyệt Tây Quan ở bên bị đau, và đối với đau răng dưới, bạn có thể bấm vào huyệt má (chỗ lồi của răng nghiến ở góc hàm dưới) và điểm Hegu ở phía bị ảnh hưởng (chỗ phình của cơ miệng hổ). Bấm mỗi điểm trong 1-2 phút để giảm đau.
 
5. Đau vú: Tìm điểm đau giữa đốt sống thứ 4 và thứ 5 ở bên bị bệnh và xương bả vai Ấn ngón tay cái để giảm đau Ấn huyệt Thiên môn ở chính giữa xương bả của bệnh nhân để có kết quả tốt hơn.
 
6. Đau bụng kinh: Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt Điềm 4 ngón tay ngang bên dưới đường viền dưới của huyệt trung thất xương chày và huyệt Tam tiêu cách huyệt nhân trung cách 3 thốn, hoặc tìm điểm đau ở mặt xuyên tâm trên của xương quai xanh thứ hai. trên mu bàn tay và bấm. Trong những ngày trước khi hành kinh, ấn huyệt trên nhiều lần trong ngày có thể ngăn ngừa hoặc giảm đau bụng kinh.
 
7. Đau thắt ngực: Khi xuất hiện những cơn đau thắt ngực, dùng tay phải nắm đấm và duỗi ra, dùng ngón tay giữa ấn vào huyệt Liệt dương nằm ở điểm giao nhau giữa góc dưới của hai cơ nhị đầu và đường giữa của cơ ức đòn chũm. cột sống, đặt nắm tay vào ghế có tựa lưng, ngả phần thân trên về phía sau và để nắm tay hướng lên trên Ấn vào Zhiyang để tạo ra cảm giác đau nhức cho đến khi cơn đau thắt ngực thuyên giảm.
 
8. Đau dạ dày: trước tiên tìm điểm đau hoặc nốt dưới da bên cạnh đốt sống ngực thứ 5 đến thứ 10 trên lưng, dùng đầu ngón tay cái ấn vào huyệt Dương trạch, hoặc có thể dùng ngón tay cái ấn vào người khác thì càng nhanh thuyên giảm. hết đau từ 1-3 phút Đối với những người cứng đầu, day ấn huyệt Zusanli 4 ngón ngang dưới đầu gối và 1 ngón ngang ngoài xương chày, có tác dụng rõ rệt.
 
9. Đau thắt lưng: Đối với chứng đau thắt lưng do bong gân cấp tính, bấm vào huyệt bị bong gân. Gập khuỷu tay 90 độ trước, 2 ngón tay phía dưới nếp gấp khúc khuỷu, khi ấn vào có sưng đau rõ rệt, ấn ngón tay cái vào mức độ sưng đau, đồng thời cử động thắt lưng thì đau có thể. được nhẹ nhõm trong một vài phút.
 
10. Đau bụng: Dùng ngón tay cái ấn vào các điểm Zusanli và Neiguan trong 10 phút để giảm đau. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể dùng đầu ngón tay cái để ấn vào điểm đau của mặt xuyên tâm giữa của xương cổ tay thứ hai, hoặc điểm mềm của 9-12 đốt sống ngực cho đến khi giảm đau.
 
Mười phương pháp trên đây rất hiệu quả để điều trị cơn đau, nhưng cần lưu ý rằng trong khi giảm đau, bệnh chính cũng cần được điều trị tích cực để chữa khỏi hoàn toàn cơn đau!